/ / Làm cách nào để giải phóng dung lượng trên điện thoại?

Làm cách nào để giải phóng dung lượng trên điện thoại?

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tìm những gì đang chiếm dung lượng trên điện thoại Android của bạn và cách xóa nó, do đó giải phóng dung lượng.Điều gì đang chiếm dung lượng trên điện thoại của tôi?

Nếu có vẻ như điện thoại của bạn liên tục hết dung lượng bộ nhớ, điều quan trọng là bạn phải biết những tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng như vậy. Đây là nơi cần xem để biết bạn có bao nhiêu dung lượng lưu trữ và loại tệp nào đang sử dụng hết.


Trình quản lý lưu trữ của Android có thể hơi khác tùy thuộc vào điện thoại Android, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn giống nhau.

 1. Vô nhẹ Cài đặt.


 2. Vô nhẹ Kho.


 3. Vô nhẹ Quản lý lưu trữ để xem những tệp nào được lưu trữ trên điện thoại của bạn, xóa tệp, di chuyển chúng sang các hình thức lưu trữ khác, v.v.

Làm cách nào để giải phóng dung lượng lưu trữ trên điện thoại?

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể giải phóng dung lượng lưu trữ trên điện thoại của mình. Dưới đây là một số cách tốt nhất để làm như vậy.


 • Xóa ứng dụng trên điện thoại của bạn. Nếu bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng trên điện thoại của mình nhưng chưa bao giờ xóa bất kỳ ứng dụng nào trong số đó, bạn có thể sắp hết dung lượng bộ nhớ. Xóa những cái bạn không bao giờ sử dụng. Bạn luôn có thể cài đặt lại chúng qua Cửa hàng Google Play vào một ngày sau đó nếu bạn quyết định cần lại chúng.
 • Xóa dữ liệu bộ nhớ đệm. Nếu bạn có điện thoại Android cũ hơn, dữ liệu bộ nhớ cache có thể tích lũy nhanh chóng. Dữ liệu này được xử lý theo cách khác thông qua Quản lý bộ nhớ với điện thoại Android mới hơn nhưng nếu bạn có thiết bị cũ hơn, hãy thử xóa bộ nhớ cache để giải phóng thêm dung lượng.
 • Di chuyển tệp sang thẻ SD. Có thể thêm thẻ nhớ microSD vào hầu hết các điện thoại Android để mở rộng nhu cầu lưu trữ của bạn ngoài những gì bộ nhớ trong mang lại. Khi bạn đã hoàn tất, hãy di chuyển tệp và ảnh sang thẻ SD để giải phóng dung lượng lưu trữ.Làm cách nào để giải phóng dung lượng trên điện thoại mà không xóa mọi thứ?

Một lý do chính khiến nhiều người dùng hết dung lượng lưu trữ trên điện thoại là họ chụp nhiều ảnh và quay video. Nói một cách dễ hiểu là bạn không muốn xóa đi những ký ức quý giá này, nhưng vẫn có một cách khác. Đây là cách sao lưu ảnh của bạn bằng Google Photos.


 1. Vô nhẹ Hình ảnh.


 2. Nhấn vào ảnh Hồ sơ trên Google của bạn.

 3. Vô nhẹ Bật Sao lưu.


 4. Chọn chất lượng bạn muốn ảnh được lưu ở đó, sau đó nhấn Xác nhận.

Cách sử dụng Trình quản lý bộ nhớ để tự động quản lý điện thoại của bạn

Nếu bạn muốn để điện thoại tự quản lý các tệp của nó, bạn có thể sử dụng các công cụ như Trình quản lý bộ nhớ để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động tốt. Làm như vậy, ảnh và video của bạn sẽ bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu ảnh và video của bạn qua Google Photos. Đây là nơi để tìm nó.


Storage Manager có thể được gọi là một cái gì đó hơi khác tùy thuộc vào điện thoại Android bạn sử dụng, nhưng nguyên tắc vẫn giống nhau.

 1. Vô nhẹ Cài đặt.


 2. Vô nhẹ Kho.


 3. Bật Trình quản lý bộ nhớ.

  Storage Manager là sự thay thế của Smart Storage từ các phiên bản Android trước đó.

 4. Vô nhẹ Người quản lý kho.


 5. Vô nhẹ Xóa ảnh và video để chuyển đổi độ dài mà ảnh được lưu trữ.

Tại sao bộ nhớ trong của tôi luôn đầy trên Android?

Nếu điện thoại Android của bạn dường như luôn hết dung lượng, có nhiều lý do tại sao. Dưới đây là một số lý do chính đằng sau nó.


 • Bạn có không gian lưu trữ hạn chế. Nếu điện thoại Android của bạn có ít dung lượng bộ nhớ trong, thì việc có đủ dung lượng trống để cài đặt các bản cập nhật hệ thống có thể là một cuộc chiến. Đó là nơi có bộ nhớ ngoài thông qua thẻ nhớ microSD có thể giúp ích rất nhiều.
 • Bạn đã cài đặt rất nhiều ứng dụng. Nếu bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng, bạn có thể nhanh chóng hết dung lượng bộ nhớ. Đó là một vấn đề cụ thể nếu bạn cũng đã cài đặt nhiều trò chơi cao cấp.
 • Bạn quay rất nhiều video. Nhiều điện thoại Android hiện có thể quay video 4K, tốc độ này sẽ sớm tăng lên nhanh chóng. Cân nhắc giảm độ phân giải của ảnh và video bạn quay để giải phóng thêm dung lượng.


Câu hỏi thường gặp

 • Tôi cần bao nhiêu bộ nhớ điện thoại?

  Nó hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn không sử dụng nhiều ứng dụng và không chụp nhiều ảnh hoặc quay video, bạn có thể bỏ đi chỉ với 64GB. Nhưng nếu bạn quay nhiều video, tải nhiều nhạc và chơi nhiều trò chơi điện tử, bạn cần ít nhất 128GB. Người dùng điện thoại nặng có thể muốn xem xét các tùy chọn lưu trữ 256GB và thậm chí 512GB. Hãy nhớ rằng hệ điều hành của điện thoại sử dụng nhiều dung lượng, vì vậy bạn sẽ nhận được ít hơn bộ nhớ được quảng cáo khi bạn mua một thiết bị mới.

 • Làm cách nào để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone?

  Không giống như điện thoại Android, iPhone không có khe cắm thẻ nhớ SD mở rộng. Nếu bạn muốn tạo thêm dung lượng, bạn cần phải loại bỏ các tệp bạn không cần nữa. Đi đến Cài đặt > Chung > [Device] Khovà bạn có thể nhận được các đề xuất để giải phóng dung lượng, cùng với danh sách các ứng dụng và dung lượng bộ nhớ mà chúng đang sử dụng. Tải xuống hoặc xóa các ứng dụng bạn không sử dụng nữa, sao lưu video và ảnh của bạn vào iCloud hoặc có thể xóa những cuốn sách cũ mà bạn không đọc để giải phóng một số dung lượng.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *