/ / Cách nhận tiền hoàn lại cho các trò chơi PS4 hoặc PS5

Cách nhận tiền hoàn lại cho các trò chơi PS4 hoặc PS5

Những gì để biết

 • Truy cập Trang hoàn lại tiền của PlayStation và nhấp vào Hoàn tiền Chatbot. Làm theo lời nhắc và chọn đúng khi được hỏi liệu bạn có muốn nói chuyện với một đại lý trực tiếp không.
 • Trên bảng điều khiển của bạn, đi tới Cài đặt > Phần mềm hệ thống > Cập nhật và cài đặt phần mềm hệ thống đến tắt tải xuống tự động.
 • Nếu bạn chưa tải xuống trò chơi, nhiều khả năng bạn sẽ nhận được yêu cầu hoàn lại tiền được chấp thuận.

Bài viết này trình bày cách nhận tiền hoàn lại cho một trò chơi mà bạn quyết định không muốn trên PS4 hoặc PS5, cũng như thông tin về chính sách hoàn tiền của Sony và cách tắt tải xuống mua tự động.Cách nhận tiền hoàn lại khi chơi trò chơi PS4 hoặc PS5

Hiện tại, không có cách nào để bắt đầu yêu cầu hoàn lại tiền trên bảng điều khiển PS4 hoặc PS5 của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ cần điều hướng đến trang hỗ trợ PlayStation trên trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại của mình.


Trước khi thực hiện quy trình hoàn lại tiền, hãy đảm bảo chuẩn bị sẵn các thông tin sau:


 • ID PSN của bạn
 • Địa chỉ Email được liên kết với tài khoản của bạn
 • Ngày sinh
 • Tên trò chơi hoặc nội dung bổ trợ mà bạn muốn được hoàn lại tiền


 1. Trong trình duyệt của bạn, hãy truy cập trang Hoàn lại tiền của PlayStation.


 2. Bấm vào Hoàn tiền Chatbot liên kết.

 3. Kể từ tháng 12 năm 2020, bot hỗ trợ PlayStation sẽ hỏi bạn có đang tìm kiếm tiền hoàn lại cho Cyberpunk 2077 hay không, hãy nhấp vào đúng. Nếu không, hãy nhấp vào Không.

 4. Lựa chọn Yêu cầu hoàn lại tiền.

 5. Lựa chọn tôi đã sẵn sàng.

 6. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn có phải là chủ sở hữu của tài khoản PlayStation Network đã bị tính phí hay không. Nhấp chuột Vâng là tôi.

 7. Sự lựa chọn của bạn phương thức thanh toán (Amazon Pay, Thẻ tín dụng / Thẻ ghi nợ, PayPal hoặc thẻ PSN).

 8. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có phải là chủ sở hữu của nguồn thanh toán hay không. Lựa chọn Vâng là tôi.

  Nếu bạn không phải là chủ sở hữu của nguồn thanh toán, hãy nhấp vào Không, tôi không phảivà đảm bảo rằng chủ sở hữu có mặt để hỗ trợ quá trình hoàn tiền. Nếu không, bạn luôn có thể ghi chú ID hỗ trợ của mình và quay lại cuộc trò chuyện sau.

 9. Bạn sẽ được hỏi tại sao yêu cầu hoàn lại tiền. Chọn câu trả lời thích hợp.

 10. Bạn sẽ được hỏi liệu trò chơi hoặc tiện ích bổ sung đã được sử dụng hoặc tải xuống chưa. Nếu bạn trả lời “Có”, thì khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ không được xử lý.

 11. Lựa chọn Không. Bạn sẽ được hỏi liệu đây có phải là lần đầu tiên bạn yêu cầu hoàn lại tiền bằng tài khoản của mình hay không. Nếu đây không phải là lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi lý do tại sao yêu cầu hoàn lại tiền trước đó.

 12. Nhập bao nhiêu ngày kể từ khi bạn thực hiện giao dịch mua.

 13. Nhấp chuột Kế tiếp.

 14. Để kết nối với một đại lý trực tiếp qua trò chuyện, hãy nhấp vào Kết nối tôi để trò chuyện.

Chính sách hoàn lại tiền của Sony quy định rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho phương thức thanh toán ban đầu “nếu có thể.” Nếu không, ví PSN của bạn sẽ được ghi có.


Nếu đại lý trực tiếp tuyên bố rằng họ sẽ ghi có khoản tiền hoàn lại vào ví PSN của bạn, hãy thử hỏi một cách lịch sự xem khoản tiền hoàn lại có thể chuyển đến tài khoản ngân hàng hay PayPal của bạn hay không. Việc lấy lại tiền hầu như luôn luôn thích hợp hơn so với tín dụng tài khoản, vì vậy bạn không cần phải hỏi.


Chính sách hoàn lại tiền của Sony có giới hạn 14 ngày

Rất tiếc, Sony không hoàn lại tiền cho PlayStation Store nếu đã quá 14 ngày kể từ ngày mua ban đầu. Điều đó nói rằng, nếu bạn đã đặt hàng trước trò chơi và bạn chưa tải xuống, bạn không cần phải thử. Chỉ cần được cảnh báo rằng Sony có quyền từ chối yêu cầu của bạn.Cách tắt tính năng tải xuống tự động

Vì việc tải xuống trò chơi sẽ khiến bạn không thể yêu cầu hoàn lại tiền trong hầu hết các trường hợp, bạn nên tắt tính năng Tải xuống tự động của PS4 / PS5 nếu bạn cho rằng mình có thể thay đổi ý định mua hàng.Làm theo các bước bên dưới để tắt Tải xuống tự động trên PS5:


 1. Mở cài đặt.


 2. Bấm vào Hệ thống.

 3. Bấm vào Phần mềm hệ thống > Cập nhật và cài đặt phần mềm hệ thống.

 4. Tắt Tự động tải xuống các tệp cập nhật bằng cách di chuyển thanh trượt sang trái.

 5. Trở lại Cài đặt màn hình.


 6. Bấm vào Dữ liệu đã lưu và Cài đặt Trò chơi / Ứng dụng.

 7. Dưới Cập nhật tự động, tắt Tự động tải xuốngTự động cài đặt trong Chế độ nghỉ ngơi bằng cách di chuyển các thanh trượt sang trái.

Tắt các cài đặt ở trên sẽ vô hiệu hóa PS5 của bạn tự động tải xuống và cài đặt trò chơi, bản cập nhật và tải trước dữ liệu.


Để tắt Tải xuống tự động trên PS4 của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Hệ thống > Tải xuống tự động và bỏ chọn hộp bên cạnh Tệp cập nhật ứng dụng. Cài đặt này ngăn PS4 của bạn tự động tải xuống trò chơi.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *