THABET

/ / Twitch và YouTube Streaming: Sự khác biệt là gì?

Twitch và YouTube Streaming: Sự khác biệt là gì?

Nếu bạn đang muốn tham gia vào các trò chơi phát trực tuyến hoặc các dự án cá nhân trực tiếp cho khán giả trên internet, hai trong số các lựa chọn chính mà bạn có là Twitch và YouTube. Cả hai đều cung cấp chức năng cơ bản giống nhau, nhưng chúng có một số khác biệt chính có thể ảnh hưởng đến chức năng bạn chọn. Chúng tôi đã xem xét một số tính năng chính của cả hai để giúp bạn quyết định.


smartreviewaz


Kết quả tổng thể

Twitch

 • Tập trung vào trò chơi, nhưng có các danh mục khác.

 • Nội dung duy nhất trên kênh của bạn liên quan đến phát trực tuyến.

 • Kiếm tiền thông qua Bits, đăng ký, quyên góp trực tiếp và quảng cáo.

 • Miễn phí sử dụng, nhưng một số tính năng bị khóa sau trạng thái “Đơn vị liên kết” hoặc “Đối tác”.

YouTube

 • Bạn có thể phát trực tiếp (hầu hết) bất cứ thứ gì bạn muốn.

 • Tồn tại cùng với nội dung được sản xuất trên kênh của bạn.

 • Kiếm tiền từ “Super Chat”, tư cách thành viên và quảng cáo.

 • Sử dụng miễn phí; trạng thái ảnh hưởng đến việc kiếm tiền.


Nền tảng bạn chọn tùy thuộc vào mục tiêu phát trực tuyến của bạn là gì. Nếu bạn chưa quen với việc tạo video trực tuyến, chúng chỉ là những lựa chọn ngang nhau. Nhưng những người đã tạo kênh YouTube có thể tốt hơn nên gắn bó với nền tảng đó để xây dựng lượng khán giả hiện có của họ thay vì bắt đầu lại hoàn toàn.


Cả Twitch và YouTube đều mang lại cơ hội cho bạn kiếm tiền từ luồng của mình. Trong hầu hết các trường hợp, các tính năng này liên quan đến việc chia sẻ cắt giảm với nhà cung cấp nền tảng. Twitch có một chút lợi thế bằng cách bao gồm các khoản quyên góp trực tiếp, cho phép người dùng giữ được nhiều tiền hơn mà người xem ném theo cách của họ.Sáng tạo nội dung: YouTube có nhiều loại hơn

Twitch

 • Kênh của bạn chứa các luồng, clip và video đã lưu trữ.

YouTube

 • Kênh của bạn có thể chứa nhiều luồng và nhiều nội dung được sản xuất hơn.


Nếu bạn không chỉ quan tâm đến việc phát trực tuyến, YouTube có thể là một lựa chọn tốt hơn. Cùng với việc đặt bản ghi các sự kiện trực tiếp trên kênh của bạn, bạn cũng có thể đưa các video đã làm trước đó và được trau chuốt hơn để giúp thu hút nhiều người hơn nữa đến với kênh của bạn.


Trên Twitch, khán giả của bạn dựa trên mức độ quan tâm của mọi người đến luồng của bạn. Nhưng trên YouTube, bạn có thể xây dựng khán giả từ nội dung không trực tiếp và có thể thu hút nhiều người hơn đến luồng của bạn khi bạn làm vậy.Khám phá: YouTube thân thiện với streamer hơn và Twitch thân thiện với người dùng hơn

Twitch

 • Duyệt dựa trên tiêu đề hoặc chủ đề trò chơi.

 • Nền tảng chủ yếu là trò chơi theo chủ đề.

 • Khả năng theo dõi các kênh yêu thích của bạn.

 • Một số tính năng bị khóa sau trạng thái “Đối tác” và “Đơn vị liên kết”.

YouTube

 • Kết quả tìm kiếm bao gồm tất cả các loại nội dung, trực tiếp hoặc khác.

 • Người đăng ký kênh có thể dễ dàng tìm thấy luồng của bạn.

 • Một số tính năng bị khóa sau Chương trình đối tác.


Nếu bạn là người đang tìm kiếm thứ gì đó để xem, Twitch sẽ dễ sử dụng hơn một chút. Khách truy cập có thể duyệt theo tên trò chơi cụ thể và nhận thông báo khi người phát trực tuyến yêu thích của họ phát trực tiếp. YouTube cung cấp tùy chọn để bạn nhận thông báo khi luồng phát trực tiếp bắt đầu, nhưng yêu cầu truy cập URL cụ thể của luồng và nhấp vào nút để nhận thông báo.


Tuy nhiên, về mặt streamer, YouTube có thể có lợi thế hơn. Bởi vì Twitch luôn tập trung vào trò chơi hơn, nó không hoàn toàn có cấu trúc được thiết lập cho các loại nội dung khác. Dịch vụ đã thêm các danh mục chung như “Sáng tạo”, “Âm nhạc” và “IRL”, nhưng những lĩnh vực đó ít cụ thể hơn so với hệ thống tiêu đề trò chơi gốc. Nếu bạn không phát trực tuyến trò chơi, người xem có thể khó tìm thấy kênh của bạn hơn. Người xem YouTube đã quen với việc có sẵn tất cả các loại nội dung, vì vậy chức năng tìm kiếm sẽ giúp bạn nhiều hơn ở đó.


Đối với người dùng cơ bản, Twitch lưu trữ luồng trong 14 ngày. Nếu bạn không tải xuống video trong thời gian đó, trang web sẽ xóa video đó. Bạn có thể tăng thời gian gia hạn này lên đến 60 ngày bằng cách đạt được trạng thái “Đối tác”. Các tính năng cao cấp khác trên Twitch bao gồm biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh để trò chuyện, thăm dò ý kiến ​​và dịch vụ khách hàng ưu tiên.


Trên YouTube, bản ghi sự kiện trực tiếp của bạn sẽ chuyển trực tiếp đến kênh của bạn sau khi bạn ngừng phát sóng và bản ghi này sẽ vẫn ở đó mà bạn không cần phải làm gì cả. Bạn phải tham gia Chương trình đối tác của YouTube để kiếm tiền từ kênh của mình, nhưng ngoài điều đó, tất cả người dùng đều có quyền truy cập vào các tính năng giống nhau.Kiếm tiền: Các khoản quyên góp của Twitch có một chút lợi thế

Twitch

 • Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo, Bits, quyên góp trực tiếp và đăng ký.

 • Twitch cắt giảm phần lớn thu nhập.

 • Kiếm tiền yêu cầu trạng thái Chi nhánh hoặc Đối tác.

YouTube

 • Kiếm tiền từ quảng cáo, tư cách thành viên và Super Chat.

 • YouTube cắt giảm phần lớn thu nhập.

 • Kiếm tiền yêu cầu trạng thái Đối tác YouTube.


Để sử dụng các hình thức kiếm tiền chính thức, bao gồm cả quảng cáo và phần thưởng dựa trên trò chuyện, kênh của bạn trên một trong hai nền tảng phải đạt được mức độ phổ biến nhất định. Ví dụ: để đạt được trạng thái Cộng tác viên Twitch, bạn phải có ít nhất 50 người theo dõi và trong một tháng, phát trực tiếp 500 phút trong ít nhất bảy ngày khác nhau trong khi vẫn giữ được trung bình ba người xem đồng thời. Để đạt được trạng thái Đối tác, các yêu cầu thậm chí còn cao hơn.


YouTube có một cấp duy nhất, quan trọng không kém: Chương trình Đối tác YouTube. Để tham gia, mọi người phải xem ít nhất 4.000 giờ nội dung của bạn trong năm qua và bạn cần 1.000 người đăng ký trở lên.


Trong cả hai trường hợp, bạn phải đạt được các điểm chuẩn này để chính thức kiếm tiền từ kênh của mình và sử dụng quảng cáo, Twitch’s Bits / Super Chat trên YouTube và tư cách thành viên của kênh để kiếm tiền. Nhưng điều mà Twitch đi trước một chút là sự ủng hộ của các khoản quyên góp trực tiếp cho những người phát trực tiếp từ người xem. Với tính năng này, những người xem luồng của bạn có thể gửi tiền cho bạn mà bạn không cần phải là Cộng tác viên hoặc Đối tác.Phán quyết cuối cùng

Cả hai nền tảng đều cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để phát các hoạt động chơi game hoặc sáng tạo của bạn, nhưng YouTube có một số lợi thế riêng biệt. Nó không khóa nhiều tính năng đằng sau Chương trình đối tác như Twitch thực hiện đằng sau các cấp Liên kết và Đối tác. Nó cũng cho phép bạn bao gồm nội dung độc lập, được sản xuất để bổ sung cho các chương trình phát sóng trên kênh của bạn.


Cả hai đều có hệ thống kiếm tiền tương tự và cả hai đều không cung cấp những hệ thống này cho các đài truyền hình mới. Nhưng Twitch đã thu hẹp khoảng cách đáng kể bằng cách cho phép quyên góp trực tiếp.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *