/ / Làm thế nào để biết nếu iPhone của bạn đang sạc nhanh

Làm thế nào để biết nếu iPhone của bạn đang sạc nhanh

Những gì để biết

  • iPhone không có thông báo bằng văn bản hoặc âm thanh để sạc nhanh.
  • iPhone 8 và mới hơn thiết bị hỗ trợ sạc nhanh.
  • Bạn sẽ cần một Cáp USB-C sang LightningBộ đổi nguồn 20W trở lên để cho phép sạc nhanh.

Bài viết này hướng dẫn cách nhận biết iPhone của bạn có sạc nhanh hay không và cách chọn bộ sạc và cáp phù hợp để đảm bảo điện thoại luôn hoạt động hiệu quả.


Cho dù iPhone của bạn có hỗ trợ sạc nhanh hay không, vẫn có những cách khác để làm cho điện thoại của bạn sạc nhanh hơn, chẳng hạn như đặt điện thoại ở Chế độ trên máy bay hoặc tắt điện thoại để các ứng dụng nền không chạy.


IPhone có sạc nhanh không?

Nếu bạn đã mua một chiếc iPhone mới từ năm 2017, rất có thể nó hỗ trợ sạc nhanh. Mặc dù sạc nhanh là một cách tuyệt vời để giúp iPhone của bạn sạc đầy pin trong thời gian ngắn nhất có thể, nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng liệu nó có hoạt động hay không.


Một số iPhone có sạc nhanh, nhưng chỉ một số mẫu nhất định. Apple đã giới thiệu tính năng sạc nhanh vào năm 2017 với iPhone 8 và mọi mẫu điện thoại được phát hành kể từ đó đều hỗ trợ chức năng này. Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng trở nên khó hiểu khi bạn cho rằng cho đến nay, những chiếc iPhone duy nhất được bán kèm bộ sạc nhanh là iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max.


Các mẫu trước đó không đi kèm với bộ sạc nhanh và dòng iPhone 12 hoàn toàn không được bán kèm với bất kỳ bộ sạc nào! Tất cả những điều này muốn nói rằng ngay cả khi bạn sở hữu một chiếc iPhone có khả năng sạc nhanh thì vẫn có khả năng bạn không có bộ sạc có khả năng làm việc đó.Làm cách nào để biết bộ sạc của tôi có sạc nhanh không?

Mặc dù không có cách chính thức nào để kiểm tra xem bộ sạc của bạn có sạc nhanh hay không, nhưng sau đây là một số điều bạn cần lưu ý:


  • iPhone được mã hóa cứng để ngừng sạc nhanh khi pin đạt 80%. Sạc nhanh chỉ bắt đầu khi dung lượng còn từ 0% đến 79%.
  • Bạn thực sự không cần bộ chuyển đổi mạnh hơn 20W. iPhone chỉ có thể sạc 20W, vì vậy bộ chuyển đổi mạnh hơn không mang lại bất kỳ lợi ích thực sự nào. Điều đó nói rằng, đó là một cách tốt để chống lại nhu cầu sạc của bạn trong tương lai nếu iPhone trong tương lai yêu cầu mức sạc cao hơn.
  • Bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ ba như Ampere, đo dòng điện và điện áp sạc đến. Bạn sẽ cần thực hiện một số chuyển đổi để xác định xem bộ sạc của mình có hoạt động bình thường hay không, nhưng nó có thể hữu ích trong việc khắc phục sự cố bộ chuyển đổi hoặc cáp bị lỗi.


Hai thứ bạn sẽ cần để sạc nhanh iPhone của mình là cáp USB-C to Lightning và bộ chuyển đổi nguồn 18 watt tối thiểu (iPhone 12 trở lên yêu cầu bộ chuyển đổi 20W). Bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc nào có đủ năng lượng và cổng USB-C – chỉ cần đảm bảo rằng nó hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD).


Khi bạn có thiết bị phù hợp, iPhone của bạn sẽ sạc nhanh mà không có vấn đề gì. Vì Apple không cung cấp nhiều dấu hiệu về việc iPhone của bạn có sạc nhanh hay không, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để kiểm tra. Chúng tôi sẽ sử dụng Ampere trong ảnh chụp màn hình bên dưới.Làm cách nào để biết iPhone 12 của tôi có sạc nhanh không?

Như đã đề cập trước đó, quyết định gây tranh cãi của Apple về việc không bao gồm bộ sạc cho iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã dẫn đến một số nhầm lẫn về cách sạc các điện thoại thông minh này. Mặc dù tất cả các mẫu iPhone 12 đều có cáp USB-C sang Lightning, nhưng bạn sẽ cần mua một bộ chuyển đổi AC riêng đủ mạnh để hỗ trợ sạc nhanh.


Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền mua bộ sạc nếu bạn đã sở hữu một chiếc MacBook. Tất cả các mẫu MacBook được phát hành kể từ năm 2015 đều sử dụng khối sạc tương thích USB-C, hầu hết sử dụng bộ chuyển đổi nguồn USB-C 30W chính thức của Apple — quá đủ để sạc nhanh iPhone của bạn!


Làm cách nào để biết iPhone của tôi có sạc nhanh trên iOS 14 hay không?

Bạn không thể vì iOS 14 không cung cấp dấu hiệu thực sự cho thấy iPhone đang sạc nhanh. Không rõ liệu Apple sẽ cung cấp thông báo sạc nhanh cho người dùng iPhone khi nào. Nhưng có một cách để bạn có thể kiểm tra xem iPhone của mình có sạc nhanh trên iOS 14 hay không.


  1. Tiêu hao pin iPhone của bạn về 0%.


  2. Cắm iPhone của bạn vào bộ sạc tương thích bằng cáp USB-C to Lightning.


  3. Đặt hẹn giờ. Apple tuyên bố mất khoảng 30 phút để sạc nhanh từ 0% lên 50% pin.


  4. Nếu mất hơn 30 phút đáng kể để sạc iPhone của bạn đến 50% pin, điều đó có thể cho thấy có vấn đề với cáp hoặc bộ sạc của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *