/ / 12 cách tốt nhất để sử dụng điều khiển từ xa Roku TV

12 cách tốt nhất để sử dụng điều khiển từ xa Roku TV

Roku là nhà sản xuất gậy phát trực tuyến và trình phát đa phương tiện nổi tiếng, nhưng ngày càng có nhiều lựa chọn TV có Roku tích hợp sẵn; từ các thương hiệu như TCL, Sharp, RCA, Philips, Hitachi, Hisense, Insignia và Element.

Điều khiển từ xa được cung cấp cho Roku TV rất giống với điều khiển được cung cấp cùng với gậy phát trực tuyến và bộ phát sóng, nhưng có những điều bổ sung mà điều khiển từ Roku TV của bạn có thể thực hiện.

Hãy cùng xem một số nút trên điều khiển từ xa Roku TV là gì và cách sử dụng chúng.


Bắt đầu tại nhà


Màn hình và nút Home điều khiển từ xa Roku TV.

smartreviewazĐể tìm hiểu xem Roku TV của bạn có thể làm gì sau khi bật, bạn cần có một điểm bắt đầu. Điểm khởi đầu đó là Màn hình chính.

Để truy cập Màn hình chính trên Roku TV, chỉ cần nhấn Trang chủ button, có biểu tượng giống như một ngôi nhà.

Khi ở trên màn hình chính, bạn sẽ thấy các danh mục hoạt động chính, cũng như danh sách các đầu vào và ứng dụng phát trực tuyến.

Nếu bạn nhấn nút trang chủ khi đang xem TV hoặc chương trình phát trực tuyến, nút này sẽ bị gián đoạn, tuy nhiên, bạn không thể hiển thị màn hình chính cùng lúc đang xem TV hoặc nội dung phát trực tuyến.Quay lại


Nút quay lại điều khiển từ xa của Roku TV.

smartreviewazCác Mặt sau nút là một phím tắt sẽ tự động đưa bạn trở lại bước hoặc màn hình trước đó.

Ví dụ: nếu bạn đang xem nội dung nào đó qua một ứng dụng, nút quay lại có thể đưa bạn trở lại màn hình lựa chọn nội dung trước đó.

Nếu bạn đang xem nội dung nào đó trên kênh TV hoặc mục nhập, nó sẽ đưa bạn trở lại màn hình chính. Trong trường hợp này, nút này có thể bị thừa vì nút màn hình chính cũng đưa bạn trở lại màn hình chính.Nhớ lại kênh / Quay lại kênh, Hẹn giờ ngủ và các tùy chọn khác


Roku TV Remote Jumpback Channel, Sleep Time, and View More Options Các nút.

smartreviewazNhớ lại kênh / Quay lại: Nếu bạn đang xem các chương trình TV qua kết nối ăng-ten / cáp (không có hộp), thao tác này sẽ đưa bạn trở lại kênh trước đó. Nếu bạn đang xem nội dung phát trực tuyến, bạn sẽ quay lại một vị trí. Nếu bạn đang tìm kiếm và đang nhập các cụm từ tìm kiếm, nó sẽ trả lại cho bạn một ký tự.

Hẹn giờ ngủ: Điều này cho phép bạn quyết định khi nào TV tắt. Khoảng thời gian bao gồm 30 phút, 1, 1,5, 2 và 3 giờ.

Xem thêm các tùy chọn: Nút này đưa bạn trực tiếp đến menu cài đặt video và âm thanh chi tiết hơn.Tinh chỉnh cài đặt của bạn


Nút tùy chọn thêm điều khiển từ xa Roku TV.

smartreviewazKhi bạn nhấn Lựa chọn khác , bạn truy cập các cài đặt chi tiết hơn cho cả video và âm thanh. Một số trong số này có thể truy cập riêng biệt với các danh mục menu chính chính, nhưng các tùy chọn như Cỡ tranh, Hiệu ứng âm thanh, và Cài đặt hình ảnh nâng cao chỉ có thể được truy cập thông qua Tùy chọn khác.

Số lượng và loại tùy chọn cài đặt nâng cao có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và số kiểu máy cụ thể của Roku TV, nhưng dưới đây là một số ví dụ bao gồm:

Cỡ tranh: Điều này điều chỉnh Tỷ lệ khung hình. Các lựa chọn là Tự động, Bình thường (16×9), Trực tiếp (4×3 hoặc 16×9 tùy thuộc vào nội dung), Kéo dài, và Thu phóng.

Hiệu ứng âm thanh: Cung cấp các giá trị đặt trước để tối ưu hóa chất lượng âm thanh cho các loại nội dung khác nhau, bao gồm Bình thường, Phát biểu, Rạp hát, Bass lớn, Treble cao, và Âm nhạc.

Các cài đặt này chỉ áp dụng cho loa của TV.

Cài đặt hình ảnh nâng cao: Menu này cho phép bạn điều chỉnh một số thông số hình ảnh, riêng biệt cho từng nguồn đầu vào, bao gồm cả tính năng phát trực tuyến. Ngoài các cài đặt quen thuộc, chẳng hạn như cường độ đèn nền LED, độ sáng, độ tương phản, v.v., bạn cũng có thể đặt nhiệt độ màu, giúp hình ảnh ấm hơn hoặc mát hơn, cũng như Chế độ trò chơi, làm giảm độ trễ đầu vào để phản hồi nhanh hơn nhưng ảnh hưởng nhẹ đến chất lượng hình ảnh.

Các Lựa chọn khác nút chỉ hoạt động nếu bạn đang xem nội dung. Nếu bạn nhấn nó trong khi xem trang chủ, nó không hoạt động.Tổ chức các kênh của bạn


Sắp xếp lại các ứng dụng trên Menu chính.

smartreviewazMỗi khi bạn thêm một kênh ứng dụng vào màn hình chính, kênh đó sẽ tự động được đặt ở cuối danh sách của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể di chuyển nó đến một vị trí tốt hơn nếu bạn muốn:

 1. Nhấn nút Trang Chủ trên Điều khiển từ xa Roku TV của bạn.
 2. nhấn đúngtrên bảng định hướng để truy cập danh sách kênh.
 3. Sử dụng bàn phím định hướng để đánh dấu kênh bạn muốn di chuyển.
 4. Nhấn nút Lựa chọn khác cái nút.
 5. Lựa chọn Di chuyển kênh.
 6. Di chuyển kênh đến vị trí mới bằng bàn phím định hướng
 7. nhấn VÂNG trên điều khiển từ xa.Gắn nhãn đầu vào nguồn của bạn


Đổi tên đầu vào trên Menu chính.

smartreviewazSử dụng bàn phím định hướng trên điều khiển từ xa Roku TV, bạn có thể gắn nhãn các đầu vào của TV để dễ dàng xác định hơn. Điều này có nghĩa là thay vì HDMI 1, 2, 3, AV và Antenna, bạn có thể sử dụng hệ thống menu trên màn hình để liên kết tên đầu vào với loại thiết bị bạn đã kết nối với TV.

Từ Trang chủ của TV, sử dụng các mũi tên trên bàn phím điều hướng và nút OK để thực hiện các bước sau:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Đầu vào TV.
 3. Chọn đầu vào bạn muốn đổi tên.
 4. Lựa chọn Đổi tên.
 5. Cuộn qua danh sách tên có sẵn và chọn tên bạn muốn sử dụng bằng cách nhấn VÂNG trên bàn phím định hướng của điều khiển TV.
 6. Lặp lại các bước này cho mỗi đầu vào mà bạn muốn đổi tên.Kiểm soát phát lại của bạn


Các nút điều khiển phát lại từ xa của Roku TV.

smartreviewazNếu đang phát nội dung phát trực tuyến được ghi sẵn, bạn có thể sử dụng các nút này để điều khiển phát lại. Đối với từ trái sang phải, chúng Đảo ngược / Tua lại, Tạm dừng chơi, và Nhanh về phía trước. Chúng hoạt động giống như các điều khiển phát lại trên VCR, DVD, Blu-ray, Ultra HD Blu-ray Player, DVR hoặc các trình phát đa phương tiện khác.

Nếu bạn đang xem trực tiếp nội dung nào đó, các nút này không hoạt động. Trên một số trang web webcam trực tiếp, bạn có thể tạm dừng nguồn cấp dữ liệu video, nhưng khi bạn nhấn phát, nó sẽ chuyển đến video trực tiếp. Bạn cũng không thể đảo ngược hoặc tua đi một video trực tiếp hoặc chương trình TV.Các nút tắt của kênh nổi bật


Các nút tắt kênh từ xa Roku TV.

smartreviewazMọi điều khiển từ xa của Roku, bao gồm cả điều khiển từ xa của TV, đều có các nút tắt đưa bạn đến các kênh truyền trực tuyến internet, bao gồm Netflix, Hulu, Sling TV và AT&T Now.

Lựa chọn này khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu TV. Netflix luôn nổi bật, nhưng các phím tắt khác có thể được bao gồm cho Amazon Prime, Google Play, Paramount + (Trước đây là CBS All Access), VUDU hoặc các lựa chọn khác.Kiểm soát âm thanh của bạn


Các nút điều khiển âm lượng và tắt tiếng từ xa của Roku TV.

smartreviewazNằm ở phía bên phải của Điều khiển từ xa Roku TV là Người câm, Giảm âm lượng, và Tăng âm lượng nút.Điều khiển từ xa nâng cao Roku TV: Sử dụng lệnh thoại


Bộ hẹn giờ ngủ từ xa Roku TV vs Nút micrô.

smartreviewazNếu bạn có TV Roku đi kèm với Điều khiển từ xa nâng cao, bạn có thể nhận thấy Cái mic cờ rô nút thay cho Hẹn giờ ngủ cái nút.

Nhấn nút, đợi lời nhắc trên màn hình, sau đó nói lệnh bạn muốn Roku thực hiện. Những ví dụ bao gồm:

 • “Tìm (chương trình, video, ứng dụng).”
 • “Chạy chương trình).”
 • “Đi tới (ứng dụng).”
 • “Chuyển đầu vào sang HDMI 1.”
 • “Chuyển sang ăng-ten TV.”
 • “Thay đổi các kênh quảng bá Kênh Lên / Xuống.”
 • “Kênh cuối cùng.”
 • “Dò theo ABC.”
 • “Dò kênh 6 chấm 1 (6.1).”
 • “Khởi chạy Hướng dẫn Thông minh.”

Nếu TV Roku của bạn không đi kèm với điều khiển từ xa nâng cao, nó có thể được cung cấp dưới dạng tùy chọn nâng cấp. Ưu đãi này thay đổi tùy theo thương hiệu TV.Điều khiển từ xa nâng cao Roku TV: Nghe riêng tư


Giắc cắm tai nghe từ xa nâng cao của Roku TV.

smartreviewazỞ phía bên trái của Điều khiển từ xa nâng cao Roku, bạn có thể có một phích cắm mini để kết nối tai nghe, được cung cấp trong gói với TV Roku và điều khiển từ xa của bạn. Điều này cho phép bạn nghe nội dung được hiển thị trên TV của bạn một cách riêng tư. Loa của TV sẽ tự động tắt khi bạn cắm tai nghe vào.

Nếu loa TV của bạn không tắt khi bạn cắm tai nghe, bạn có thể tắt và bật chúng thông qua danh mục Cài đặt âm thanh trong menu chính của bạn.

Loa của TV sẽ hoạt động trở lại khi bạn rút tai nghe ra.Thưởng tùy chọn điều khiển từ xa


Ứng dụng di động Roku.

RokuNgoài điều khiển từ xa đi kèm với Roku TV của bạn, có ba cách bổ sung để bạn có thể điều khiển một số hoặc hầu hết các chức năng của nó. Các tùy chọn này sẽ hoạt động với mọi Roku TV.

 • Ứng dụng Roku dành cho thiết bị di động: Ứng dụng iOS và Android này cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển Roku của mình.
 • Alexa qua Ứng dụng điều khiển từ xa nhanh: Có sẵn cho cả iOS và Android, ứng dụng này cho phép bạn điều khiển một số tính năng của Roku TV bằng Alexa.
 • Google Home thông qua ứng dụng Điều khiển từ xa nhanh: Ứng dụng chỉ dành cho Android này cho phép bạn điều khiển một số tính năng của Roku TV bằng Google Home hoặc Trợ lý Google.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *