/ / Cách khắc phục khi YouTube không hoạt động trên Roku

Cách khắc phục khi YouTube không hoạt động trên Roku

Khi YouTube không hoạt động trên Roku, nó có thể xuất hiện theo một số cách.


 • Ứng dụng YouTube trên Roku hoàn toàn không khởi chạy.
 • Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình.
 • Bạn không thể khởi chạy bất kỳ video nào trên YouTube.


Những sự cố này có thể xảy ra đột ngột, ngay cả khi ứng dụng trước đó hoạt động tốt. Chúng có thể xảy ra khi bạn cố gắng khởi chạy ứng dụng YouTube trên Roku hoặc khi bạn đã đăng nhập vào YouTube và cố gắng khởi chạy video YouTube.


Vào tháng 5 năm 2021, YouTube và Roku đã bất đồng về điều khoản dịch vụ và kể từ đó YouTube TV đã bị rút khỏi Roku. Tuy nhiên, có một số cách giải quyết mà bạn sẽ tìm thấy trong phần ở cuối bài viết này.


Nguyên nhân do YouTube không hoạt động trên Roku

Nếu bạn không thể khởi chạy ứng dụng YouTube trên thiết bị Roku của mình, có thể có bất kỳ nguyên nhân nào. Chúng bao gồm không có kết nối internet, sự cố tài khoản YouTube hoặc sự cố với chính thiết bị phát trực tuyến Roku.


Xin lưu ý rằng nếu YouTube không hoạt động, kênh YouTube trên Roku sẽ không hoạt động. Ngoài ra, nếu thiết bị Roku của bạn gần đây không nhận được bản cập nhật chương trình cơ sở, điều này cũng có thể gây ra sự cố khi khởi chạy các ứng dụng như YouTube.Cách khắc phục YouTube không hoạt động trên Roku

Cách tốt nhất để khắc phục YouTube không hoạt động trên Roku là bắt đầu với các giải pháp đơn giản nhất và thực hiện theo cách của bạn thông qua các giải pháp khắc nghiệt hơn như đặt lại Roku của bạn.


 1. Kiểm tra xem các thiết bị khác trong nhà của bạn có thể kết nối với Internet hay không. Nếu kết nối Internet Wi-Fi tại nhà của bạn không hoạt động, bạn sẽ không thể khởi chạy kênh YouTube trên Roku (hoặc bất kỳ kênh nào khác cho vấn đề đó). Nếu bạn đã xác nhận rằng các thiết bị khác cũng không thể kết nối với internet, thì mạng Wi-Fi của bạn không có quyền truy cập internet. Làm theo các bước để khắc phục sự cố kết nối internet của bạn để kết nối lại Roku. Một trong những điều đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại bộ định tuyến của mình.


 2. Kết nối internet chậm cũng có thể gây ra sự cố kênh Roku. Nếu kết nối Internet Wi-Fi tổng thể của bạn chậm, bạn có thể gặp sự cố khi mở kênh YouTube. Điều đầu tiên để thử xem có đúng như vậy không là kiểm tra tốc độ internet của bạn. Nếu tốc độ chậm, hãy khắc phục nguyên nhân khiến tốc độ Internet chậm và khắc phục để kênh YouTube của bạn hoạt động trở lại.


 3. Nếu kết nối internet tại nhà của bạn hoạt động tốt, thiết bị Roku của bạn có thể vẫn chưa được kết nối với internet. Trường hợp này thường xảy ra nếu các thiết bị khác của bạn có thể kết nối Internet nhưng không có kênh Roku nào mở được. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của Roku trong menu cài đặt của Roku. Nếu nó không có địa chỉ IP, bạn sẽ cần kết nối lại Roku với mạng Wi-Fi của mình. Sau khi bạn đã kết nối lại, kênh YouTube bây giờ sẽ khởi chạy.


 4. Khởi động lại thiết bị Roku của bạn. Nếu thiết bị Roku đang gặp lỗi ứng dụng hoặc hệ thống, việc khởi động lại thiết bị thường sẽ xóa các lỗi đó. Bạn có thể sử dụng tùy chọn Khởi động lại trong menu hoặc chỉ cần rút phích cắm của Roku, đợi vài giây và cắm lại.

  Nếu việc khởi động lại Roku của bạn không hoạt động, bạn có thể thử đặt lại nó. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn đặt lại nó, bạn sẽ mất tất cả các tùy chọn cá nhân. Bạn cũng sẽ cần đăng nhập lại vào tài khoản Roku của mình và thiết lập lại Roku.

 5. Kiểm tra xem YouTube có ngừng hoạt động không. Nếu máy chủ YouTube không hoạt động, bạn sẽ không thể khởi chạy kênh YouTube trên Roku và không có video nào tải được.


 6. Kiểm tra xem tài khoản YouTube của bạn có còn hoạt động hay không và bạn đang sử dụng đúng ID và mật khẩu (ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang đăng nhập bằng đúng ID và mật khẩu). Nếu tài khoản YouTube của bạn đã bị xóa hoặc bị khóa, điều đó sẽ giải thích lý do tại sao kênh YouTube trên Roku không thể kết nối với tài khoản của bạn.


 7. Gỡ cài đặt và thêm lại kênh YouTube. Nếu kênh YouTube trên Roku đang gặp trục trặc hoặc sự cố, việc thường xuyên cài đặt lại ứng dụng sẽ xóa những sự cố đó và giải quyết mọi sự cố bạn đang gặp phải.


 8. Cập nhật Roku của bạn. Nếu chương trình cơ sở trên Roku của bạn đã lỗi thời, nó có thể gây ra sự cố khi khởi chạy kênh YouTube. Thiết bị Roku tự động cập nhật, nhưng việc đảm bảo bạn có các bản cập nhật mới nhất thường sẽ giải quyết được các lỗi không mong muốn xảy ra. Sử dụng các bước sau để cập nhật thiết bị phát trực tuyến Roku của bạn.

  • Chọn Nhà trên điều khiển từ xa Roku của bạn
  • Lựa chọn Cài đặt, lựa chọn Cài đặt hệ thốngvà cuối cùng chọn Cập nhật hệ thống.
  • Trên màn hình Cập nhật Hệ thống, hãy chọn Kiểm tra ngay.
  • Roku của bạn sẽ tải xuống các bản cập nhật mới nhất và cài đặt chúng vào thiết bị của bạn.

  Bạn sẽ cần truy cập vào màn hình chính của Roku để cập nhật nó. Khi bạn đã khởi chạy quá trình cập nhật, đừng làm gián đoạn quá trình đó hoặc tắt Roku của bạn, nếu không bạn có thể làm hỏng chương trình cơ sở và gây ra các vấn đề nghiêm trọng với Roku của bạn.


YouTube TV không hoạt động trên Roku

Do bất đồng về các điều khoản dịch vụ chung, YouTube đã rút hỗ trợ cho kênh YouTube TV trên thiết bị Roku. Nếu bạn đang gặp sự cố khi mở kênh YouTube TV, đây có thể là lý do.


Hiện tại, cách tốt nhất để tiếp tục sử dụng YouTube TV trên Roku là khởi chạy YouTube TV trên thiết bị di động của bạn, sau đó phản chiếu màn hình máy tính của bạn với Roku. Bạn cũng có thể phản chiếu màn hình thiết bị di động của mình với Roku.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *