/ / Cách cập nhật Apple Maps trên iPhone

Cách cập nhật Apple Maps trên iPhone

Những gì để biết

 • Bản đồ Apple Maps tự động cập nhật mỗi khi Apple có thứ gì đó mới để thêm vào, mặc dù không có dấu hiệu nào về mức độ thường xuyên của điều đó.
 • Không có cách nào để buộc cập nhật ứng dụng Apple Maps trên iPhone hoặc iPad của bạn để nhận bản đồ mới hơn.
 • Bạn có thể đưa ra đề xuất cập nhật cho các yếu tố hiện có hoặc còn thiếu, nhưng có thể mất 4-6 tuần để chúng được xem xét và triển khai.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn và thông tin về cách cập nhật Apple Maps trên iPhone của bạn, bao gồm các chi tiết về cập nhật tự động cho Apple Maps.



Làm cách nào để cập nhật bản đồ trên iPhone của tôi?

Nếu bạn đang sử dụng Apple Maps trên iPhone của mình và nhận thấy rằng các bản đồ có sẵn đã lỗi thời, bạn có thể nghĩ rằng đó là do bạn đã bỏ lỡ một bản cập nhật. Có thể bạn chưa. Không có cách nào để cập nhật dữ liệu Apple Maps trên thiết bị của bạn theo cách thủ công. Dữ liệu hoặc bản đồ mà ứng dụng Bản đồ Apple lấy từ được lưu trữ trực tuyến và ứng dụng truy xuất phiên bản mới nhất của những bản đồ đó mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng.


TomTom, một người vẽ bản đồ, cung cấp dữ liệu bản đồ và cập nhật cơ sở dữ liệu bản đồ của mình khoảng bốn lần một năm hoặc hàng quý. Nếu bạn thấy rằng bản đồ trên thiết bị của mình đã lỗi thời, có thể là chưa có bản cập nhật nào cho khu vực đó được ghi lại và tải lên máy chủ của TomTom.



Cách yêu cầu cập nhật cho Apple Maps

Vì vậy, bạn có thể làm gì với nó? Nếu bạn tìm thấy lỗi khi sử dụng Apple Maps, bạn có thể yêu cầu thay đổi bản đồ. Ví dụ: nếu địa chỉ bạn đang điều hướng đến nằm ở phía sai đường trong Apple Maps, bạn có thể báo cáo điều đó bằng ứng dụng Apple Maps. Đây là cách thực hiện:


Có vẻ hơi liều lĩnh khi chỉ cho phép bất kỳ ai thực hiện thay đổi đối với bản đồ mà Apple cung cấp, nhưng trên thực tế, nó không hoàn toàn đơn giản. Bạn đề xuất những thay đổi mà bạn đề xuất, sau đó Apple sẽ xem xét và quyết định có đưa những thay đổi đó vào Apple Maps hay không. Toàn bộ quá trình có thể mất đến 4-6 tuần trước khi bản cập nhật bạn gửi được hiển thị trên Maps hoặc hoàn toàn được chuyển qua.

 1. Trong Apple Maps, điều hướng đến vị trí mà bạn đã tìm thấy lỗi.


 2. Nhấn vào biểu trưng thông tin ở đầu màn hình (biểu tượng này trông giống như chữ ‘i’ với một vòng tròn xung quanh nó).


 3. Trong thẻ Cài đặt bản đồ xuất hiện, hãy nhấn Thêm một địa điểm bị thiếu.


 4. Trên Thêm một địa điểm bị thiếu thẻ xuất hiện, hãy chọn:

  • Business hoặc Landmark để thêm một doanh nghiệp hoặc điểm mốc còn thiếu. Trên Chi tiết địa điểm , bạn sẽ cần thêm tên, địa chỉ và các thông tin khác cho địa điểm bạn muốn thêm.
  • Đường phố hoặc Địa chỉ để thêm tên đường hoặc địa chỉ cho một vị trí bị thiếu hoặc không chính xác trong Apple Maps. Bạn cũng có thể thêm ảnh ở đây nếu muốn.
  • Khác để thay đổi nhiều thông tin khác nhau bao gồm danh mục, giờ, địa chỉ ở đâu (ví dụ: trong một tiểu khu hoặc vùng ngoại ô), trang web, điện thoại và các thông tin khác.

 5. Khi bạn hoàn tất việc thêm các đề xuất của mình, hãy nhấn Gửi đi để gửi thông tin cho các thay đổi được yêu cầu để xem xét.


Apple Maps có tự động cập nhật không?

Bản đồ trong Apple Maps tự động cập nhật, cũng như bản thân ứng dụng. Nếu Apple Maps của bạn không cập nhật vì một lý do nào đó hoặc bản đồ dường như đã lỗi thời nghiêm trọng, hãy thử thực hiện khởi động lại iPhone của bạn. (Nhấn giữ Tăng âm lượng nút và Sức mạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình; không dừng lại khi bạn nhìn thấy thanh trượt để tắt nguồn hoặc khởi động lại thiết bị của bạn). Sau khi điện thoại đã khởi động lại, hãy thử lại Maps để xem cách đó có khắc phục được sự cố hay không.


Nếu điều đó không hiệu quả, bạn cũng có thể muốn gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Apple Maps. Bạn có thể tìm thấy Apple Maps trên App Store, vì vậy khi bạn xóa nó khỏi iPhone, hãy khởi động lại điện thoại để đảm bảo rằng nó đã được gỡ bỏ hoàn toàn, sau đó cài đặt lại nó từ liên kết App Store.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *