/ / Cách tắt độ sáng tự động trên Windows 10

Cách tắt độ sáng tự động trên Windows 10

Những gì để biết

 • Đi đến Bắt đầu > Bảng điều khiển > Phần cứng và Âm thanh > Tùy chọn năng lượng > Thay đổi cài đặt kế hoạch > Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao > chọn Trưng bày quay lại Bật độ sáng thích ứng đến Tắt.
 • Tạo một Kế hoạch nguồn lực nếu không có cách nào để tắt độ sáng tự động.
 • Từ Tùy chọn năng lượng, đi đến Tạo một kế hoạch điện > chọn một tùy chọn> nhấp vào Kế tiếp > cấu hình gói> nhấp vào Tạo ra

Bài viết này giải thích cách tắt tính năng độ sáng tự động (còn được gọi là độ sáng thích ứng) trên máy tính Windows 10. Thông tin bổ sung bao gồm cách tạo Gói điện nếu máy tính Windows 10 của bạn không có cách tắt chế độ sáng tự động.Cách tắt độ sáng tự động

Tắt tính năng độ sáng tự động là một quá trình khá dễ dàng, không yêu cầu kiến ​​thức sâu về máy tính và có thể dễ dàng lặp lại nếu bạn cần thay đổi cài đặt trong tương lai.


 1. Nhấn vào Bắt đầu menu và loại Bảng điều khiển để mở ra Bảng điều khiển cửa sổ.

 2. Nhấp vào văn bản màu xanh lá cây Phần cứng và Âm thanh.

 3. Trong cửa sổ tiếp theo, hãy nhấp vào Tùy chọn năng lượng.

 4. Đây trong Tùy chọn năng lượng, nhấp chuột Thay đổi cài đặt kế hoạch ở bên phải của máy tính Kế hoạch nguồn lực.

 5. Nhấp chuột Thay đổi sức mạnh nâng cao và một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện.

 6. Trong cửa sổ nhỏ mới này, cuộn xuống hết cỡ cho đến khi bạn thấy từ Trưng bày.


 7. Phía bên trái của Trưng bày, nhấp vào nút ‘Plus’ để xuất hiện menu thả xuống.

 8. Bạn sẽ thấy Bật độ sáng thích ứng trong menu thả xuống đó. Nhấp chuột Cài đặt và đặt nó thành Tắt để tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng.


Cách tạo kế hoạch điện

Không phải tất cả các máy tính Windows 10 đều có tùy chọn tắt độ sáng tự động. Trong trường hợp đó, bạn có thể tạo một Kế hoạch nguồn lực và đảm bảo cài đặt độ sáng của máy tính của bạn luôn nhất quán.


 1. Quay trở lại Tùy chọn năng lượng và bấm vào Tạo một kế hoạch điện ở phía bên trái của cửa sổ.

 2. Từ đó, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Cân bằng (khuyến nghị), Tiết kiệm năng lượng, và Hiệu suất cao cũng như có thể đặt tên cho kế hoạch của bạn. Bấm vào cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Tiết kiệm năng lượng sẽ được sử dụng trong ví dụ này.

 3. Đặt tên cho gói điện tùy chỉnh của bạn và nhấp vào Kế tiếp.


 4. Định cấu hình kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Trong ví dụ này, màn hình máy tính xách tay được đặt để tắt sau 5 phút và chuyển sang chế độ ngủ sau 10 phút không hoạt động.

 5. Nhấp chuột Tạo ra và kế hoạch tùy chỉnh mới của bạn sẽ được thực hiện


 6. Đóng cửa sổ khi bạn áp dụng xong các cài đặt.


Tại sao tôi không thể tắt độ sáng tự động?

Các phiên bản mới hơn của Windows 10 đã loại bỏ khả năng tắt độ sáng tự động thay vì cho phép người dùng kiểm soát màn hình bằng tay. Nếu bạn thích đặt độ sáng hơn điều khiển thủ công, bạn nên thiết lập Gói nguồn.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tắt độ sáng tự động trên Lenovo của tôi với Windows 10?

  Nếu bạn không thấy tùy chọn để tắt tính năng này từ Tùy chọn nguồn hoặc có vẻ như nó không hoạt động, hãy mở bảng điều khiển đồ họa Intel mà bạn có trên thiết bị của mình. Lựa chọn Sức mạnh và di chuyển nút gạt sang vị trí tắt bên cạnh Độ sáng thích ứng hoặc bỏ chọn hộp bên cạnh Công nghệ tiết kiệm năng lượng hiển thị hoặc Hiệu suất tối đa kế hoạch nguồn lực.

 • Làm cách nào để tắt độ sáng tự động trên Sony VAIO chạy Windows 10?

  Nếu Sony VAIO của bạn có cài đặt điều chỉnh độ sáng tự động, hãy tắt tính năng này khỏi Tùy chọn nguồn như mô tả ở trên. Sau đó, mở Trung tâm điều khiển VAIO > chọn Trưng bày > và bỏ chọn hộp bên cạnh Tự động điều chỉnh cài đặt độ sáng.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *