/ / Cách cải thiện bảo mật trên iPhone, iPad và iPod Touch

Cách cải thiện bảo mật trên iPhone, iPad và iPod Touch

Những gì để biết

 • Bật Wi-Fi và nhấn Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm để cài đặt bản cập nhật iOS 12.5.4.
 • iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch (thế hệ thứ 6) có thể nhận được bản cập nhật iOS 12.5.4.
 • Bản cập nhật iOS 12.5.4 chứa các bản sửa lỗi quan trọng cho ba vấn đề bảo mật.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước về cách cập nhật thiết bị Apple cũ của bạn, những kiểu máy nào có thể nhận được bản cập nhật và những việc cần làm nếu không có bản cập nhật.Cách cài đặt bản cập nhật iOS 12.5.4 trên iPhone, iPad và iPod Touch của bạn

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 12.5.4 vào giữa năm 2021 cho một số mẫu iPhone, iPad và iPod touch cũ hơn để khắc phục ba vấn đề bảo mật có thể cấp cho các bên khác quyền truy cập vào thiết bị.


Đây là những gì bạn cần làm để cài đặt bản cập nhật iOS 12.5.4 trên iPod touch, iPad hoặc iPhone cũ của mình.


 1. Cắm iPhone, iPod touch hoặc iPad của bạn vào nguồn điện và bật Wi-Fi của nó.

  Pin của các thiết bị Apple cũ có thể hết nhanh hơn so với các mẫu mới hơn. Nếu điều này xảy ra trong quá trình cập nhật, thiết bị có thể bị hỏng, vì vậy hãy đảm bảo rằng thiết bị vẫn được cắm trong toàn bộ quá trình.

 2. Mở Cài đặt.


 3. Vô nhẹ Chung, sau đó nhấn Cập nhật phần mềm.

 4. Thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với máy chủ của Apple và kiểm tra bản cập nhật.

  Vô nhẹ Cập nhật tự động để cho phép thiết bị của bạn tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật iOS hoặc iPadOS mới trong nền từ bây giờ.

 5. Vô nhẹ Tải xuống và cài đặt khi tùy chọn xuất hiện.

  Tùy thuộc vào kiểu thiết bị của bạn, bạn có thể được nhắc cài đặt một bản cập nhật mới hơn. Nếu điều này xảy ra, đây là một điều tốt vì nó có nghĩa là bây giờ bạn có thể nhận được nhiều cải tiến về tính năng và bảo mật hơn nữa.

 6. Khi được nhắc, hãy nhấn Cài đặt ngay.

  Quá trình cài đặt có thể mất từ ​​vài phút đến hơn một giờ tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Thiết bị Apple nào có thể nhận được bản cập nhật iOS 12.5.4?

Bản cập nhật hệ điều hành iOS 12.5.4 của Apple khả dụng cho các mẫu iPhone iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và các thiết bị iPod touch thế hệ thứ 6.


Nếu bạn chưa cập nhật iPhone của mình trong một thời gian và đó là iPhone SE, iPhone 6S hoặc cao hơn, bạn có thể nhận được lời nhắc cập nhật cho hệ điều hành mới hơn nhiều, chẳng hạn như iOS 14. Thiết bị iPod touch thế hệ thứ 7 cũng tương thích với iOS 14 và có thể sẽ nhận được bản cập nhật này.


Máy tính bảng iPad mới hơn các kiểu iPad được liệt kê ở trên sẽ nhận được thông báo cập nhật lên iPadOS 13 hoặc 14.IPhone của tôi có quá cũ để cập nhật không?

Điều tốt nhất nên làm nếu bạn không chắc iPhone cũ của mình có thể nhận được bản cập nhật mới hay không là kiểm tra bản cập nhật thông qua quy trình trên. Nếu bạn biết số kiểu máy của iPhone, bạn cũng có thể xem nó có nằm trong danh sách các thiết bị được hỗ trợ cho iOS 13, iOS 14 và iOS 15 hay không.Apple có cập nhật iPad cũ hơn không?

Apple luôn cập nhật các mẫu cũ hơn trong vài năm. Kể từ năm 2021, Apple vẫn đang cập nhật một vài iPad từ năm 2015.


Các mẫu iPad Air, iPad mini 2 và iPad mini 3 của Apple có thể nhận được bản cập nhật iOS 12.5.4 mới này. Không có khả năng họ sẽ nhận được bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành lớn nào trong tương lai.


Mặc dù một số iPad có thể không nhận được bản cập nhật hệ điều hành nữa, nhưng một số ứng dụng vẫn có thể cập nhật trên các thiết bị cũ hơn. Nhiều tính năng cũng sẽ vẫn hoạt động trong nhiều năm tới.

Các mẫu iPad cũ hơn ra mắt trước iPad Air, iPad mini 2 và iPad mini 3 không còn nhận được bản cập nhật trong khi các mẫu mới hơn sẽ đủ điều kiện nhận bản cập nhật lên iPadOS 13, iPadOS 14 hoặc iPadOS 15.


Cách dễ nhất để kiểm tra xem có bản cập nhật cho iPad của bạn hay không là kiểm tra thông qua các bước cập nhật được hiển thị ở đầu trang này.


iOS 12.5.4: Tại sao bạn nên cập nhật iPhone, iPod Touch hoặc iPad của mình

Cập nhật thiết bị của bạn lên iOS 12.5.4, nếu có thể, là cực kỳ quan trọng vì nó khắc phục ba lỗi bảo mật chính liên quan đến quản lý và hỏng bộ nhớ có khả năng cho phép các bên khác chạy lệnh và thực thi mã từ xa.


Ngay cả khi bạn không thường xuyên kết nối với Internet, bản cập nhật iOS mới này vẫn nên được cài đặt, vì thiết bị của bạn có thể đã bị ảnh hưởng bởi những hoạt động khai thác này.Phải làm gì nếu bạn không thể cập nhật thiết bị Apple của mình

Nếu thiết bị Apple của bạn không hỗ trợ bản cập nhật iOS 12.5.4 và không thể nâng cấp lên một hệ điều hành khác mới hơn, điều quan trọng là phải hiểu rằng thiết bị hiện thiếu cấp độ bảo vệ bảo mật cao hơn được cung cấp trên iPhone, iPad và iPod touch mới hơn các mô hình.


Nếu bạn có một chiếc iPhone cũ, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn một mô hình mới hơn với mức chiết khấu hoặc thậm chí miễn phí nếu bạn đã là khách hàng một thời gian.

Chiến lược tốt nhất trong tình huống này là giới hạn thời điểm bạn kết nối thiết bị với Internet khi bạn cần cập nhật ứng dụng hoặc tải xuống các tệp phương tiện. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tắt Wi-Fi và Bluetooth hoặc bằng cách bật Chế độ trên máy bay.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để cải thiện bảo mật iPhone của tôi?

  Một số cách chung để cải thiện bảo mật iPhone của bạn bao gồm thiết lập mật mã trên iPhone, đảm bảo sử dụng Face ID hoặc Touch ID nếu thiết bị của bạn hỗ trợ và bật Find My iPhone để bạn có thể theo dõi thiết bị của mình bằng GPS tích hợp. Ngoài ra, hãy đi tới Cài đặt iPhone của bạn và chọn Sự riêng tư để đặt mức độ riêng tư cho các ứng dụng đã cài đặt của bạn. Để tăng cường bảo mật, hãy cân nhắc thiết lập quyền truy cập VPN trên iPhone của bạn theo cách thủ công thông qua Cài đặt hoặc bằng ứng dụng VPN.

 • Apple cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho iPhone trong bao lâu?

  Trong lịch sử, Apple đã làm rất tốt việc giữ cho các thiết bị cũ của mình được cập nhật. Ví dụ: iOS 15 có lợi cho iPhone 6S và 6S Plus, vốn được xuất xưởng cùng với iOS 9, có nghĩa là các mẫu này sẽ có bảy phiên bản iOS. (Tuy nhiên, các thiết bị cũ này sẽ không thể tận dụng tất cả các tính năng mới của iOS 15). IPhone 8, được xuất xưởng với iOS 11, có lần lặp lại iOS thứ năm với iOS 15. Bản cập nhật iOS 12.5.4, được mô tả ở trên, là một ví dụ khác về việc Apple giữ các thiết bị cũ hơn trong vòng cập nhật.

 • Cảnh báo bảo mật của Apple là gì?

  “Cảnh báo bảo mật của Apple” là một trò lừa đảo và nó không liên quan gì đến Apple. Đó là một cảnh báo bật lên giả mạo mà người dùng Mac và iOS có thể gặp phải sau khi truy cập một trang web độc hại. Nó thông báo cho bạn biết rằng bạn đã bị tấn công, quyền riêng tư của bạn đang gặp rủi ro và cho biết bạn nên gọi ngay đến số Hỗ trợ của Apple được chỉ định. Đây là một thông báo lỗi giả được thiết kế để lừa những người dùng vô tình rút tiền của họ. Để thoát khỏi “Cảnh báo bảo mật của Apple”, hãy thử xóa dữ liệu và lịch sử trình duyệt Safari của bạn, chọn chặn cửa sổ bật lên và bật cảnh báo trang web gian lận.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *