/ / Cách ngăn chặn spam lịch trên iPhone

Cách ngăn chặn spam lịch trên iPhone

Những gì để biết

 • Sự cố: Một lịch không mong muốn gửi thông báo thường xuyên hoặc các thông báo trên lịch có vẻ giống như các nỗ lực lừa đảo.
 • Để điều chỉnh, hãy truy cập Cài đặt > Thông báo > Lịch > và đảm bảo thanh trượt cho Cho phép thông báo đang tắt (không phải màu xanh lá cây).

Bài viết này giải thích cách ngừng nhận spam lịch trên iPhone của bạn và cung cấp thông tin về cách xóa lời mời spam hoặc lịch spam.Làm cách nào để ngăn chặn thư rác và thư rác trên lịch iCloud?

Những kẻ gửi thư rác rất thông minh và họ không mất nhiều thời gian để phát hiện ra rằng họ có thể gửi lời mời trên lịch ngẫu nhiên đến người dùng iPhone để tạo điều kiện cho một trò lừa đảo trực tuyến hoặc các nhiệm vụ bất chính khác. Và do đó, thư rác lịch đã ra đời. Câu hỏi bây giờ là, làm thế nào để bạn hiểu đúng về nó?


Có thể bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn spam lịch, nhưng chắc chắn có một số chiến lược bạn có thể sử dụng để giảm mức độ spam mà bạn nhận được trên lịch của mình.


Trước tiên, bạn nên biết cách đối phó với những lời mời trên lịch thư rác. Điều tự nhiên là bạn muốn mở chúng và nhấp vào liên kết để từ chối lời mời, nhưng đừng làm vậy. Khi bạn nhấp vào bất kỳ nút phản hồi hoặc liên kết nào trong lời mời trên lịch, bạn đang thông báo cho người gửi spam biết địa chỉ email mà họ sử dụng đang hoạt động. Sau đó, đột nhiên, mức độ thư rác trong lịch và email của bạn tăng gấp đôi hoặc gấp ba vì thông tin của bạn được đưa vào danh sách “hoạt động” và được bán đi bán lại. Vì vậy, nếu bạn nhận được một lời mời mà bạn không nhận ra, hãy xóa nó ngay lập tức.


Tiếp theo, nếu bạn nhận được quá nhiều thông báo lịch tự động mà chúng trở nên xâm nhập, bạn có thể tắt thông báo. Tất nhiên, làm như vậy cũng sẽ tắt các thông báo lịch hợp pháp, vì vậy đó là điều cần lưu ý. Nhưng nếu bạn muốn tắt những thông báo đó, bạn có thể truy cập Cài đặt > Thông báo > Lịch > và đảm bảo thanh trượt cho Cho phép thông báo có màu xám (xanh lá cây có nghĩa là Bật).


Một cách khác để tắt thông báo cho lịch là trong ứng dụng lịch:


 1. Vô nhẹ Lịch ở cuối màn hình.


 2. Chọn biểu tượng Thông tin ở bên phải của lịch cụ thể mà bạn không muốn nhận thông báo.


 3. Cuộn xuống và đảm bảo Cảnh báo chẵn chuyển đổi có màu xám.

Các mẹo khác để thoát khỏi lời mời thư rác

Bạn cũng có thể thử giả mạo những kẻ gửi thư rác bằng cách sử dụng địa chỉ email dùng một lần hoặc địa chỉ honey-pot để đăng ký mọi thứ. Đó là địa chỉ email bạn sử dụng khi đăng ký nhận bản tin, tải xuống miễn phí và các sản phẩm hoặc dịch vụ kiểu tiếp thị khác. Địa chỉ sẽ không phải là địa chỉ chính của bạn và có thể bạn sẽ không kiểm tra nó thường xuyên. Đó cũng là địa chỉ bạn không kết nối với bất kỳ ứng dụng email nào trên điện thoại của mình, vì vậy bạn không nhận được thông báo, lời mời trên lịch hoặc các liên lạc khác trừ khi bạn chọn mở hộp email. Bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí nào cũng phù hợp với tùy chọn này.Làm cách nào để Hủy đăng ký khỏi Lịch Spam?

Nếu bạn đã vô tình đăng ký một lịch không có gì khác ngoài spam, bạn cũng có thể hủy đăng ký hoàn toàn khỏi lịch đó để ngăn thông báo được gửi cho bạn. Để làm như vậy, hãy mở Lịch và nhấn vào sự kiện lịch không mong muốn, sau đó nhấn Hủy đăng ký khỏi Lịch này ở cuối màn hình. Bạn cũng có thể cần phải nhấn Hủy đăng ký để xác nhận rằng bạn muốn hủy đăng ký khỏi lịch.


Một tùy chọn khác là xóa Lịch khỏi danh sách của bạn. Để xóa lịch, hãy làm theo các hướng dẫn sau:


 1. Đi đến Cài đặt trên iPhone của bạn.


 2. Vô nhẹ Lịch.


 3. Vô nhẹ Tài khoản.


 4. Chọn tài khoản bạn muốn xóa.

 5. Nhấn vào Xóa tài khoản.


 6. Vòi nước Xóa khỏi iPhone của tôi để xác nhận bạn muốn xóa tài khoản lịch khỏi iPhone của mình. Thao tác này sẽ không xóa lịch khỏi các tài khoản được kết nối khác (chẳng hạn như iPadOS hoặc macOS).

Làm cách nào để loại bỏ vi-rút khỏi lịch trên iPhone của tôi?

Có vẻ như bạn có vi-rút trong lịch của mình khi bạn liên tục nhận được thông báo lời mời spam, nhưng có thể nghi ngờ bạn có vi-rút. Thay vào đó, nhiều khả năng nó chỉ là vấn đề về thông báo. Hoặc có thể những kẻ gửi thư rác đã nắm được địa chỉ email của bạn và liên tục gửi lời mời theo lịch. Trong cả hai trường hợp, bạn không cần phải lo lắng về việc loại bỏ vi-rút. Thay vào đó, việc làm theo hướng dẫn ở trên để tắt thông báo lịch, hủy đăng ký các lịch không mong muốn hoặc xóa các lịch không sử dụng sẽ khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải.Làm cách nào để hủy đăng ký sự kiện trên lịch iPhone?

Nếu bạn đã vô tình chấp nhận lời mời trên lịch từ một người nào đó cho một sự kiện mà bạn không muốn tham dự, bạn có thể xóa lịch bằng cách mở nó lên và chọn Xóa sự kiện Lựa chọn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể không xóa được sự kiện. Nếu đúng như vậy, tất cả những gì bạn có thể làm là bỏ qua nó, nhưng hãy thận trọng để bạn không vô tình chấp nhận hoặc từ chối lời mời hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong lời mời.


Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao Lịch trên iPhone của tôi nhận được quá nhiều thư rác?

  Trừ khi bạn có vi-rút, bạn chỉ có thể nhận được thư rác từ các lịch mà bạn đăng ký, vì vậy hãy hủy đăng ký bất kỳ lịch nào khiến bạn có lời mời. Tránh đăng ký các lịch đáng ngờ với các mô tả mơ hồ.

 • Làm cách nào để báo cáo lời mời spam trong lịch iPhone của tôi?

  Trong ứng dụng lịch, hãy mở sự kiện và nhấn Báo cáo rác. Apple sẽ xem xét lịch để xem liệu nó có thực sự là thư rác hay không. Dù bằng cách nào, bạn sẽ không nhận được lời mời tham gia sự kiện nữa.

 • Tại sao tôi không thể xóa sự kiện lịch trên iPhone?

  Không thể xóa một số lịch spam trong ứng dụng Lịch. Đi đến Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản. Trong Tài khoản, hãy chọn lịch và nhấn Xóa tài khoản. Nếu bạn vẫn không thể xóa nó, bạn có thể đã bị nhiễm vi-rút.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *