/ / Cách hiển thị màn hình Windows trên TV bằng Chromecast

Cách hiển thị màn hình Windows trên TV bằng Chromecast

Những gì để biết

 • Trong Chrome trên máy tính Windows, hãy chọn menu ba chấm biểu tượng.
 • Chọn Dàn diễn viên > Truyền máy tính để bàn và chọn tên Chromecast của bạn để hiển thị màn hình nền trên TV của bạn.
 • Chọn Dàn diễn viên > Chọn nguồn > Tab truyền, sau đó chọn biệt hiệu của Chromecast để truyền tab đang hoạt động trong Chrome.

Bài viết này giải thích cách hiển thị màn hình Windows trên TV bằng Chromecast. Nó bao gồm thông tin để chỉ truyền một tab trình duyệt Chrome và để sử dụng các dịch vụ truyền.Cách truyền màn hình của bạn

Để hiển thị toàn bộ màn hình máy tính của bạn trên TV qua Chromecast, máy tính Windows và thiết bị Chromecast của bạn phải trên cùng một mạng Wi-Fi. Mở trình duyệt Chrome trên máy tính, sau đó:


 1. Chọn dấu ba chấm biểu tượng menu ở góc trên bên phải của Chrome và chọn Dàn diễn viên.


 2. Lựa chọn Truyền máy tính để bàn sau đó chọn của bạn Của Chromecast biệt danh trong danh sách thiết bị.

 3. Sau một vài giây, màn hình của bạn sẽ bắt đầu truyền.


 4. Nếu bạn đã thiết lập màn hình nhiều màn hình, Chromecast sẽ yêu cầu bạn chọn màn hình bạn muốn hiển thị. Chọn đúng màn hình, chọn Chia sẻvà màn hình chính xác sẽ xuất hiện trên TV của bạn.

  Khi bạn truyền toàn bộ màn hình, âm thanh của máy tính sẽ đi kèm với nó. Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra, hãy tắt âm thanh đang phát trên màn hình của bạn — iTunes, Windows Media Player, v.v. — hoặc giảm âm lượng bằng cách sử dụng thanh trượt trong cửa sổ Chrome Mirroring.

 5. Để dừng truyền màn hình, hãy chọn màu xanh lam Chromecast biểu tượng trong trình duyệt. Khi mà Phản chiếu Chrome cửa sổ xuất hiện, chọn Dừng lại.


Đúc trên máy tính để bàn tốt cho điều gì

Truyền màn hình của bạn hoạt động tốt cho các mục tĩnh như trình chiếu ảnh được lưu vào ổ cứng hoặc bản trình bày PowerPoint. Giống như truyền một tab, truyền video không tuyệt vời. Nếu bạn muốn phát video trên TV, hãy kết nối PC trực tiếp qua HDMI hoặc sử dụng dịch vụ được xây dựng để phát trực tuyến video qua mạng Wi-Fi tại nhà của bạn, chẳng hạn như Plex.Cách truyền tab trình duyệt Chrome

Bạn cũng có thể truyền một tab từ trình duyệt web Google Chrome.


 1. Mở Chrome trên máy tính của bạn và điều hướng đến trang web bạn muốn hiển thị trên TV của mình.


 2. Chọn menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Dàn diễn viên từ menu thả xuống.

 3. Một cửa sổ nhỏ xuất hiện với tên của bất kỳ thiết bị truyền nào thân thiện với mạng của bạn, chẳng hạn như Chromecast hoặc loa thông minh Google Home. Tuy nhiên, trước khi bạn chọn thiết bị của mình, hãy nhấn vào mũi tên hướng xuống ở trên cùng, sau đó cửa sổ nhỏ cho biết Chọn nguồn.

 4. Chọn Tab truyền và chọn biệt hiệu của Chromecast.

 5. Khi nó được kết nối, cửa sổ cho biết Phản chiếu Chrome cùng với thanh trượt âm lượng và tên của tab bạn đã mở.

  Khi một tab đang truyền, bạn có thể điều hướng đến một trang web khác và nó sẽ tiếp tục hiển thị bất cứ thứ gì có trên tab đó.

 6. Nhìn lên TV của bạn và bạn sẽ thấy tab chiếm toàn bộ màn hình — mặc dù thường ở chế độ hộp thư để giữ cho tỷ lệ xem chính xác.


 7. Để dừng truyền, hãy đóng tab hoặc nhấp vào Chromecast biểu tượng trong trình duyệt của bạn ở bên phải thanh địa chỉ (màu xanh lam). Điều đó sẽ đưa cửa sổ Chrome Mirroring trở lại. Bây giờ bấm vào Dừng lại ở góc dưới bên phải.


Truyền tab nào hoạt động tốt cho

Truyền tab trình duyệt Chrome là lý tưởng cho mọi thứ chủ yếu là tĩnh, chẳng hạn như ảnh kỳ nghỉ được lưu trữ trong Dropbox, OneDrive hoặc Google Drive. Nó cũng tốt để xem một trang web ở quy mô lớn hơn hoặc thậm chí để hiển thị trực tuyến bản trình bày PowerPoint hoặc ứng dụng web Bản trình bày của Google Drive.


Những gì nó không hoạt động tốt là video. Chà, đại loại. Nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó đã hỗ trợ truyền, chẳng hạn như YouTube, nó hoạt động tốt vì Chromecast có thể lấy YouTube trực tiếp từ internet và tab của bạn trở thành điều khiển từ xa cho YouTube trên TV. Nói cách khác, nó không còn phát tab của mình tới Chromecast nữa.


Nội dung không hỗ trợ Chromecast, như Vimeo và Amazon Prime Video, có vấn đề hơn một chút. Trong trường hợp này, bạn đang truyền trực tiếp nội dung từ tab trình duyệt đến TV của mình. Thành thật mà nói, điều này không hoạt động tốt. Nó hầu như không thể xem được, bởi vì bạn phải mong đợi những lần nói lắp ngắn và bỏ qua như một phần của món hời.


Thật dễ dàng cho người hâm mộ Vimeo để sửa lỗi này. Thay vì truyền từ tab PC, hãy sử dụng các ứng dụng di động của dịch vụ dành cho Android và iOS, những ứng dụng này có hỗ trợ Chromecast. Amazon Prime Video hiện không hỗ trợ Chromecast, tuy nhiên, bạn có thể tải Prime Video trên TV của mình thông qua các thiết bị phát trực tuyến khác như Fire TV Stick trị giá 40 đô la của Amazon hoặc Roku.


Đúc là gì?

Truyền là một phương pháp gửi nội dung không dây đến TV của bạn, nhưng nó hoạt động theo hai cách khác nhau. Bạn có thể truyền nội dung từ một dịch vụ hỗ trợ nó như YouTube, dịch vụ này thực sự ra lệnh cho Chromecast truy cập nguồn trực tuyến (YouTube) và tìm nạp một video cụ thể để phát trên TV. Sau đó, thiết bị đã yêu cầu Chromecast làm điều đó (ví dụ: điện thoại của bạn) sẽ trở thành điều khiển từ xa để phát, tạm dừng, tua đi nhanh hoặc chọn một video khác.


Tuy nhiên, khi bạn truyền từ PC, bạn chủ yếu truyền nội dung từ máy tính để bàn tới TV của mình qua mạng cục bộ mà không cần dịch vụ trực tuyến trợ giúp. Điều đó là khác biệt, bởi vì phát trực tuyến từ máy tính để bàn dựa trên sức mạnh tính toán của PC tại nhà của bạn, trong khi phát trực tuyến YouTube hoặc Netflix dựa trên đám mây.Tại sao lại Cast?

Bộ chuyển đổi HDMI trị giá 35 đô la của Google là một giải pháp thay thế hợp lý cho các hộp giải mã tín hiệu như Apple TV và Roku. Về cơ bản, nó cho phép bạn xem tất cả các loại nội dung trên TV, bao gồm YouTube, Netflix, trò chơi điện tử và video trên Facebook.


Nhưng Chromecast cũng giúp bạn đưa hai mục cơ bản từ bất kỳ PC nào chạy Chrome lên TV của bạn: tab trình duyệt hoặc màn hình đầy đủ. Tính năng này hoạt động với trình duyệt Chrome trên bất kỳ nền tảng PC nào hỗ trợ nó bao gồm Windows, Mac, GNU / Linux và Chrome OS của Google.Dịch vụ truyền như Netflix, YouTube và Facebook video

Không nhiều dịch vụ được tích hợp sẵn tính năng truyền từ phiên bản PC của web sang Chromecast. Điều này là do nhiều dịch vụ đã tích hợp nó vào ứng dụng di động của họ trên Android và iOS và không bận tâm đến máy tính xách tay và máy tính để bàn.


Bất chấp điều đó, một số dịch vụ có hỗ trợ truyền từ PC, đặc biệt là YouTube, Facebook và Netflix của chính Google. Để truyền từ các dịch vụ này, hãy bắt đầu phát video và với các điều khiển trình phát, bạn sẽ thấy biểu tượng truyền — đường viền của màn hình có biểu tượng Wi-Fi ở góc. Chọn nó và cửa sổ nhỏ xuất hiện một lần nữa trong tab trình duyệt của bạn. Chọn biệt hiệu cho thiết bị Chromecast của bạn và quá trình truyền bắt đầu.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *