/ / Cách sử dụng Tính năng Tilt-Shift trên Máy ảnh của OnePlus 9

Cách sử dụng Tính năng Tilt-Shift trên Máy ảnh của OnePlus 9

Những gì để biết

 • Lựa chọn Tilt-Shift chế độ máy ảnh, chạm để điều chỉnh vùng tiêu cự và chụm và xoay để thay đổi lượng và góc làm mờ.
 • Cuộn ngang qua các chế độ máy ảnh hoặc vuốt lên bên cạnh nút chụp để chuyển đến chế độ này.
 • Chọn biểu tượng cường độ và chuyển sang trái hoặc phải để điều chỉnh phần trăm độ mờ.

Bài viết này giải thích cách sử dụng tính năng camera thay đổi độ nghiêng của OnePlus 9 để tạo hiệu ứng thu nhỏ trên đối tượng của bạn. Chế độ này biến ảnh thành ảnh thu nhỏ bằng cách làm mờ tiền cảnh và hậu cảnh và thay đổi phối cảnh chiều sâu.


Tìm hiểu cách truy cập và kích hoạt nó.Cách bật Chế độ nghiêng-Shift

Bạn có hai tùy chọn để kích hoạt chế độ camera thay đổi độ nghiêng. Cuộn qua menu chế độ ảnh ngang hoặc hiển thị phím tắt bằng cách vuốt lên.


 1. Từ màn hình chính, hãy chọn biểu tượng máy ảnh ở góc dưới cùng bên phải.


 2. Vuốt qua các tùy chọn chế độ máy ảnh và chọn Tilt-Shift.


 3. Ngoài ra, hãy vuốt lên trong vùng màu đen bên cạnh nút chụp để hiển thị các phím tắt chế độ máy ảnh. Lựa chọn Tilt-Shift từ góc dưới bên phải.

Cách Chụp Ảnh ở Chế độ Tilt-Shift

Khi bạn đã quyết định đối tượng của mình và bật tính năng tilt-shift, hãy điều chỉnh phạm vi và cường độ của vùng làm mờ.


 1. Nhấn vào màn hình để đặt và di chuyển tiêu điểm và vùng làm mờ xung quanh, xuất hiện dưới dạng các thanh màu trắng.

  Thay vì chuyển động kéo, hãy di chuyển các thanh và tiêu điểm bằng các lần nhấn. Trước tiên, hãy chạm vào khu vực bạn muốn giữ tiêu điểm. Bạn sẽ nhận thấy một chút chậm trễ sau khi thực hiện lựa chọn của mình.

 2. Sử dụng chụm và chuyển động xoay trái và phải để tăng hoặc giảm độ mờ và nghiêng nó.


 3. Chọn biểu tượng cường độ (một vòng chấm) và sử dụng con lăn để tăng cường hoặc giảm phần trăm độ mờ.


 4. Nhấn vào nút chụp để chụp ảnh.

Mẹo để Chụp Hiệu ứng Thu nhỏ Tilt-Shift

Chế độ thay đổi độ nghiêng trên OnePlus 9 bắt chước các ống kính máy ảnh dịch chuyển độ nghiêng, vốn nổi tiếng với việc tạo ra hiệu ứng thu nhỏ. Các ống kính này nghiêng và dịch chuyển để thay đổi khu vực được lấy nét và tạo ra một phối cảnh có độ sâu nông.


Các công cụ tương tự được tích hợp ngay trên máy ảnh OnePlus 9. Mặc dù có thể mất một số thời gian thực hành, nhưng dưới đây là một số điều cần ghi nhớ để đạt được hiệu ứng này với OnePlus 9.


Chọn chủ đề phù hợp

Tính năng thay đổi độ nghiêng được sử dụng phổ biến để chụp phong cảnh và cảnh quan thành phố với lượng chi tiết tương đối. Bạn vẫn có thể thấy nó hiệu quả trên các đối tượng quy mô nhỏ hơn.
Các chủ thể ít nổi bật hơn có thể không ghi nhận hiệu ứng nhỏ mạnh mẽ. Thử xem góc độ và cường độ mờ có thể hữu ích. Hãy xem xét những điều này trước và sau khi chụp các mặt hàng vốn đã nhỏ.
Chụp từ góc cao

Góc càng cao càng tốt. Đặt mình cách đối tượng ít nhất 10 feet để tạo ra góc nhìn phù hợp khi chụp phong cảnh, tòa nhà và con người.


Mặc dù cài đặt 1x là tiêu chuẩn, hãy sử dụng tính năng thu nhỏ, được biểu thị bằng biểu tượng ba cây, để thêm chiều sâu và khoảng cách.
Chơi với ánh sáng

Sử dụng tính năng phơi sáng trên màn hình để làm sáng hoặc tối các vùng trong ảnh của bạn để giữ lại các chi tiết cụ thể. Truy cập công cụ này bằng cách chọn biểu tượng mặt trời bên cạnh tiêu điểm.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *