/ / Cách khắc phục lỗi Android “Không lấy được địa chỉ IP”

Cách khắc phục lỗi Android “Không lấy được địa chỉ IP”

Khi bạn đang cố gắng kết nối mạng Wi-Fi hoặc sử dụng Internet bằng điện thoại di động của mình, điều cuối cùng bạn muốn thấy là thông báo “Không lấy được địa chỉ IP” trên thiết bị Android của bạn.


Lỗi này thường xuất hiện khi bạn đang cố gắng kết nối với bất kỳ mạng Wi-Fi nào, ngay cả khi đó là mạng gia đình của bạn. Điều đó có nghĩa là bộ định tuyến quản lý mạng không thể lấy địa chỉ IP cho thiết bị Android của bạn.


Sự cố này không chỉ ngăn bạn sử dụng mạng đó để truy cập internet mà còn không thể truy cập bất kỳ tài nguyên mạng nào khác như máy in, màn hình không dây hoặc thiết bị phát trực tuyến.


Các hướng dẫn bên dưới thường áp dụng cho mọi điện thoại Android bất kể thương hiệu nào, bao gồm: Samsung, Google, LG, Motorola, v.v. Tuy nhiên, mỗi thiết bị có thể có các tùy chọn menu hơi khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy bất kỳ khác biệt đáng kể nào được ghi nhận.


Nguyên nhân của lỗi Android “Không lấy được địa chỉ IP”

Có nhiều lý do khiến bạn có thể gặp lỗi này trên thiết bị Android của mình khi cố gắng kết nối mạng. Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi là sự cố bộ định tuyến. Thiết bị của bạn đã bị chặn cố ý hoặc sự cố kết nối là do sự cố của bộ định tuyến.


Cũng có thể phần cứng hoặc phần mềm mạng của chính Android của bạn bị trục trặc hoặc bị hỏng. Bạn có thể thực hiện các bước bên dưới để khắc phục sự cố, bắt đầu từ các nguyên nhân có thể xảy ra nhất đến trường hợp ít có khả năng xảy ra nhất.Cách khắc phục lỗi Android “Không lấy được địa chỉ IP”

Vì bộ định tuyến thường là vấn đề phổ biến nhất với lỗi này, nên việc khắc phục sự cố sẽ bắt đầu từ đó. Khi bạn đã xác nhận bộ định tuyến không phải là vấn đề, bạn có thể chuyển sang khắc phục sự cố thiết bị Android của riêng mình.


 1. Nếu bạn đang ở trên mạng của người khác, hãy yêu cầu họ xóa bộ lọc MAC cho thiết bị của bạn. Họ cũng nên xác nhận rằng không có bất kỳ kiểm soát nào của phụ huynh được thiết lập để chặn thiết bị của bạn truy cập internet. Nếu mạng và bộ định tuyến là của bạn, thì hãy kết nối với bộ định tuyến của bạn với tư cách quản trị viên và đảm bảo rằng cả hai tính năng đó đều được tắt cho thiết bị Android của bạn.

  Nếu bạn gặp lỗi này trong khi cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi của công ty, có khả năng là bạn cần phê duyệt CNTT trước khi có thể sử dụng mạng không dây. Nếu đó là một điểm truy cập Wi-Fi công cộng như ở quán cà phê, thì rất có thể bộ định tuyến không phải là nguyên nhân gây ra lỗi này.

 2. Đảm bảo rằng tường lửa tích hợp trong bộ định tuyến của bạn không vô tình gây ra sự cố. Nếu bạn không phải là người duy nhất gặp phải lỗi “Không lấy được địa chỉ IP”, có khả năng ai đó gần đây đã bật hoặc thay đổi tường lửa tích hợp của bộ định tuyến không dây. Cũng có thể phần mềm tường lửa ngừng hoạt động bình thường. Hãy thử kiểm tra xem tường lửa của bộ định tuyến đã được bật chưa và thử vô hiệu hóa nó để xem liệu điều đó có giải quyết được lỗi hay không.


 3. Thay đổi mã hóa mạng của bộ định tuyến của bạn. Nếu bộ định tuyến hiện được định cấu hình để sử dụng mã hóa AES hoặc TKIP, các loại mã hóa đó được biết là gây ra sự cố với một số thiết bị nhất định. thay đổi mã hóa mạng thành WPA2-PSK thường giải quyết được những vấn đề đó.


 4. Khởi động lại bộ định tuyến. Nếu mọi thứ trên bộ định tuyến kiểm tra tốt, việc khởi động lại nó sẽ khởi động lại phần mềm bên trong và xóa mọi sự cố bộ nhớ cache tiềm ẩn. Nếu khởi động lại không hoạt động và nhiều người vẫn gặp lỗi tương tự khi kết nối với mạng không dây, có thể đã đến lúc đặt lại bộ định tuyến.

  Hãy nhớ rằng việc đặt lại bộ định tuyến cũng sẽ đặt lại tất cả các cài đặt tùy chỉnh đã được thực hiện sau khi bộ định tuyến được cài đặt lần đầu. Trước khi đặt lại, hãy nhớ ghi lại tất cả các cài đặt đã được tùy chỉnh để sau khi đặt lại, bạn có thể quay lại và tùy chỉnh các cài đặt đó theo cách bạn muốn.

 5. Kiểm tra xem điện thoại Android của bạn có phải là sự cố không. Nếu bạn đã thử tất cả các tùy chọn bộ định tuyến ở trên mà vẫn thấy lỗi “Không thể lấy địa chỉ IP” trên Android của mình, thì đã đến lúc bắt đầu tìm cách khắc phục sự cố thiết bị Android của bạn. Điều đầu tiên bạn nên thử là Android của bạn quên kết nối mạng, hoạt động như một thiết lập lại. Sau khi hoàn tất, bạn có thể kết nối lại thiết bị Android của mình với mạng Wi-Fi. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu mạng vì theo như thiết bị của bạn biết, đây sẽ là “lần đầu tiên” bạn kết nối với mạng.

  Việc để thiết bị Android của bạn quên mạng Wi-Fi sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt mạng đã lưu trong bộ nhớ cache, điều này thường xóa mọi sự cố mạng mà thiết bị Android đang gặp phải.

 6. Xóa bộ nhớ cache Dịch vụ Google Play của bạn. Các dịch vụ của Google Play chạy trong nền trên điện thoại Android của bạn đôi khi gây ra sự cố mạng. Điều này có thể do sử dụng quá nhiều băng thông mạng khi các dịch vụ tự động cập nhật tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn, nhưng không ai biết chính xác khi các dịch vụ này đôi khi gây ra sự cố mạng. Các bản sửa lỗi cho hầu hết các lỗi Cửa hàng Google Play thường giống các bản sửa lỗi sẽ giải quyết lỗi cấu hình IP này.


 7. Kiểm tra xem bộ định tuyến của bạn có đang chặn địa chỉ IP của thiết bị của bạn không. Đôi khi, một bộ định tuyến không dây có thể bắt đầu chặn địa chỉ IP của các thiết bị trên mạng mà không có lý do rõ ràng. Nếu bạn đã xác nhận rằng bộ định tuyến không được đặt rõ ràng để chặn thiết bị của mình, bạn có thể giải quyết lỗi này bằng cách thay đổi Android của mình để sử dụng IP tĩnh trên mạng.


 8. Bật Chế độ trên máy bay, đợi khoảng một phút rồi tắt lại. Đảm bảo rằng Wi-Fi đã được tắt và đảm bảo điện thoại của bạn có thể kết nối Internet qua dữ liệu di động. Nếu cách đó hoạt động, hãy tìm một điểm phát sóng Wi-Fi trong khu vực của bạn và kiểm tra kết nối với mạng đó. Nếu bạn có thể kết nối và sử dụng Internet, thì bạn biết rằng sự cố không phải do điện thoại của bạn. Đó là mạng.


 9. Bạn có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc khôi phục cài đặt gốc cho Android nếu sự cố này đang xảy ra trên mạng gia đình của bạn. Nếu bạn đang tạm thời cố gắng sử dụng mạng của người khác, một lựa chọn ít quyết liệt hơn sẽ là chỉ sử dụng dữ liệu di động của bạn để truy cập internet khi bạn ở đó.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *