/ / 15 bộ phim truyền cảm hứng hay nhất năm 2021

15 bộ phim truyền cảm hứng hay nhất năm 2021

Những bộ phim động lực hay nhất để lại cho bạn những tràng cười sảng khoái, và thậm chí có thể là một đôi mắt hơi mơ màng. Bộ sưu tập những bộ phim đầy cảm hứng và cảm xúc này là sự tôn vinh những gì mà những bộ phim cảm động làm tốt: động viên, giáo dục và giúp bạn thoát khỏi sự gò bó hàng ngày.

Nếu bạn đã sẵn sàng để tôn vinh các anh hùng ngoài đời thực cùng với các nhân vật hư cấu nhằm mục đích tiến lên phía trước trong cuộc sống của họ hoặc vì những điều tốt đẹp hơn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó trong danh sách này. Lấy một hộp khăn giấy và đồ ăn nhẹ và tập hợp những người thân yêu để xem những bộ phim nâng cao tinh thần này trong một cuộc chạy marathon kéo dài cuối tuần hoặc một bữa tiệc xem kỹ thuật số.


Sản xuất trên mặt đất cao hơnXếp hạng IMDb: 7.8

Thể loại: Phim tài liệu

Diễn viên chính: Judith Heumann, Jim LeBrecht, Denise Sherer Jacobsen

Giám đốc: Nicole Newnham, Jim LeBrecht

Xếp hạng hình ảnh động: NS

Thời gian chạy: 106 phút

Bộ phim này ghi lại câu chuyện có thật của các thành viên trại và cố vấn đã gặp nhau tại Trại Jened, một trại hòa nhập dành cho những người trẻ khuyết tật trở thành những người vận động cho cộng đồng của họ.

Họ có thể nhìn thấy và độc lập tại trại và cố gắng đạt được những phẩm chất tương tự trong cuộc sống hàng ngày bằng cách đấu tranh cho quyền đại diện và quyền công dân đã quá hạn lâu dài cho người khuyết tật.
Amazon Prime VideoXếp hạng IMDb: 8,2

Thể loại: Kịch

Diễn viên chính: Shaun Parkes, Letitia Wright, Malachi Kirby

Giám đốc: Steve McQueen

Xếp hạng hình ảnh động: TV-MA

Thời gian chạy: 127 phút

Bộ phim này kể lại chủ nghĩa anh hùng và hoạt động có thật trong đời thực của Frank Crichlow, chủ nhà hàng Mangrove, nơi phục vụ cho việc tụ họp của cộng đồng Tây Ấn ở London. Năm 1970, Crichlow và những người khác tổ chức một cuộc biểu tình ôn hòa chống lại sự ngược đãi của cảnh sát và sau đó bị đưa ra tòa vì tội kích động bạo loạn.

Phiên tòa của họ dẫn đến sự thừa nhận đầu tiên về hành vi có động cơ chủng tộc trong hệ thống cảnh sát London. Bộ phim là một lời tri ân gây xúc động cho những người đứng lên chống lại sự bất công. (Rừng ngập mặn là một trong năm phim trong bộ sưu tập Chiếc rìu nhỏ của Amazon Prime Video.)
Điểm du lịch ven đườngXếp hạng IMDb: 7.6

Thể loại: Phiêu lưu, Hài kịch, Chính kịch

Diễn viên chính: Zack Gottsagen, Shia LeBeouf, Dakota Johnson

Giám đốc: Tyler Nilson, Michael Schwartz

Xếp hạng hình ảnh động: PG-13

Thời gian chạy: 97 phút

Câu chuyện phiêu lưu cảm động này theo chân Zak, một thanh niên mắc hội chứng Down có ước mơ trở thành đô vật. Sau khi trốn thoát khỏi ngôi nhà cao cấp nơi anh được bang giao cho sống, anh nhanh chóng tìm thấy một người bạn mới chưa chắc đã tìm kiếm một khởi đầu mới.

Ấm áp nhưng không hề xa lạ, đó là một câu chuyện về sự chấp nhận vô điều kiện và rèn luyện tình bạn và gia đình ở những nơi khó nhưng tuyệt đẹp.

Hillman Grad ProductionsXếp hạng IMDb: 7.2

Thể loại: Hài kịch

Diễn viên chính: Radha Blank, Peter Kim, Oswin Benjamin

Giám đốc: Radha Blank

Xếp hạng hình ảnh động: NS

Thời gian chạy: 123 phút

Dựa trên những cuộc đấu tranh trong sự nghiệp có thật của nhà viết kịch Radha Blank, bộ phim bán tự truyện này kể về nỗ lực của nhân vật chính trong việc tái tạo lại bản thân như một nghệ sĩ hip-hop. Trong âm nhạc, cô cảm thấy nhẹ nhõm khi phải hy sinh quá nhiều giọng hát đích thực của mình để được công nhận trong thế giới sân khấu của Thành phố New York.

Nếu bạn cần một lời nhắc nhở rằng thành công không phải lúc nào cũng có một con đường định sẵn hoặc rơi vào một độ tuổi nhất định, thì đây là một sự tôn kính đầy tính xúc động và hài hước để luôn sống đúng với chính mình.
NEONXếp hạng IMDb: 8.1

Thể loại: Phim tài liệu

Diễn viên chính: John Chester

Giám đốc: John Chester

Xếp hạng hình ảnh động: PG

Thời gian chạy: 91 phút

Bộ phim này theo chân hành trình của một cặp vợ chồng rời bỏ cuộc sống nhộn nhịp của thành phố ở Los Angeles để bắt đầu một cuộc sống mới tại một trang trại bền vững trong mơ của họ. Họ phải vật lộn qua hết chướng ngại vật này đến chướng ngại vật khác nhưng nổi lên với một sự trân trọng mới đối với đất đai và thiên nhiên và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của họ với những người khác.

Hãy cảnh báo: Bộ phim này có thể khiến bạn muốn vui đùa trong thiên nhiên và chăm sóc hành tinh tốt hơn.
Ảnh của SonyXếp hạng IMDb: 8.0

Thể loại: Tiểu sử, Phim truyền hình

Diễn viên chính: Will Smith, Thandie Newton, Jaden Smith

Giám đốc: Gabriele Muccino

Xếp hạng hình ảnh động: PG-13

Thời gian chạy: 117 phút

Những bộ phim truyền cảm hứng dựa trên những câu chuyện có thật mang lại sự khích lệ cho tất cả chúng ta và bộ phim tiểu sử này đã làm được điều đó một cách phong phú. Nó kể về câu chuyện của một doanh nhân ngoài đời thực Chris Gardner đã trải qua cuộc sống chật vật và vô gia cư với cậu con trai nhỏ của mình như thế nào để cuối cùng thay đổi hoàn toàn nghề nghiệp và thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tốt đẹp hơn.

Không thể không quan tâm đến Gardner và con trai của anh ấy và cảm thấy xúc động trước kết quả chân thành của sự chăm chỉ và quyết tâm của nhân vật chính.

Open Road FilmsXếp hạng IMDb: 7,3

Thể loại: Phiêu lưu, Hài kịch, Chính kịch

Diễn viên chính: Jon Favreau, Sofia Vergara, John Leguizamo

Giám đốc: Jon Favreau

Xếp hạng hình ảnh động: NS

Thời gian chạy: 114 phút

Một số bộ phim cảm thấy hay nhất xoay quanh thực phẩm và gia đình, và Bếp trưởng giữ những ưu tiên này trong sự hài hòa ấm áp. Sau khi một đầu bếp đóng thế đầy sáng tạo và cá nhân có một khởi đầu mới với một chiếc xe tải thực phẩm, anh ấy đã khám phá lại niềm đam mê của mình đối với ẩm thực và gia đình của mình. Nếu bạn yêu thích những món ăn ngon, có rất nhiều thứ để bạn thưởng thức bằng mắt với tính năng tạo cảm giác ngon miệng lấy thực phẩm làm trung tâm này.

Walt Disney StudiosXếp hạng IMDb: 7.8

Thể loại: Tiểu sử, Kịch, Thể thao

Diễn viên chính: Denzel Washington, Will Patton, Wood Harris

Giám đốc: Boaz Yakin

Xếp hạng hình ảnh động: PG

Thời gian chạy: 113 phút

Câu chuyện thể thao đầy cảm hứng này dựa trên kinh nghiệm thực tế của một huấn luyện viên người Mỹ gốc Phi được mang đến để dẫn dắt đội bóng đá tích hợp đầu tiên tại một trường trung học Virginia. Trong khi các cầu thủ, ban huấn luyện và các thành viên của thị trấn ban đầu thể hiện sự phản kháng và không khoan dung, thì hy vọng và sự đoàn kết sẽ chiến thắng.

Bộ phim này mang đến một thông điệp lâu dài về sự chấp nhận chủng tộc không đòi hỏi bạn phải yêu bóng đá để gắn bó với đội bóng hoặc cảm thấy xúc động trước mối quan hệ của họ.

Ảnh về GoalpostXếp hạng IMDb: 7.0

Thể loại: Tiểu sử, Hài kịch, Chính kịch

Diễn viên chính: Chris O’Dowd, Deborah Mailman, Jessica Mauboy

Giám đốc: Wayne Blair

Xếp hạng hình ảnh động: PG-13

Thời gian chạy: 103 phút

Dựa trên câu chuyện có thật của nhóm nhạc nữ thổ dân Motown đến từ Úc, The Sapphires, bộ phim này kể về câu chuyện khó có thể xảy ra về việc họ đã đến Việt Nam để biểu diễn cho quân đội Hoa Kỳ. Có một chút tất cả mọi thứ: âm nhạc mang tính biểu tượng, tình yêu, tình bạn và tầm quan trọng chung của sự chấp nhận và khả năng hiển thị.
20th Century StudiosXếp hạng IMDb: 7.8

Thể loại: Tiểu sử, Kịch, Lịch sử

Diễn viên chính: Taraji P. Henson, Octavia Spencer, Janelle Monae

Giám đốc: Theodore Melfi

Xếp hạng hình ảnh động: PG

Thời gian chạy: 127 phút

Hình ẩn vén bức màn để kể lại câu chuyện có thật về các nhà toán học nữ người Mỹ gốc Phi xuất sắc tại NASA. Chúng là công cụ giúp John Glenn trở thành phi hành gia Hoa Kỳ đầu tiên quay quanh trái đất, mặc dù chưa được công chúng biết đến. Bộ phim này là sự tôn vinh sự chói sáng và vị trí xứng đáng của họ trong sử sách.
20th Century StudiosXếp hạng IMDb: 6,6

Thể loại: Tiểu sử, Phim truyền hình

Diễn viên chính: Jennifer Lawrence, Robert De Niro, Bradley Cooper

Giám đốc: David O. Russell

Xếp hạng hình ảnh động: PG-13

Thời gian chạy: 124 phút

Lấy cảm hứng từ triệu phú tự thân Joy Mangano ngoài đời thực và cuộc đấu tranh của cô ấy để làm nhiều thứ hơn là kiếm sống với tư cách là một người mẹ thất nghiệp và một doanh nhân đầy tham vọng, bộ phim này theo dõi hành trình của Joy khi cô ấy đấu tranh với vô số trở ngại nghề nghiệp và cá nhân. Thật dễ dàng để cảm thấy hoàn toàn bị cuốn hút bởi sự quyết tâm và thái độ không bỏ cuộc của Joy.

Warner Bros.Xếp hạng IMDb: 7.0

Thể loại: Phiêu lưu, Hài kịch, Gia đình

Diễn viên chính: Will Ferrell, James Caan, Bob Newhart

Giám đốc: Jon Favreau

Xếp hạng hình ảnh động: PG

Thời gian chạy: 97 phút

Một trong những bộ phim cảm thấy hay nhất trong kỳ nghỉ lễ, câu chuyện này kể về việc Buddy tìm kiếm cha ruột của mình sau khi lớn lên được các yêu tinh của ông già Noel nuôi dưỡng. Những gì tiếp theo là sự cổ vũ, vui mừng và một thông điệp ấm lòng về mối quan hệ gia đình và tin tưởng vào những gì bạn không phải lúc nào cũng nhìn thấy.
Walt Disney StudiosXếp hạng IMDb: 8.1

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu, Hài kịch

Diễn viên chính: Amy Poehler, Bill Hader, Lewis Black

Giám đốc: Bác sĩ Pete, Ronnie Del Carmen

Xếp hạng hình ảnh động: PG

Thời gian chạy: 95 phút

Trái ngược là một trong những bộ phim truyền cảm hứng vững chắc mang đến thời gian xa rời thực tế trong khi cũng nhẹ nhàng giải quyết bản chất chân thực của những thăng trầm trong cuộc chuyển đổi cuộc sống.

Mặc dù câu chuyện xoay quanh Riley thời trẻ và việc cô ấy mới chuyển đến San Francisco, nhưng đó là một lời nhắc nhở vô giá cho tất cả chúng ta, ở mọi lứa tuổi, rằng việc nắm lấy cảm xúc của mình là một điều tuyệt vời.
NEONXếp hạng IMDb: 7.4

Thể loại: Hài, Giả tưởng, Bí ẩn

Diễn viên chính: Andy Samberg, Cristin Millioti, JK Simmons

Giám đốc: Max Barbakow

Xếp hạng hình ảnh động: NS

Thời gian chạy: 90 phút

Palm Springs cung cấp nhiều khía cạnh tương tự mà bạn yêu thích về cốt truyện lặp lại ban đầu của bộ phim Ngày của con chó đất, với sự thay đổi kịp thời vào năm 2020. Mặc dù đó là một câu chuyện tình yêu xoay quanh hai nhân vật bị mắc kẹt vào cùng một ngày tại một đám cưới ở Palm Springs, nhưng nó mang đến một thông điệp hài hước, hài hước và hơi lạc lõng về việc sống mỗi ngày đều có mặt đầy đủ và thực sự trân trọng cơ hội để làm điều đó.
Ảnh về TristarXếp hạng IMDb: 6,8

Thể loại: Hài, Chính kịch, Lãng mạn

Diễn viên chính: Kristen Stewart, Mackenzie Davis, Mary Steenburgen

Giám đốc: Clea DuVall

Xếp hạng hình ảnh động: PG-13

Thời gian chạy: 102 phút

Nếu bạn yêu thích một bộ phim về kỳ nghỉ lễ hội, Mùa hạnh phúc nhất kiểm tra những hộp đó với sự hài hước và hijinks. Phim xoay quanh một cặp vợ chồng trẻ, Abby và Harper, lần đầu tiên đi du lịch để trải qua kỳ nghỉ với gia đình Harper. Điểm duy nhất là gia đình của Harper không biết Abby là bạn gái của cô ấy — hay Harper là người đồng tính.

Phần rom-com, phần phim kỳ nghỉ, tính năng này không phát minh lại bánh xe, nhưng nó mang đến sự cổ vũ cho Yuletide với một chút mới mẻ của sự hòa nhập.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *