/ / 15 mẹo và thủ thuật cho Samsung Galaxy S7, S7 Edge

15 mẹo và thủ thuật cho Samsung Galaxy S7, S7 Edge

Khai thác tối đa điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge hoặc Galaxy S7 tiêu chuẩn của bạn với bộ sưu tập các mẹo sử dụng hữu ích này.


Maurizio Pesce / Wikimedia Commons / CC BY 2.0

Thông tin trong bài viết này áp dụng cho điện thoại Samsung Galaxy S, nhưng chúng cũng có thể áp dụng cho các điện thoại Android khác, bao gồm cả những điện thoại của Google, Huawei, Xiaomi, v.v.


Truy cập Menu nhanh

Menu nhanh: Để truy cập nhanh các cài đặt thường dùng, chỉ cần vuốt xuống từ đầu màn hình điện thoại để hiển thị menu nhanh. Thì đấy! Giờ đây, bạn có thể kích hoạt hoặc tắt Wi-Fi, dịch vụ định vị, Bluetooth, tự động xoay màn hình và âm lượng. Để có thêm tùy chọn, hãy nhấn vào mũi tên phía trên bên phải hướng xuống và bạn sẽ nhận được một số biểu tượng bổ sung cho các tính năng như chế độ máy bay, điểm phát sóng di động, tiết kiệm năng lượng, đèn pin, NFC, dữ liệu di động, đồng bộ hóa và chế độ không làm phiền.


Không còn tình cờ quay số nữa: Bạn đã bao giờ gặp rắc rối vì điện thoại của bạn bật trong túi và vô tình gọi cho một số liên lạc sau đó tình cờ nghe được cuộc trò chuyện mà họ không nên có? Để tránh quay số ngẫu nhiên đáng sợ:


  1. Khởi chạy Cài đặt ứng dụng.


  2. Đi đến Hiển thị và hình nền.


  3. Kích hoạt tùy chọn để Tắt màn hình. Điều này sẽ ngăn điện thoại bật ở nơi tối như túi hoặc ví của bạn.


Thay đổi phông chữ chính của bạn: Nếu văn bản mặc định trông, tốt, quá mặc định đối với bạn, đừng lo lắng. Chỉ cần khởi chạy Cài đặt ứng dụng, đi tới Màn hình và hình nền, gõ vào Nét chữ, và chọn một cái mới phù hợp hơn với sở thích của bạn. Ngoài các phông chữ bổ sung đi kèm, bạn cũng có thể tải xuống các phông chữ mới.


Di chuyển ứng dụng sang màn hình chính: Bạn muốn di chuyển một trong những ứng dụng yêu thích của bạn sang màn hình chính? Đơn giản chỉ cần đi đến của bạn màn hình chính của sự lựa chọn, hãy nhấn vào Ứng dụng trên thanh dưới bên phải và tìm ứng dụng bạn muốn. Giữ biểu tượng, sau đó kéo biểu tượng đó vào màn hình chính.


Thêm cửa sổ vào màn hình chính của bạn: Nếu bạn muốn thêm các cửa sổ bổ sung vào màn hình chính của mình, chỉ cần chạm và giữ một vị trí trống trên màn hình chính. Làm như vậy sẽ hiển thị cho bạn các phiên bản thu nhỏ của tất cả các màn hình chính của bạn. Chỉ cần vuốt sang phải cho đến khi bạn nhìn thấy một cửa sổ trống có dấu cộng và chỉ cần nhấn vào đó. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ xem thu nhỏ này để xóa cửa sổ bằng cách chạm và giữ cửa sổ bạn muốn lấy ra, sau đó kéo cửa sổ đó vào biểu tượng thùng rác.


Quản lý ứng dụng, hình nền, chủ đề và tiện ích: Thao tác này bắt đầu giống như cách thêm cửa sổ vào màn hình chính của bạn. Sau khi chạm và giữ một khoảng trống, hãy nhìn xuống màn hình dưới cùng và bạn sẽ thấy menu dưới cùng mới. Các tùy chọn từ menu này bao gồm chuyển đổi hình nền và chủ đề, thêm tiện ích và thay đổi lưới màn hình cho số lượng ứng dụng có thể vừa với màn hình chính.


Ảnh chụp màn hình: Chụp ảnh màn hình yêu cầu giữ Nguồn và Trang chủ cùng một lúc. Bạn cũng có thể tiếp cận chuyên gia kung fu nội tại của mình bằng cách tạo hình bàn tay của bạn thành một con dao, sau đó vuốt cạnh lòng bàn tay qua màn hình. Nếu điều này không hiệu quả, hãy truy cập Cài đặt, sau đó Các tính năng tiên tiến, và chắc rằng Vuốt lòng bàn tay để chụp đang bật.


Máy ảnh khởi động nhanh: Còn những lúc bạn cần chụp nhanh bằng camera điện thoại thì sao? Chỉ cần nhấn đúp vào Trang Chủ nhanh chóng và điều này sẽ đưa bạn đến chế độ máy ảnh ngay lập tức.Các tính năng tiên tiến

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge chia sẻ “Tính năng nâng cao” mà bạn có thể truy cập dưới dạng tùy chọn menu thông qua ứng dụng Cài đặt. Dưới đây là tóm tắt về các tính năng và công dụng của chúng.


Gọi trực tiếp: Muốn gọi cho ai đó càng sớm càng tốt? Tính năng này cho phép bạn tự động gọi cho một số liên lạc có nhật ký cuộc gọi, tin nhắn hoặc chi tiết liên hệ hiển thị trên màn hình khi bạn đặt điện thoại vào tai.


Tắt tiếng dễ dàng: Âm thanh của sự im lặng không chỉ là một bài hát. Bật tính năng này cho phép bạn tắt tiếng điện thoại bằng cách đặt lòng bàn tay lên màn hình hoặc úp điện thoại xuống.


Hoạt động một tay: Điều này đặc biệt tiện dụng cho S7 Edge, có màn hình lớn là tuyệt vời để xem video nhưng có thể là một thách thức khi thao tác bằng một tay. Khi được bật, thao tác bằng một tay cho phép bạn nhấn nút Màn hình chính ba lần để thu nhỏ màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thu nhỏ bàn phím để đánh máy bằng một tay thoải mái hơn.


Chế độ xem cửa sổ bật lên: Điều này cho phép bạn dễ dàng chuyển ứng dụng toàn màn hình sang chế độ xem cửa sổ bật lên nhỏ hơn. Chỉ cần vuốt xuống theo đường chéo từ một trong hai góc trên cùng và bạn đã sẵn sàng.


Vuốt lòng bàn tay để chụp: Như đã đề cập trong mẹo chụp màn hình trước đó trong bài viết, điều này cho phép bạn chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ tay cầm dao trong khi vuốt cạnh lòng bàn tay qua màn hình.


Chụp thông minh: Bật tùy chọn này sẽ hiển thị các tùy chọn chia sẻ, cắt và chụp các phần bị ẩn của màn hình sau khi bạn chụp ảnh màn hình.


Cảnh báo thông minh: Tính năng này làm cho điện thoại của bạn rung khi bạn nhấc nó lên để cảnh báo bạn về các cuộc gọi nhỡ và tin nhắn.Nhận một cạnh

Samsung Galaxy S7 Edge có các chức năng bổ sung so với S7 thông thường nhờ vào viền màn hình của nó. Chúng bao gồm bảng điều khiển Edge hiển thị ứng dụng, danh bạ và tin tức. Bạn cũng nhận được nguồn cấp dữ liệu Edge mà bạn có thể sử dụng cho điểm số thể thao, thông báo tin tức và cuộc gọi nhỡ. Cuối cùng là tính năng Edge Lighting, giúp cạnh màn hình sáng lên khi nhận cuộc gọi hoặc thông báo trong khi màn hình úp xuống.


Bạn có thể truy cập màn hình Edge bằng cách vuốt sang trái từ cạnh phải của màn hình. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt từng cài đặt Edge thông qua Ứng dụng Cài đặt trong “Màn hình cạnh”.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.