/ / Mật khẩu mặc định của Linksys EA2700

Mật khẩu mặc định của Linksys EA2700

Mật khẩu mặc định của Linksys EA2700 là quản trị viên (tất cả các chữ thường). Ngoài việc yêu cầu mật khẩu, bộ định tuyến EA2700 sử dụng tên người dùng mặc định quản trị viên. Địa chỉ IP mặc định của EA2700 được sử dụng để truy cập bộ định tuyến là 192.168.1.1. Đây là địa chỉ IP mặc định phổ biến giữa các bộ định tuyến Linksys.


Số model của thiết bị này là EA2700, nhưng nó cũng được bán trên thị trường là bộ định tuyến Linksys N600.

© Belkin International, Inc.


Bạn có phiên bản phần cứng nào?

Một số bộ định tuyến có hai hoặc nhiều phiên bản phần cứng hoặc phần sụn, mỗi phiên bản có thông tin đăng nhập mặc định khác nhau. Tuy nhiên, EA2700 chỉ có sẵn trong một phiên bản và do đó chỉ sử dụng một bộ thông tin xác thực.


Bạn có thể tìm thấy phiên bản phần cứng ở gần cuối hoặc bên cạnh số kiểu máy, được gắn nhãn “v” để chỉ ra phiên bản. Nếu không thấy số phiên bản trên bộ định tuyến của mình, bạn có thể cho rằng đó là Phiên bản 1.Nếu mật khẩu mặc định EA2700 không hoạt động

Mặc dù mật khẩu mặc định hữu ích khi bạn lần đầu tiên đăng nhập vào bộ định tuyến, nhưng bạn có thể và nên thay đổi mật khẩu đó càng sớm càng tốt. Thay đổi mật khẩu thành một thứ gì đó Chỉ có bạn Tuy nhiên, biết, có nghĩa là chỉ bạn mới có thể nhớ nó – và quên nó đi, điều này rất dễ thực hiện nếu nó an toàn như bình thường.


Nếu bạn quên mật khẩu bộ định tuyến EA2700 của mình, hãy làm theo các bước bên dưới để đặt lại cài đặt của bộ định tuyến Linksys về mặc định ban đầu, thao tác này sẽ khôi phục tên người dùng và mật khẩu mặc định được đề cập ở trên.


Đặt lại không giống như khởi động lại. Khởi động lại (hoặc khởi động lại) chỉ yêu cầu tắt bộ định tuyến của bạn rồi bật lại; nó không thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Tuy nhiên, khởi động lại sẽ đưa bộ định tuyến của bạn về cài đặt mặc định ban đầu.

  1. Đảm bảo Linksys EA2700 được bật nguồn, sau đó lật ngược nó lại để bạn có quyền truy cập vào phần dưới cùng.


  2. Với một thứ gì đó nhỏ và nhọn, chẳng hạn như kẹp giấy hoặc tuốc nơ vít mini, hãy nhấn và giữ Cài lại trong 15 giây. Đèn cổng Ethernet ở mặt sau của bộ định tuyến sẽ nhấp nháy đồng thời để cho biết bộ định tuyến đang đặt lại.


  3. Chờ 15–30 giây để EA2700 bật lại hoàn toàn.


  4. Tháo cáp nguồn khỏi mặt sau của bộ định tuyến chỉ trong 5 giây hoặc lâu hơn, sau đó cắm lại.


  5. Sau 30 giây nữa hoặc khi đèn báo nguồn ở mặt sau bộ định tuyến chuyển từ đèn nháy chậm sang đèn ổn định, bộ định tuyến đã sẵn sàng để sử dụng.


  6. Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào EA2700 và định cấu hình lại các cài đặt bị mất (mật khẩu mạng không dây, v.v.) với quản trị viên tên người dùng và mật khẩu tại http://192.168.1.1.


Thêm lại tất cả các tùy chỉnh bạn đã thực hiện cho bộ định tuyến của mình sau khi đặt lại chúng có thể là một quá trình tẻ nhạt. Để tránh phải thực hiện lại lần nữa, hãy xem xét sao lưu cấu hình EA2700 vào một tệp mà bạn có thể khôi phục vào bộ định tuyến nếu bạn phải đặt lại nó lần nữa. Để sao lưu cài đặt của bạn, hãy truy cập Cài đặt bộ định tuyến > Xử lý sự cố > Chẩn đoán tại 192.168.1.1.


Trang 55 trong sổ tay hướng dẫn sản phẩm cung cấp thêm chi tiết về quy trình này. Bạn sẽ tìm thấy sách hướng dẫn, cùng với hướng dẫn cài đặt, Câu hỏi thường gặp, liên kết tải xuống và các thông tin khác, trên trang thông tin sản phẩm EA2700 của Linksys.Phải làm gì khi bạn không thể truy cập bộ định tuyến EA2700

Cũng giống như tên người dùng và mật khẩu mặc định, EA2700 có thể đã bị thay đổi địa chỉ IP mặc định thành một thứ khác. Đó có thể là lý do tại sao bạn không thể truy cập nó.


Thay vì đặt lại bộ định tuyến để lấy địa chỉ IP mặc định EA2700, chỉ cần tìm cổng mặc định của máy tính được kết nối với bộ định tuyến. Thao tác này sẽ cho bạn biết địa chỉ IP mà máy tính được thiết lập để gửi yêu cầu đến (địa chỉ IP cổng mặc định), cũng là địa chỉ cho EA2700.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *