/ / Cách thay đổi căn chỉnh thanh tác vụ Windows 11 mà không cần kích hoạt

Cách thay đổi căn chỉnh thanh tác vụ Windows 11 mà không cần kích hoạt

Những gì để biết

 • Tạo và chỉnh sửa TaskbarAl giá trị đăng ký nếu Windows không được kích hoạt.
 • Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ> Cài đặt thanh tác vụ > Trái hoặc Trung tâm.

Bài viết này mô tả cách thay đổi vị trí của thanh tác vụ Windows 11 ở cuối màn hình của bạn. Nếu Windows không được kích hoạt, bạn phải sử dụng Windows Registry, nếu không, có một cài đặt thanh tác vụ tiện dụng giúp việc chuyển đổi thực sự dễ dàng.Cách đặt Thanh tác vụ của bạn ở giữa (hoặc không) trong Windows 11

Các mục trên thanh tác vụ Windows 11 có thể được căn chỉnh ở giữa hoặc bên trái. Dưới đây là hướng dẫn để thay đổi cài đặt đó, cho dù Windows đã được kích hoạt hay chưa.


Chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách làm theo các bước dưới đây sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho máy tính của bạn. Tuy nhiên, rất dễ dàng để xóa hoặc chỉnh sửa một cái gì đó không nên thay đổi. Đảm bảo sao lưu sổ đăng ký trước khi bắt đầu. Nếu bạn cần hoàn tác một chỉnh sửa sau này, bạn luôn có thể khôi phục sổ đăng ký từ bản sao lưu.

Cửa sổ đã được kích hoạt

Thay đổi căn chỉnh thanh tác vụ Windows 11 khi Windows được kích hoạt bằng khóa sản phẩm hợp lệ rất đơn giản.


 1. Nhấp chuột phải vào không gian trống trên thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh tác vụ.


 2. Đảm bảo rằng bạn đang ở Thanh tác vụ khu vực cài đặt, sau đó xác định vị trí Căn chỉnh thanh tác vụ ở trên cùng.


 3. Chọn menu và chọn một trong hai Trái hoặc Trung tâm. Thanh tác vụ sẽ điều chỉnh cho phù hợp ngay lập tức.

Windows chưa được kích hoạt

Một số cài đặt cá nhân hóa không thể truy cập được nếu Windows 11 không được kích hoạt. Cách giải quyết là chỉnh sửa sổ đăng ký.


 1. Mở Registry Editor bằng cách tìm kiếm nó.

 2. Điều hướng đến vị trí này bằng cách sử dụng các thư mục ở phía bên trái:

  HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoft WindowsCurrentVersionExplorerAdvanced
  

 3. Nhấp chuột phải vào Trình độ cao chìa khóa và đi đến Mới mẻ > Giá trị DWORD (32-bit).

 4. Đặt tên cho giá trị TaskbarAl (đó là chữ L viết thường, không phải chữ i viết hoa) và nhấn Vào.

 5. Thanh tác vụ sẽ ngay lập tức căn chỉnh sang trái vì 0 giá trị dành cho căn lề trái. Để căn giữa thanh tác vụ, hãy bấm đúp vào giá trị và thay đổi nó thành 1.

Làm cách nào để thay đổi kích thước thanh Taskbar trong Windows 11?

Liên quan đến sự liên kết của thanh tác vụ là kích thước của nó. Thay đổi kích thước thanh tác vụ cực kỳ dễ thực hiện trong Windows 10, vì vậy bạn sẽ nghĩ rằng đó sẽ là một tùy chọn trong cài đặt thanh tác vụ trong Windows 11. Thay vào đó, cách duy nhất để thay đổi kích thước thanh tác vụ trong phiên bản Windows này là thông qua Windows. Chỉnh sửa sổ đăng ký.
Điều đó nói rằng, có một cài đặt bạn có thể bật để tự động ẩn thanh tác vụ, về cơ bản, điều này sẽ tự động giảm kích thước khi chuột của bạn không tập trung vào thanh tác vụ. Điều này có thể cung cấp cho bạn thêm một chút không gian màn hình. Để làm như vậy, hãy tìm kiếm Cài đặt cho Tự động ẩn thanh tác vụvà bật cài đặt.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để lấy lại bộ trộn âm lượng trên thanh tác vụ Windows 11?

  Một số người dùng Windows 10 thích truy cập bộ trộn âm lượng qua thanh tác vụ để quản lý âm thanh cho các ứng dụng khác nhau. Trong Windows 11, không còn có một cửa sổ cho bộ trộn âm lượng giữa các biểu tượng âm thanh, pin và Wi-Fi. Tuy nhiên, vẫn có một cách để truy cập bộ trộn âm lượng. Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở dưới cùng bên phải của thanh tác vụ, sau đó chọn Bộ trộn âm lượng. Bạn sẽ thấy bộ trộn âm lượng giữa cài đặt âm thanh.

 • Làm cách nào để ghim ứng dụng email của tôi vào thanh tác vụ trong Windows 11?

  Để ghim ứng dụng email của bạn hoặc bất kỳ ứng dụng nào vào thanh tác vụ trong Windows 11, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm chương trình. Sau đó, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Ghim vào Thanh tác vụ.

 • Khi nào Windows 11 ra mắt?

  Bản nâng cấp Windows 11 miễn phí dự kiến ​​sẽ được tung ra cho những người dùng đủ điều kiện vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *