/ / Biến iPhone của bạn thành một điện thoại Google

Biến iPhone của bạn thành một điện thoại Google

Chỉ vì bạn là một người dùng iPhone trung thành không có nghĩa là bạn phải yêu thích các ứng dụng của Apple, đặc biệt là khi có những lựa chọn thay thế phổ biến. Google tạo ra các phiên bản iOS của các ứng dụng phổ biến nhất của mình và nó thường cập nhật chúng đầu tiên trước sự thất vọng của nhiều người dùng Android. Một số ứng dụng được coi là tốt hơn so với các ứng dụng Android. Vì vậy, nếu bạn yêu thích bản nâng cấp, giao diện và hệ điều hành nhất quán của iPhone, hãy ghép nối nó với các ứng dụng hàng đầu của Google để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.Google Apps dành cho iOS

Bạn có thể đã sử dụng các dịch vụ của Google, nhưng nếu bạn chưa sử dụng, đây là các ứng dụng bạn có thể muốn tải xuống. Tất cả chúng đều có sẵn từ App Store trên iPhone của bạn.


 • Google Chrome. Có thể bạn đã sử dụng ứng dụng trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn của mình. Thêm nó vào iPhone của bạn, các tìm kiếm và tùy chọn trên web sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn.
 • Bản đồ Google. Mặc dù Apple Maps đã bắt kịp thành công sau khi ra mắt ứng dụng Maps của riêng mình được đánh giá kém, nhưng nếu bạn đã quen thuộc với Google Maps, bạn có thể sử dụng nó trên iPhone của mình.


 • YouTube. Đó là ứng dụng hiển nhiên để xem video. Ngoài ra còn có ứng dụng YouTube cho Trẻ em với nội dung được tuyển chọn cho các chú thích. Thiết lập kiểm soát của phụ huynh để chặn các tìm kiếm và gắn cờ các video mà bạn cảm thấy không phù hợp. Ứng dụng có ba tùy chọn tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn: mẫu giáo, tuổi đi học và tất cả trẻ em.
 • Google Hangouts. Nó có hỗ trợ đa nền tảng để bạn có thể nhắn tin cho tất cả bạn bè của mình và nhanh chóng chuyển đổi giữa các thiết bị theo ý muốn của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho các cuộc gọi điện video với một hoặc nhiều người và các cuộc trò chuyện nhóm.
 • Google Drive. Nó có thể thay thế iCloud để lưu trữ và sao lưu tệp, đồng thời tích hợp hoàn toàn với Google Tài liệu và Trang tính để viết, chỉnh sửa và cộng tác khi đang di chuyển.
 • Gmail và Lịch Google. Nghiêm túc mà nói, bạn chưa có địa chỉ Gmail? Bạn có thể truy cập các ứng dụng này trên tất cả các thiết bị của mình và sao lưu danh bạ vào Gmail để có thể nhanh chóng chuyển chúng sang điện thoại mới (iOS hoặc Android).
 • Wear (trước đây là Android Wear và Wear OS). Ứng dụng này hoạt động với tất cả các loại công nghệ có thể đeo được, tất nhiên là ngoại trừ Apple Watch. Tải xuống nếu bạn có bất kỳ đồng hồ thông minh nào được xếp hạng hàng đầu của LG, Motorola, Samsung và các công ty khác.
 • Giong noi Google. Nó bỏ qua dịch vụ thư thoại của nhà cung cấp dịch vụ của bạn và sao chép tin nhắn của bạn, vì vậy bạn không bao giờ phải nghe một tin nhắn khác. Mặc dù ban đầu phiên âm gần như không thể hiểu được, nhưng bây giờ nó chính xác hơn nhiều.
 • Gboard. Bàn phím chính thức của Google ra mắt trên thiết bị iOS trước cả thiết bị Android, tin hay không. Nó có các tính năng hàng đầu, bao gồm gõ lướt và tìm kiếm Google tích hợp sẵn. Nó cũng hỗ trợ gõ đa ngôn ngữ, vì vậy bạn có thể chuyển đổi giữa các ngôn ngữ chỉ bằng một nút bấm, và tất nhiên, GIF và biểu tượng cảm xúc.
 • Google Ảnh. Mặc dù ứng dụng không còn cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn, nhưng bạn sẽ nhận được một số dung lượng lưu trữ miễn phí và mức phí phải chăng có thể mua thêm dung lượng tùy thích. Ứng dụng tự động gắn thẻ ảnh của bạn với vị trí và chủ đề hoặc các yếu tố trong ảnh. Đối với những bức ảnh chụp người, Google Photos sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để nhóm chúng lại.


 • Google Tin tức. Ứng dụng Google Tin tức đã thay thế Google Play Newsstand. Nó là đối tác của Apple News; bạn chọn các ấn phẩm và trang web bạn muốn đọc và truy cập tất cả chúng ở cùng một nơi. Đăng ký các tạp chí và báo kỹ thuật số và đọc các số báo ngay trong ứng dụng. Đảm bảo đi vào cài đặt và thay đổi trình duyệt ưa thích để mở liên kết đến Chrome.
 • Không gian làm việc của Google. Vào tháng 6 năm 2021, Google đã công bố rằng họ cung cấp công cụ cộng tác Workspace cho bất kỳ ai có tài khoản Google. Trước đây, nó chỉ có sẵn cho những người đăng ký trả phí. Workspace không phải là một ứng dụng; nó liên kết tất cả các ứng dụng của Google với nhau chặt chẽ hơn và tích hợp chúng. Bạn có thể truy cập các tính năng của nó bằng cách tải xuống ứng dụng Google Trò chuyện dành cho iOS.Đối phó với các ứng dụng mặc định

Một điểm nổi bật mà Android có trên iOS là bạn có thể thiết lập các ứng dụng mặc định cho các dịch vụ khác nhau, bao gồm âm nhạc, duyệt web, nhắn tin và hơn thế nữa. Bạn có thể giải quyết các hạn chế của Apple trong hầu hết các trường hợp.


Ví dụ: khi bạn nhấp vào URL trong một ứng dụng, URL đó sẽ tự động mở trong Safari, nhưng các ứng dụng của Google (và nhiều nhà phát triển bên thứ ba khác) đã tìm ra cách giải quyết vấn đề này. Bạn đi vào cài đặt của từng ứng dụng và thay đổi các tùy chọn để mở tệp, liên kết và nội dung khác từ ứng dụng của Apple sang các ứng dụng khác của Google. Bằng cách này, nếu một người bạn gửi liên kết qua email cho bạn và bạn nhấp vào liên kết đó trong ứng dụng Gmail, liên kết đó sẽ mở trong Chrome hoặc tệp đính kèm sẽ mở trong Google Tài liệu. Trong iOS, giờ đây bạn có hệ sinh thái Google của riêng mình.


Bạn vẫn có thể gặp phải các trường hợp Safari là trình duyệt mặc định, nhưng không phải khi bạn đang sử dụng các ứng dụng của Google. Một khi (và nếu) Apple thay đổi điều này, bạn có thể làm cho iPhone của mình trở thành trung tâm của Google hơn nữa.Trợ lý Google

Một vấn đề khác mà bạn gặp phải là hỗ trợ Siri. Tuy nhiên, bạn có thể tải Trợ lý Google xuống iPhone của mình và thậm chí ra lệnh bằng giọng nói thông qua phím tắt Trợ lý Google “Hey Siri, Hey Google”.


Nếu làm mất iPhone, bạn thậm chí có thể gọi Trợ lý Google để giúp bạn tìm thiết bị của mình. Nói “Này Google, tìm điện thoại của tôi” với loa thông minh Nest của bạn hoặc một thiết bị Google Home khác. Nếu iPhone của bạn ở trong tầm tai, Trợ lý Google sẽ khiến nó phát âm thanh tùy chỉnh, ngay cả khi nó được đặt ở chế độ im lặng.Tốt nhất của cả hai thế giới

Vì vậy, bây giờ bạn đã có những gì tốt nhất của cả hai thế giới: giao diện tuyệt vời của Apple cùng với các ứng dụng hàng đầu của Google. Tất nhiên, việc biến iPhone của bạn thành điện thoại Google sẽ giúp bạn chuyển sang Android dễ dàng hơn nhiều nếu bạn muốn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *