/ / Cách khắc phục khi Windows 11 không phát hiện tai nghe

Cách khắc phục khi Windows 11 không phát hiện tai nghe

Bạn gặp sự cố khi tai nghe hoạt động với PC, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng chạy Windows 11 của mình? Hướng dẫn này sẽ phá vỡ tất cả các nguyên nhân phổ biến hơn gây ra lỗi tai nghe Windows 11 đồng thời cung cấp một số lượng lớn các giải pháp và bản sửa lỗi đã được chứng minh để giúp bạn đăng ký, kết nối và phát âm thanh đúng cách cho tai nghe của mình.Tại sao PC của tôi không phát hiện ra tai nghe của tôi?

Tai nghe không được PC chạy Windows 11 phát hiện có thể là kết quả của một số yếu tố khác nhau, từ xung đột Bluetooth và trục trặc hệ điều hành đến cài đặt không chính xác được chọn và thậm chí là hư hỏng vật lý đối với chính tai nghe.


Trình điều khiển và chương trình cơ sở lỗi thời cũng là những nguyên nhân phổ biến khiến tai nghe không đăng ký đúng cách trong Windows 11.Làm cách nào để sửa lỗi Windows không phát hiện tai nghe của tôi?

Trong hầu hết các trường hợp, sự cố tai nghe Windows 11 có thể được giải quyết tương đối nhanh chóng bằng cách thực hiện thông qua các bước kiểm tra và sửa chữa sau đây theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp hơn. Đây là những gì bạn cần làm để tai nghe hoạt động trở lại với PC.


 1. Kiểm tra cài đặt âm lượng của bạn. Sử dụng các nút âm lượng vật lý trên thiết bị Windows 11 của bạn, các phím âm lượng trên bàn phím hoặc các nút điều khiển âm lượng trên thanh tác vụ để tăng âm lượng. Bạn có thể đã tắt âm thanh mà không hề nhận ra.


 2. Bật tai nghe của bạn. Thật đáng ngạc nhiên khi bạn quên rằng nhiều tai nghe hiện đại có nút nguồn hoặc công tắc tích hợp riêng cần được bật trước khi thiết bị có thể kết nối với PC Windows của bạn.


 3. Tắt loa, tai nghe và tai nghe khác. Windows 11 có thể gặp sự cố khi kết nối với nhiều thiết bị âm thanh cùng lúc, vì vậy hãy thử ngắt kết nối bất kỳ phần cứng âm thanh nào khác mà bạn đã kết nối cho dù chúng được cắm qua USB hay kết nối bằng Bluetooth.


 4. Kiểm tra cáp của tai nghe. Trong khi đeo tai nghe và cắm tai nghe vào máy tính để phát âm thanh, hãy nhẹ nhàng luồn các ngón tay từ đầu cáp này sang đầu cáp kia, duỗi thẳng mọi chỗ uốn cong. Nếu bạn nghe thấy tiếng động đột ngột hoặc âm thanh bùng nổ, điều này có nghĩa là cáp đã bị hỏng. Nếu có thể, hãy thử sử dụng cáp khác cho kết nối.


 5. Sử dụng Chế độ trên máy bay để tắt các thiết bị được kết nối khác. Tai nghe của bạn có thể thực sự được kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn. Tắt chúng hoặc tạm thời tắt cài đặt không dây của chúng hoặc kích hoạt Chế độ trên máy bay.


 6. Đóng và mở lại ứng dụng. Giữ tai nghe của bạn được kết nối với PC, đóng ứng dụng âm thanh rồi mở lại lần nữa. Đôi khi các ứng dụng Windows chỉ phát hiện các thiết bị âm thanh như tai nghe khi chúng được mở, chứ không phải khi chúng đang chạy.


 7. Kiểm tra các điều khiển âm thanh trong ứng dụng. Trình phát đa phương tiện và trình duyệt web có thể có cài đặt và điều khiển riêng ảnh hưởng đến đầu ra âm thanh.


 8. Sử dụng bộ trộn âm lượng Windows 11. Mở ra Cài đặt > Hệ thống > Âm thanh > Bộ trộn âm lượng và chọn tai nghe của bạn từ Thiết bị đầu ra trình đơn thả xuống.


 9. Sạc tai nghe của bạn. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng Bluetooth hoặc các tai nghe không dây khác nhưng không nhận được bất kỳ âm thanh nào từ chúng, hãy thử sạc pin của chúng. Họ có thể không có quyền lực.


 10. Hãy thử một cổng USB khác. Nếu kết nối tai nghe của bạn qua USB, hãy thử cắm chúng vào một cổng USB khác trên máy tính xách tay hoặc máy tính Windows 11 của bạn.


 11. Ngắt kết nối các thiết bị USB khác. Có thể thiết bị Windows 11 của bạn không có đủ năng lượng để chạy tất cả các phụ kiện USB khác nhau của bạn.


 12. Khởi động lại Windows 11. Khởi động lại nhanh có thể khắc phục sự cố của bạn.


 13. Cập nhật Windows 11. Hệ điều hành Windows có thể khắc phục nhiều vấn đề công nghệ và cũng cải thiện hiệu suất.


 14. Cập nhật các ứng dụng Windows của bạn. Mở Microsoft Store và kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng. Các ứng dụng Windows 11 của bạn có thể đang gây ra xung đột với nhau.


 15. Tháo tai nghe và sau đó thêm lại chúng. Nếu sử dụng tai nghe Bluetooth, hãy mở ứng dụng Cài đặt Windows 11 và xóa chúng khỏi danh sách thiết bị Bluetooth. Sau đó thêm lại chúng.


 16. Cập nhật chương trình cơ sở và trình điều khiển của tai nghe. Một số tai nghe có các tính năng nâng cao như khử tiếng ồn yêu cầu bản cập nhật chương trình cơ sở cần được tải xuống và cài đặt thông qua trang web của nhà sản xuất hoặc ứng dụng.

  Trang web cập nhật cho tai nghe Bose nổi tiếng là lỗi trên các thiết bị Windows. Tốt nhất nên tránh điều này và thay vào đó hãy sử dụng ứng dụng dành cho điện thoại thông minh để cài đặt các bản cập nhật.

 17. Chạy trình gỡ rối. Mở ra Cài đặt > Hệ thống > Những kẻ gây rối khác và chạy Phát âm thanhGhi âm thanh trình gỡ rối. Thao tác này sẽ quét PC của bạn để tìm các vấn đề liên quan đến âm thanh và sửa chúng.


 18. Cập nhật trình điều khiển Windows của bạn. Kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào dành cho trình điều khiển liên quan đến tai nghe hoặc thiết bị âm thanh của bạn hay không.


 19. Kiểm tra tai nghe của bạn bằng một thiết bị khác. Xem liệu tai nghe của bạn có hoạt động với máy tính khác hoặc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh hay không. Nếu chúng không hoạt động với bất kỳ thứ gì khác, chúng có thể bị hỏng hoặc bị hỏng và cần được sửa chữa hoặc thay thế.


Tại sao tai nghe của tôi không đăng ký?

Tai nghe có dây cơ bản thường chỉ cần cắm vào PC chạy Windows 11 để hoạt động nhưng việc đăng ký tai nghe Bluetooth không dây thường yêu cầu một số bước và kiểm tra bổ sung.


Mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn khi sử dụng tai nghe Bluetooth không dây cao cấp hơn. Khi thiết lập các tai nghe này trong Windows 11, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất cụ thể (có thể liên quan đến các bước phức tạp hơn các thương hiệu khác).


Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao Windows 10 không phát hiện tai nghe của tôi?

  Nếu tai nghe của bạn không hoạt động trong Windows 10, hãy kiểm tra giắc cắm âm thanh và đảm bảo có kết nối sạch. Đảm bảo bạn đã cắm và bật loa ngoài, đồng thời kiểm tra và điều chỉnh các nút điều chỉnh âm lượng của tai nghe. Đảm bảo rằng tai nghe của bạn không bị tắt tiếng và bạn đã đặt đúng thiết bị đầu ra. Cũng có thể có vấn đề với âm lượng của từng ứng dụng hoặc mức cân bằng âm thanh của bạn.

 • Windows Sonic cho tai nghe là gì?

  Windows Sonic là một yếu tố âm thanh không gian được thêm vào Windows 10, mang lại hiệu ứng của nhiều loa rải rác xung quanh phòng khi bạn đang đeo tai nghe. Đó là một cách để người dùng có trải nghiệm âm thanh vòm mà không cần thêm phần cứng và chi phí.

 • Làm cách nào để kết nối tai nghe Bluetooth với PC chạy Windows 10?

  Để kết nối tai nghe Bluetooth với PC chạy Windows 10, hãy đảm bảo máy tính của bạn có Bluetooth, sau đó đảm bảo tai nghe của bạn Chế độ khám phá. Trên máy tính của bạn, điều hướng đến Bluetooth và cài đặt thiết bị khác, sau đó chọn Máy in và Máy quét > Bluetooth và các thiết bị khác và lựa chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác. Làm theo lời nhắc để hoàn tất quá trình ghép nối.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *