/ / Cách tắt thông báo trên Windows 10

Cách tắt thông báo trên Windows 10

Những gì để biết

 • Dừng tất cả các thông báo: Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Thông báo và hành động tắt Nhận thông báo từ ứng dụng và những người gửi khác.
 • Từ các ứng dụng cụ thể: Trong Thông báo và hành động cửa sổ, cuộn xuống Nhận thông báo từ những người gửi này và tắt theo ứng dụng.
 • Sử dụng Hỗ trợ lấy nét liên kết dưới Thông báo và hành động để đặt các quy tắc bổ sung, chẳng hạn như thời gian thông báo.

Bài viết này trình bày cách tắt thông báo Windows 10 từ màn hình của bạn có thể đến từ các ứng dụng đã tải xuống hoặc từ trình duyệt. Bạn có thể chọn tắt hoàn toàn thông báo hoặc chỉ từ một số ứng dụng nhất định.Cách tắt tất cả thông báo

Nếu bạn muốn tắt tất cả thông báo, bất kể chúng đến từ đâu, bạn có thể thực hiện việc này chỉ với một vài cú nhấp chuột.


 1. Lựa chọn Bắt đầu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.


 2. Nhấp chuột Cài đặt (trông giống như một bánh răng).

 3. Nhấp chuột Hệ thống.

 4. Từ thanh bên, hãy chọn Thông báo và hành động.

 5. Bên dưới Thông báo, tắt Nhận thông báo từ ứng dụng và những người gửi khác.

Cách tắt thông báo từ các ứng dụng cụ thể

Nếu bạn không muốn tắt tất cả thông báo nhưng không muốn xem bất kỳ thông báo nào từ một số ứng dụng nhất định, bạn cũng có thể thực hiện việc này từ Cài đặt. Sau đó, bạn vẫn có thể nhận được các thông báo quan trọng trong khi tránh những thông báo không liên quan đến bạn.


 1. Làm theo các bước ở trên cho đến khi bạn đến cửa sổ Thông báo và hành động.


 2. Cuộn xuống Nhận thông báo từ những người gửi này.

 3. Bạn có thể cuộn qua tất cả các ứng dụng hiện đang gửi thông báo. Đối với những người bạn không muốn nhận thông báo, hãy chuyển công tắc bên cạnh họ sang Tắt.


 4. Bạn cũng có thể sắp xếp các ứng dụng theo Gần đây nhất hoặc Tên bằng cách nhấp vào Sắp xếp theo thả cái hộp xuống.


Các tùy chọn khác để tắt thông báo

Trong cài đặt Thông báo & Hành động, có một số tùy chọn khác mà bạn có thể chọn tắt hoặc bật. Đây là ngay bên dưới Thông báo và có các hộp kiểm.


Bạn có thể chọn hiển thị hoặc không hiển thị thông báo trên màn hình khóa, hiển thị lời nhắc hoặc cuộc gọi VoIP đến trên màn hình khóa, cho phép thông báo phát âm thanh và các tùy chọn khác. Để tắt những điều này, chỉ cần nhấp vào hộp kiểm. Nhấp lại để bật lại.


Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến Hỗ trợ lấy nét cài đặt. Tại đây, bạn có thể chọn thời gian bạn muốn nhận thông báo. Làm theo các bước sau để sử dụng cài đặt hỗ trợ Lấy nét.


 1. Trong cài đặt Thông báo & Hành động, hãy nhấp vào Hỗ trợ lấy nét.

 2. Ở trên cùng, bạn có thể chọn tắt hỗ trợ lấy nét, chỉ sử dụng mức độ ưu tiên, điều này chỉ hiển thị cho bạn các thông báo được chọn từ danh sách ưu tiên hoặc ẩn tất cả các thông báo ngoại trừ báo thức.

 3. Bên dưới cái này, trong Quy tắc tự động , bạn có thể chọn cài đặt thông báo nhất định trong thời gian nhất định. Để chọn khung thời gian mà thông báo bị ẩn hoặc chỉ được đặt thành ưu tiên, hãy chuyển nút gạt bên cạnh Trong thời gian này sang Bật và chọn tùy chọn này để chọn thời gian điều này xảy ra.

 4. Bạn cũng có thể chọn cài đặt thông báo khi bạn đang sao chép màn hình của mình, khi bạn đang chơi trò chơi hoặc khi bạn đang sử dụng một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình.


Thông báo từ ứng dụng vẫn hiển thị?

Nếu bạn thấy một số ứng dụng vẫn đang cung cấp thông báo cho bạn, bạn có thể phải truy cập vào chính ứng dụng cụ thể đó và thay đổi cài đặt thông báo từ bên trong. Bạn thường có thể tìm thấy các tùy chọn này trong phần cài đặt của ứng dụng.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tắt thông báo Facebook trên Windows 10?

  Để tắt thông báo Facebook trong Windows 10, hãy điều hướng đến Thông báo & Hành động. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Facebook thẻ ứng dụng, sau đó tắt thanh trượt.

 • Làm cách nào để tắt thông báo của Google Chrome trong Windows 10?

  Để tắt thông báo của Chrome trong Windows 10, từ cửa sổ Chrome, hãy chọn Thực đơn (ba chấm)> Cài đặt > Quyền riêng tư và Bảo mật > Cài đặt Trang web. bên trong Quyền phần, chọn Thông báo để hiển thị giao diện cài đặt Thông báo của Chrome, nơi bạn có thể chọn cho phép hoặc chặn thông báo trang web.

 • Làm cách nào để tắt thông báo Thư trong Windows 10?

  Để tắt thông báo tin nhắn mới trong ứng dụng Thư, hãy chọn Tài liệu > Tùy chọn > Email. Dưới Tin nhắn đến, bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh Hiển thị cảnh báo trên máy tính để bàn, và sau đó chọn VÂNG.

 • Làm cách nào để tắt thông báo YouTube trong Windows 10?

  Để ngừng nhận các đề xuất hoặc thông báo từ các kênh bạn đã đăng ký, hãy truy cập YouTube.com, nhấp vào biểu tượng tài khoản Google của bạn và chọn Cài đặt > Thông báo. Kế bên Sở thích của bạn, tắt các thông báo bạn không muốn.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *