/ / Cách sử dụng Tra cứu trực quan trong Ảnh trong iOS 15

Cách sử dụng Tra cứu trực quan trong Ảnh trong iOS 15

Những gì để biết

 • Visual Lookup là một công cụ tìm kiếm trực quan có thể xác định những thứ trong ảnh của bạn.
 • Chạm vào thông tin (i) khi xem ảnh trong ứng dụng Ảnh, sau đó nhấn vào biểu tượng nhỏ xuất hiện trên màn hình.
 • Visual Lookup yêu cầu iOS 15 trở lên để hoạt động và nó không hoạt động ở tất cả các khu vực.

Bài viết này giải thích cách sử dụng tính năng Visual Lookup iOS 15, bao gồm những điều hữu ích và thú vị mà bạn có thể thực hiện với tính năng này. Visual Lookup yêu cầu iOS 15 trở lên và chip A12 Bionic hoặc mới hơn.Làm cách nào để sử dụng Visual Lookup trong iOS 15?

Visual Lookup là một công cụ được tích hợp trong ứng dụng Ảnh, vì vậy bạn có thể truy cập nó thông qua ứng dụng ảnh. Nó được truy cập giống như cách bạn truy cập thông tin ảnh và siêu dữ liệu EXIF. Sự khác biệt là nếu thông tin Tra cứu trực quan có sẵn cho một bức ảnh, biểu tượng thông tin sẽ có các ngôi sao lấp lánh trên đó.


Dưới đây là cách sử dụng Visual Lookup trong iOS 15:


 1. Mở Hình ảnh ứng dụng.


 2. Nhấn vào một ảnh.


 3. Chạm vào thông tin biểu tượng (i).

  Nếu biểu tượng thông tin không có các ngôi sao lấp lánh trên đó, thì Visual Lookup không khả dụng cho ảnh đó.

 4. Chạm vào Tra cứu trực quan biểu tượng trên ảnh.

  Sự xuất hiện của biểu tượng Tra cứu trực quan sẽ khác nhau tùy thuộc vào nội dung ảnh của bạn. Ví dụ: ảnh động vật có móng vuốt biểu tượng và thực vật có Lá cây biểu tượng.

 5. Kéo mạnh lên trên kết quả bật lên.


 6. Nhấn vào một kết quả trong Kiến thức Siri để biết thêm thông tin hoặc hình ảnh trên web để xem các ảnh tương tự trên internet.

Tra cứu trực quan trên iOS 15 là gì và tôi có thể sử dụng nó để làm gì?

Visual Lookup là một công cụ tìm kiếm trực quan sử dụng máy học trên thiết bị. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng phân tích ảnh trên điện thoại của bạn, xác định chủ đề và cung cấp cho bạn thông tin bổ sung. Nó tương tự như Google Lens, nhưng nó chạy ngay trên điện thoại của bạn và có thể xác định mọi thứ ngay cả khi bạn không kết nối với internet.


Ngoài việc chỉ nhận dạng nội dung của ảnh và cho bạn biết những gì nó nhìn thấy, Tìm kiếm bằng hình ảnh cũng có thể cung cấp thông tin bổ sung. Tính năng đó yêu cầu kết nối với internet, vì nó kéo Kiến thức Siri, các hình ảnh tương tự từ web và các thông tin khác không có trên điện thoại của bạn.


Visual Lookup có thể xác định động vật, địa danh, thực vật, sách, nghệ thuật và nhiều đối tượng khác. Nếu bạn thấy điều gì đó mà bạn muốn biết thêm, bạn có thể chụp ảnh về nó, sử dụng Visual Lookup và tìm hiểu thêm.


Ví dụ: nếu bạn nhìn thấy một loài thực vật hấp dẫn, bạn có thể chụp nhanh một bức ảnh và sau đó sử dụng Tra cứu trực quan để tìm loài của nó. Nếu bạn đang đi nghỉ và muốn biết thêm thông tin về một địa danh, hãy chụp ảnh, sử dụng Visual Lookup và bạn có thể tìm ra tên cũng như các thông tin khác của nó. Hoặc nếu bạn đang ở nhà một người bạn và nhìn thấy một cuốn sách trên bàn hoặc tác phẩm nghệ thuật trên tường của họ, hãy chụp nhanh một bức ảnh, sử dụng Visual Lookup và gây ấn tượng với họ bằng kiến ​​thức chuyên môn bất ngờ của bạn.Tại sao Tra cứu trực quan không hoạt động?

Visual Lookup không hoạt động với mọi thứ, nhưng các tính năng như thế này dựa vào máy học sẽ tốt hơn theo thời gian. Nếu bạn thấy tùy chọn Tra cứu trực quan trên một số ảnh của mình, nhưng không phải tất cả, có thể nó không thể biết được nội dung trong một số ảnh. Hãy thử chụp một bức ảnh khác với chủ thể được căn giữa và lấy nét, vì điều đó có thể hữu ích. Cũng có thể Tra cứu trực quan gặp khó khăn. Nếu nó không hiển thị trên bất kỳ ảnh mới nào của bạn, hãy buộc đóng ứng dụng Ảnh và thử lại. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy khởi động lại iPhone của bạn và thử lại.


Nếu Tra cứu trực quan không hoạt động với bất kỳ ảnh nào của bạn, hãy đảm bảo rằng phiên bản ứng dụng Ảnh của bạn hỗ trợ nó. Tính năng này chỉ khả dụng trong iOS 15 trở lên, vì vậy nó sẽ không hoạt động nếu bạn có phiên bản hệ điều hành cũ hơn. Nó cũng yêu cầu chip A12 Bionic trở lên, vì vậy nếu điện thoại hoặc iPad của bạn có chip cũ hơn, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *