/ / Cách khắc phục khi Video Prime không mở trên Roku

Cách khắc phục khi Video Prime không mở trên Roku

Khi Amazon Prime Video không mở trên Roku, nó có thể xuất hiện theo một số cách.


 • Ứng dụng Amazon Prime trên Roku sẽ không khởi chạy.
 • Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Amazon Prime của mình.
 • Bạn không thể khởi chạy bất kỳ video Amazon Prime nào.


Những sự cố này có thể xảy ra mà không có bất kỳ thông báo lỗi nào. Chúng có thể xảy ra khi bạn đang cố chọn biểu tượng Amazon Prime hoặc khi bạn đã đăng nhập và cố khởi chạy video từ tài khoản Amazon Prime của mình.Nguyên nhân không mở được video Prime trên Roku

Nếu bạn không thể khởi chạy Amazon Prime trên thiết bị Roku của mình, có thể có bất kỳ nguyên nhân nào. Chúng bao gồm không có kết nối internet, sự cố tài khoản Amazon Prime hoặc sự cố với chính thiết bị phát trực tuyến Roku.


Cũng có khi Kênh Amazon Prime Roku chỉ đơn giản là ngừng hoạt động. Hoặc cuối cùng, bản thân thiết bị Roku có thể cần cập nhật chương trình cơ sở mới.Cách khắc phục khi Video Prime không mở trên Roku

Vì có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khiến Prime Video không hoạt động trên Roku, tốt nhất bạn nên bắt đầu với các bản sửa lỗi đơn giản nhất và sau đó chuyển sang các bản sửa lỗi phức tạp hơn.


 1. Bạn có thể kết nối bất kỳ thiết bị nào khác trong nhà với internet không? Nguyên nhân phổ biến nhất khiến ứng dụng Prime Video không mở trên Roku là khi kết nối internet của bạn không hoạt động. Nếu bạn không thể kết nối Internet bằng máy tính hoặc điện thoại di động của mình, có thể có sự cố kết nối Internet cho toàn bộ mạng của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần khắc phục sự cố kết nối internet của mình. Một trong những cách khắc phục dễ dàng nhất cho vấn đề này là khởi động lại bộ định tuyến của bạn.


 2. Kết nối internet của bạn có chậm không? Ngay cả khi bạn có kết nối Internet, kết nối internet chậm có thể gây ra sự cố khi mở ứng dụng Roku. Kiểm tra tốc độ internet của bạn. Nếu nó chậm, bạn sẽ cần thực hiện các bước khắc phục sự cố để cải thiện tốc độ internet của mình.


 3. Khởi động lại hoặc đặt lại thiết bị Roku của bạn. Nếu có lỗi ứng dụng hoặc hệ thống đang xảy ra, việc khởi động lại thiết bị Roku của bạn có thể xóa những lỗi này và giúp ứng dụng hoạt động trở lại.

  Ngoài ra, hãy thử khởi động lại thiết bị Roku của bạn trước. Nếu bạn quyết định đặt lại nó, bạn sẽ mất tất cả các tùy chọn cá nhân. Bạn sẽ phải kết nối lại nó với tài khoản Roku của mình và thực hiện lại quá trình thiết lập Roku.

 4. Thiết bị Roku của bạn có được kết nối với Internet không? Nếu không có kênh Roku nào mở, đây có thể là vấn đề. Điều hướng qua menu Roku của bạn để kiểm tra xem Roku có địa chỉ IP trên mạng của bạn hay không. Nếu không, bạn cần kết nối Roku với mạng Wi-Fi của mình. Miễn là mạng Wi-Fi của bạn được kết nối với Internet, kênh Amazon Prime sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.


 5. Kiểm tra xem tài khoản Amazon Prime của bạn có còn hoạt động hay không và bạn có đang sử dụng đúng ID và mật khẩu hay không. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra xem Amazon Prime hiện đang ngừng hoạt động hay không. Nếu đúng như vậy, nó sẽ giải thích tại sao Prime Video không mở trên Roku.


 6. Xóa kênh Amazon Prime. Nếu sự cố Video Prime không mở trên Roku là do kênh bị đóng băng hoặc bị lỗi, việc gỡ cài đặt và thêm lại kênh sẽ giải quyết được sự cố này.

  Nếu đang cố gắng khởi chạy nội dung 4K UHD trên Amazon Prime, bạn cần đảm bảo rằng mình đã cài đặt đúng kênh Amazon Prime. Khi bạn thêm lại kênh, hãy chọn Kênh truyền trực tuyến, lựa chọn VÂNG, và sau đó chọn Có sẵn nội dung 4K UHD. Bạn có thể chọn cài đặt ứng dụng Prime Video từ danh sách này.

 7. Cập nhật Roku của bạn. Nếu thiết bị Roku của bạn đã cũ, nó có thể dẫn đến các sự cố như kênh Amazon Prime không mở. Thông thường, thiết bị Roku tự động cập nhật, nhưng đảm bảo rằng thiết bị được cập nhật đầy đủ là một bước khắc phục sự cố tốt khi các kênh đang hoạt động. Sử dụng các bước sau để cập nhật thiết bị phát trực tuyến Roku của bạn.

  1. Chọn nút Trang chủ trên điều khiển từ xa Roku của bạn
  2. Lựa chọn Cài đặt, lựa chọn Cài đặt hệ thốngvà cuối cùng chọn Cập nhật hệ thống.
  3. Trên màn hình Cập nhật Hệ thống, hãy chọn Kiểm tra ngay.
  4. Nếu Roku của bạn cần cập nhật, nó sẽ tự động tải xuống và cập nhật thiết bị.

  Bạn sẽ cần truy cập vào màn hình chính Roku để cập nhật thiết bị. Khi bạn bắt đầu quá trình cập nhật, hãy đảm bảo không làm gián đoạn quá trình này hoặc tắt thiết bị của bạn, nếu không bạn có thể làm hỏng chương trình cơ sở và gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn với Roku của bạn.

 8. Nếu không có cách nào khác hoạt động và bạn vẫn không thể mở Prime Video trên Roku, bạn có thể cần liên hệ với Amazon để được hỗ trợ kỹ thuật. Amazon cung cấp một trang trò chuyện nơi bạn có thể nhận được hỗ trợ kỹ thuật cho các vấn đề như thế này.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *