/ / Cách hiển thị phần trăm pin trên Android

Cách hiển thị phần trăm pin trên Android

Những gì để biết

 • Vô nhẹ Cài đặt > Pin > Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái trên điện thoại Android.
 • Samsung: Nhấn Ứng dụng > Cài đặt > Pin > nhấn vào thanh trượt bên cạnh Phần trăm trên thanh trạng thái.
 • Các con số không phải lúc nào cũng chính xác do cách các nhà sản xuất thiết kế điện thoại.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách hiển thị phần trăm pin trên Android trên cả điện thoại Android gốc và Samsung, cũng như những điều bạn cần biết về những số liệu này. Quá trình này sẽ giống nhau đối với tất cả các điện thoại Android nhưng có thể có một chút khác biệt với ngôn ngữ được sử dụng.Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android gốc

Thật đơn giản để hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android có sẵn, cung cấp cho bạn biết nơi để xem và có thể hữu ích khi bạn còn lại bao nhiêu pin. Đây là cách hiển thị vĩnh viễn phần trăm pin trên điện thoại Android của bạn.


 1. Trên điện thoại của bạn, hãy nhấn Cài đặt.


 2. Cuộn xuống và nhấn Pin.


 3. Cuộn xuống và nhấn Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái.

  Mẹo:

  Điện thoại của bạn cũng có thể hiển thị phần trăm pin trong cài đặt Pin.

 4. Điện thoại của bạn bây giờ sẽ hiển thị giá trị phần trăm pin bằng số trên biểu tượng thanh pin trên đầu màn hình.


Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung có cách bố trí hơi khác so với điện thoại Android cổ. Tuy nhiên, việc hiển thị phần trăm pin khi sử dụng điện thoại vẫn tương đối đơn giản, giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian bạn cần sử dụng nguồn điện. Đây là cách hiển thị phần trăm pin của bạn trên điện thoại Samsung.


 1. Trên điện thoại Samsung của bạn, hãy nhấn Ứng dụng.


 2. Vô nhẹ Cài đặt.


 3. Cuộn xuống Pin.

  Mẹo:

  Nó được liệt kê trong Hệ thống.

 4. Nhấn vào thanh trượt bên cạnh Phần trăm trên Thanh trạng thái để bật Phần trăm pin.

Những điều cần biết về tỷ lệ phần trăm pin trên điện thoại của bạn

Sẽ hữu ích khi xem một con số cụ thể cho thời lượng pin của bạn hơn là một thanh màu xanh lá cây hoặc màu vàng đồng nhất, nhưng điều này có những ưu và nhược điểm. Đây là tổng quan nhanh. • Con số không phải lúc nào cũng chính xác. Đôi khi, con số có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá trị thực tế. Sự mâu thuẫn này đặc biệt đúng với các điện thoại cũ có pin đã bắt đầu cũ. Đừng tin rằng khoản phí còn lại 2% đó là chính xác nếu bạn đang gặp khó khăn.
 • 100% không phải lúc nào cũng có nghĩa là 100%. Vì cách các nhà sản xuất smartphone thiết kế điện thoại, 100% không phải lúc nào cũng có nghĩa là pin đã được sạc đầy. Thường thì phần mềm điện thoại sẽ sạc đến giá trị mà bạn cảm thấy là hiệu quả nhất trong khi vẫn đảm bảo pin của bạn luôn ở trạng thái tối ưu.
 • Ám ảnh về thời lượng pin có thể khiến nó trở nên tồi tệ hơn. Liên tục bật màn hình điện thoại của bạn để kiểm tra thời lượng pin không tốt so với thời lượng pin bạn còn lại. Nó sẽ dần dần cạn kiệt pin trong khi làm bạn căng thẳng. Chỉ sử dụng phần trăm pin như một hướng dẫn và đừng quá lo lắng.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *