/ / Google Fi là gì và cách sử dụng Google Fi

Google Fi là gì và cách sử dụng Google Fi

Smartrviewaz sẽ giải thích Google Fi là gì trong bài viết này. Google Fi là nhà cung cấp mạng ảo di động (MVNO) cung cấp các dịch vụ gọi thoại, SMS và băng thông rộng di động. Nó có trụ sở tại Hoa Kỳ và hợp tác chủ yếu với các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Hoa Kỳ, nhưng bạn có thể sử dụng nó để gọi điện quốc tế và dữ liệu quốc tế cũng có sẵn. Phạm vi và dịch vụ tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ lớn, trong khi giá cả phù hợp với MVNO chi phí thấp hơn. Google Fi hoạt động với hầu hết các điện thoại hiện đại, bao gồm cả thiết bị Android của hầu hết các nhà sản xuất, cũng như iPhone.

google fi là gì

Google Fi là gì?

Google Fi ban đầu ra mắt dưới dạng Project Fi chỉ trên cơ sở lời mời vào năm 2015 và mở cửa cho công chúng vào năm 2016. Khi ra mắt, nó chỉ tương thích với Nexus 6 và lần ra mắt công chúng đã thêm Nexus 5x và dòng Pixel . Kể từ đó, khả năng tương thích đã được mở rộng cho hầu hết các thiết bị Android ngoài iPhone, mặc dù Google chỉ cung cấp hỗ trợ khách hàng được cá nhân hóa và xử lý sự cố cho một danh sách thiết bị khá ngắn.

Với tư cách là một MVNO, Google Fi sắp xếp sử dụng mạng di động do các nhà cung cấp dịch vụ khác xây dựng thay vì xây dựng mạng của riêng họ. Tại Hoa Kỳ, Fi đã hợp tác với T-Mobile, Sprint và US Cellular, cho phép người dùng chuyển đổi liền mạch giữa các mạng khi họ di chuyển.

Khi bạn đăng ký Google Fi, họ là nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. Giọng nói và dữ liệu của bạn được chuyển qua mạng T-Mobile, Sprint hoặc US Cellular, nhưng Google sẽ theo dõi việc sử dụng của bạn và Google sẽ lập hóa đơn cho bạn.

Điều gì làm cho Google Fi khác biệt?

Google Fi rõ ràng khác với các nhà cung cấp dịch vụ lớn, vì nó là một MVNO. Tuy nhiên, đó không phải là điều thực sự khiến nó trở nên khác biệt so với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động. Sự khác biệt lớn mà bạn sẽ nhận thấy với Fi là thanh toán được sắp xếp hợp lý. Bạn phải trả một khoản phí cơ bản để nói chuyện và nhắn tin không giới hạn, sau đó bạn trả một mức phí cố định cho mỗi gigabyte dữ liệu.

Ứng dụng Google Fi giúp bạn dễ dàng theo dõi việc sử dụng và xem cách hóa đơn của bạn được cộng lại một cách hoàn toàn minh bạch. Họ đã từng tính phí trước cho dữ liệu và sau đó hoàn lại bất kỳ số tiền nào bạn không sử dụng, nhưng thông lệ đó đã biến mất từ ​​lâu. Họ cũng đã thiết lập kế hoạch thứ hai để sử dụng dữ liệu nặng, nhưng nó vẫn khá đơn giản so với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Google Fi hoạt động như thế nào?

Google Fi hoạt động giống như một nhà cung cấp dịch vụ di động thông thường, ngoại trừ việc họ không sở hữu phần cứng mạng của riêng mình. Thay vì xây dựng tháp di động và cơ sở hạ tầng khác, Google Fi cho thuê thời gian và dữ liệu trên các mạng khác. Cụ thể, Fi có giao dịch với T-Mobile, Sprint và US Cellular ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn có từ hai mạng trở lên ở nơi bạn sống, các cuộc gọi của bạn sẽ luôn đi qua kết nối mạnh nhất và bạn sẽ chuyển liên tục giữa các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau khi lái xe quanh thị trấn. Nếu bạn chỉ có một trong những mạng đó trong khu vực của mình, trải nghiệm tổng thể của bạn sẽ giống như một người chỉ sử dụng mạng đó.

Ví dụ: nếu bạn có T-Mobile trong khu vực của mình, nhưng không có phạm vi phủ sóng của US Cellular hoặc Sprint, thì bạn có thể mong đợi Google Fi hoạt động giống như T-Mobile, với cùng phạm vi phủ sóng và điểm chết.

Một số điện thoại được thiết kế cho Fi cũng có chức năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng chuyển đổi liền mạch giữa di động và Wi-Fi cho cả dữ liệu và cuộc gọi. Tham khảo danh sách các điện thoại được thiết kế cho Fi này để xem liệu điện thoại của bạn có phù hợp với hóa đơn hay không.

Phạm vi của Google Fi

Phạm vi do Google Fi cung cấp bằng tổng phạm vi được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ mà Google Fi đã hợp tác. Điều đó có nghĩa là bạn về cơ bản có phạm vi phủ sóng của T-Mobile, Sprint và US Cellular được bao bọc thành một. Có rất nhiều sự chồng chéo và có một số khu vực chết mà bạn có thể nhận được bảo hiểm từ một nhà cung cấp lớn hơn như Verizon hoặc AT&T, nhưng phạm vi bảo hiểm là khá toàn diện.

Quy tắc chung là nếu bạn sống trong khu vực được phục vụ bởi T-Mobile, Sprint hoặc US Cellular, thì bạn có thể tải Google Fi. Nếu bạn đã từng sử dụng một trong những nhà cung cấp đó, thì bạn thậm chí sẽ có ý tưởng chung về cách Fi hoạt động tốt trong khu vực của bạn.

Gói Google Fi

Google Fi chỉ có hai gói: Linh hoạt và Không giới hạn.

Gói linh hoạt của họ là hiện thân của gói mà họ đã đưa ra từ đầu, bao gồm nói chuyện và nhắn tin không giới hạn và tính phí cố định cho mỗi gigabyte lên đến sáu gigabyte. Nếu bạn sử dụng hơn sáu gigabyte, dữ liệu bổ sung sẽ được miễn phí trong phần còn lại của tháng.

Gói Google Fi Unlimited bao gồm trò chuyện, tin nhắn và dữ liệu không giới hạn, với dữ liệu tốc độ cao có sẵn cho 22 GB chuyển đầu tiên, mỗi người, mỗi tháng.

Cả hai kế hoạch cũng đi kèm với các loại thuế và phí chính phủ tiêu chuẩn được ghi trên tất cả các hóa đơn điện thoại di động.

Bạn có thể xem thông tin sử dụng và thanh toán của mình bất kỳ lúc nào thông qua ứng dụng Google Fi và bạn cũng có thể thay đổi gói của mình bất kỳ lúc nào thông qua ứng dụng. Khi bạn thay đổi gói của mình, thay đổi sẽ có hiệu lực vào đầu chu kỳ thanh toán tiếp theo của bạn.

Mỗi gói chỉ dựa trên một người dùng, nhưng bạn có thể có tối đa sáu người dùng trên một tài khoản dịch vụ. Mỗi người dùng bổ sung sẽ thêm vào chi phí cơ bản của gói và nhận được phân bổ dữ liệu tốc độ cao của riêng họ trên gói Không giới hạn. Bạn cũng có thể thêm SIM chỉ dữ liệu cho máy tính bảng, điểm phát sóng và các thiết bị khác mà không phải trả thêm phí.

Google Fi có hoạt động với dữ liệu và cuộc gọi quốc tế không?

Google Fi hoạt động với dữ liệu và cuộc gọi quốc tế theo mọi nghĩa của từ này, nhưng các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào gói của bạn. Bạn có thể gọi điện quốc tế từ Hoa Kỳ và bạn có thể sử dụng gói Google Fi của mình để gọi điện và sử dụng dữ liệu khi đi du lịch quốc tế.

Người đăng ký gói Linh hoạt của Google Fi phải trả mức cước phí theo phút đã định cho các cuộc gọi đến các quốc gia khác. Nhiều quốc gia chỉ tốn 0,01 đô la mỗi phút, nhưng một số quốc gia có giá cao hơn đáng kể. Gói không giới hạn cung cấp cuộc gọi miễn phí đến hơn 50 quốc gia.

Khi đi du lịch quốc tế, người dùng Fi có thể thực hiện cuộc gọi thoại, gửi tin nhắn văn bản và truy cập dữ liệu ở hơn 200 quốc gia và khu vực.

Người đăng ký gói Linh hoạt trả 0,20 đô la mỗi phút khi thực hiện cuộc gọi từ bên ngoài Hoa Kỳ, tin nhắn miễn phí và dữ liệu được tính phí tương tự như dữ liệu ở Hoa Kỳ.

Người đăng ký gói Unlimited cũng có thể thực hiện cuộc gọi từ bên ngoài Hoa Kỳ với $ 0,20 mỗi phút. Nội dung và dữ liệu hoàn toàn miễn phí, giống như ở Hoa Kỳ.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi quốc tế qua Wi-Fi để tránh bị tính phí mỗi phút.

Cách tải Google Fi

Nếu bạn có điện thoại tương thích, việc tải Google Fi chỉ đơn giản như đăng ký trên trang web Fi, chuyển số điện thoại cũ của bạn nếu bạn muốn, sau đó đợi Google gửi thẻ SIM cho bạn. Sau khi bạn có thẻ SIM, tất cả những gì bạn phải làm là đưa nó vào và bạn đã sẵn sàng. Nếu bạn có điện thoại Pixel, bạn có thể bắt đầu sớm hơn bằng cách sử dụng eSIM tương thích với Fi tích hợp được tích hợp trong mọi thiết bị Pixel.

Google Fi cũng bán một số điện thoại tương thích với Fi nếu bạn chưa có hoặc bạn có thể mua điện thoại tương thích ở nơi khác và chỉ cần lắp SIM của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng nó tương thích với Google Fi và điện thoại thông minh mà nó đã mở khóa để tránh bất kỳ cơn đau đầu nào.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *