/ / Cách chụp ảnh màn hình trên Android 12

Cách chụp ảnh màn hình trên Android 12

Những gì để biết

 • Cách phổ biến nhất để chụp ảnh màn hình trên Android 12 là nhấn vào Sức mạnh Giảm âm lượng các nút đồng thời.
 • Hoặc, mở Gần đây màn hình, điều hướng đến ứng dụng bạn muốn chụp ảnh màn hình và nhấn vào Ảnh chụp màn hình ở dưới cùng.
 • Hoặc, kích hoạt Trợ lý Google và nói, “Chụp màn hình. ” Trợ lý sẽ chụp ảnh màn hình của khu vực phía sau màn hình ứng dụng Trợ lý.

Bài viết này giải thích ba cách khác nhau để chụp ảnh màn hình trên Android 12, trong đó có một cách sử dụng Trợ lý Google.


Ghi chú:

Các bước này dựa trên Bản xem trước 3 dành cho nhà phát triển Android 12. Một số phương pháp này có thể thay đổi khi Android 12 chuyển sang giai đoạn thử nghiệm vào năm 2021.


Cách chụp ảnh màn hình trên Android 12 bằng nút nguồn

Một trong những cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình trên Android 12 là nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Phương pháp này là tuyệt vời để chụp ảnh màn hình nhanh của video và hình ảnh chuyển động hoặc các mục biến mất khỏi màn hình của bạn một cách nhanh chóng.


 1. Nhấn và giữ Sức mạnh Giảm âm lượng các nút trong khoảng một đến hai giây.


 2. Màn hình của bạn sẽ nhấp nháy sau vài giây và một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái. Điện thoại của bạn cũng có thể tạo ra tiếng ồn màn trập máy ảnh nếu bạn đã tăng âm lượng.


 3. Nhấn vào thông báo ảnh chụp màn hình ở cuối màn hình để chỉnh sửa ảnh, chia sẻ hoặc xóa ảnh.


Cách chụp ảnh màn hình trên Android 12 trong ứng dụng gần đây

Một cách khác bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Android 12 là thông qua màn hình Gần đây, nơi hiển thị các ứng dụng gần đây nhất của bạn.


 1. Mở ứng dụng bạn muốn chụp màn hình.


 2. Sử dụng ngón tay của bạn và vuốt lên màn hình từ dưới cùng để mở Gần đây màn hình.


 3. Điều hướng đến ứng dụng bạn muốn chụp ảnh màn hình và nhấn vào nút chụp màn hình ở dưới cùng. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình nếu cần từ thông báo ở góc dưới cùng bên trái.

Cách chụp ảnh màn hình trên Android 12 bằng Trợ lý Google

Cách cuối cùng để chụp ảnh màn hình trên Android 12 là thông qua Trợ lý Google, trước tiên bạn sẽ cần kích hoạt trên điện thoại Android của mình.


 1. Nếu Trợ lý Google được bật, hãy kích hoạt nó bằng lệnh thoại; VÂNG, Google, Xin chào Google là các tùy chọn mặc định. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình Trợ lý Google.


 2. Tiếp theo, hãy nói, “Chụp màn hình. ” Trợ lý Google sẽ chụp ảnh màn hình khu vực phía sau màn hình ứng dụng Trợ lý.


 3. Sau khi chụp, bạn có thể chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng cách sử dụng thông báo ở góc dưới bên trái của màn hình.


Trước đây, ảnh chụp màn hình được chụp bằng Trợ lý Google sẽ không tự động lưu, nhưng điều đó đã thay đổi với các bản phát hành gần đây hơn của hệ điều hành Android.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *