/ / Cách thay đổi mạng trên Chromecast của bạn

Cách thay đổi mạng trên Chromecast của bạn

Những gì để biết

 • Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng với mạng Wi-Fi của bạn.
 • Mở Google Home trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và nhấn Chromecast của bạn > Cài đặt > Wifi > Quên đi > Loại bỏ mạng.
 • Làm theo lời nhắc trên màn hình để kết nối Chromecast của bạn với Wi-Fi.

Bài viết này giải thích cách thay đổi mạng Wi-Fi trên Chromecast, bao gồm các mẹo hữu ích để giải quyết các sự cố với kết nối Wi-Fi của Chromecast.Làm cách nào để kết nối Chromecast với Wi-Fi của tôi?

Khi bạn thiết lập Chromecast lần đầu tiên, một phần của quá trình thiết lập sẽ kết nối Chromecast với Wi-Fi của bạn. Nếu bạn có bộ định tuyến mới, di chuyển hoặc thay đổi cài đặt Wi-Fi của mình, bạn sẽ cần thay đổi mạng trên Chromecast của mình. Không có tùy chọn để thay đổi mạng trực tiếp, do đó, quá trình này yêu cầu bạn để Chromecast quên mạng của mình rồi thiết lập lại.


Dưới đây là cách thay đổi mạng trên Chromecast của bạn:


 1. Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn với mạng Wi-Fi và cài đặt ứng dụng Google Home nếu bạn chưa có.


 2. Mở Google Home trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.


 3. Nhấn vào của bạn Chromecast.


 4. Vô nhẹ Cài đặt.


 5. Vô nhẹ Wifi.

 6. Vô nhẹ Quên đi.


 7. Vô nhẹ Loại bỏ mạng.


 8. Chờ Chromecast của bạn quên mạng hiện tại.

 9. Đảm bảo rằng Chromecast của bạn đã được cắm và bật nguồn.


 10. Từ màn hình chính Google Home, nhấn +.


 11. Vô nhẹ Thiết lập thiết bị.


 12. Vô nhẹ Thiết bị mới.

 13. Chọn nhà riêng của bạn và nhấn Tiếp theo.


 14. Chờ Google Home tìm thấy Chromecast của bạn.


 15. Vô nhẹ Kế tiếp.

 16. Chờ Google Home kết nối với Chromecast của bạn.


 17. So sánh mã hiển thị trên TV của bạn với mã trong ứng dụng và nhấn đúng nếu chúng phù hợp.


 18. Vô nhẹ tôi đồng ý.

 19. Vô nhẹ Vâng, tôi tham gia để chia sẻ dữ liệu với Google, hoặc Không, cám ơn để ngăn Google thu thập dữ liệu.


 20. Chọn một vị trí để liên kết với Chromecast của bạn và nhấn Kế tiếp.


 21. Chọn mạng Wi-Fi của bạn và nhấn Kế tiếp.

 22. Nhập mật khẩu cho mạng Wi-Fi của bạn và nhấn Liên kết.


 23. Chờ Chromecast của bạn kết nối với mạng.


 24. Bạn sẽ thấy thông báo khi Chromecast được kết nối với mạng mới.

  Bây giờ, bạn đã thay đổi mạng Wi-Fi trên Chromecast của mình và có thể bắt đầu sử dụng nó. Nếu bạn muốn hoàn tất thiết lập vào lúc này, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình.

Tại sao Chromecast của tôi không kết nối với Wi-Fi mới của tôi?

Nếu bạn nhận được mạng Wi-Fi mới vì bất kỳ lý do gì, Chromecast của bạn sẽ không tự động kết nối với mạng đó. Chromecast sẽ vẫn có thông tin Wi-Fi cũ của bạn để nó không kết nối với mạng mới. Để kết nối Chromecast với Wi-Fi mới, bạn cần làm theo các bước trong phần trước để Chromecast quên mạng cũ của bạn rồi thiết lập nó với mạng mới của bạn.


Bạn gặp sự cố khi kết nối với Chromecast của mình trong ứng dụng Home để thay đổi mạng? Nếu bạn khôi phục cài đặt gốc cho Chromecast của mình, bạn sẽ có thể thiết lập lại Chromecast và kết nối với Wi-Fi của mình như thể đó là một thiết bị mới.

Dưới đây là một số sự cố và giải pháp Wi-Fi Chromecast phổ biến khác:


 • Kiểm tra những điều cơ bản: Đảm bảo rằng Chromecast đã được cắm vào tường và được bật nguồn. Nếu đèn LED không bật, Chromecast không bật hoặc Chromecast bị hỏng. Đèn LED phải có màu trắng. Nếu Chromecast nhấp nháy màu trắng hoặc màu khác, bạn cần giải quyết sự cố.
 • Đảm bảo thiết bị có đủ nguồn điện: Nếu bạn gặp sự cố kết nối không liên tục hoặc đèn LED không sáng và luôn sáng trắng, bạn có thể đã gặp sự cố về nguồn. Cáp USB có thể bị lỗi hoặc bạn có thể bị hỏng bộ sạc. Thử chuyển đổi cáp USB, bộ đổi nguồn hoặc cả hai.
 • Cập nhật ứng dụng Google Home: Đảm bảo ứng dụng Google Home được cập nhật trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu bạn có ứng dụng Google Home đã lỗi thời, ứng dụng này có thể không thiết lập được kết nối Wi-Fi của Chromecast.
 • Khắc phục sự cố cường độ tín hiệu: Nếu có bất kỳ vật cản nào giữa Chromecast và bộ định tuyến không dây của bạn, Chromecast của bạn sẽ gặp sự cố khi kết nối với mạng Wi-Fi. Nếu đúng như vậy, hãy cố gắng cải thiện tín hiệu Wi-Fi của bạn. Sử dụng cáp mở rộng HDMI để định vị lại Chromecast của bạn, loại bỏ nhiều vật cản nhất có thể và xem xét định vị lại bộ định tuyến.
 • Khắc phục sự cố phần cứng mạng: Có thể có sự cố với modem hoặc bộ định tuyến không dây của bạn. Ngay cả khi các thiết bị khác kết nối tốt, chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn, sự cố với phần cứng mạng có thể đang ảnh hưởng đến Chromecast của bạn. Đặt lại modem và bộ định tuyến của bạn và kiểm tra xem Chromecast có thể kết nối hay không.
 • Cập nhật hoặc đặt lại Chromecast của bạn nếu cần: Nếu bạn không thể hoàn tất quá trình thiết lập hoặc đèn LED Chromecast của bạn nhấp nháy màu đỏ hoặc màu cam thì có thể do lỗi bên trong. Hãy thử cập nhật Chromecast hoặc khôi phục cài đặt gốc cho Chromecast của bạn, sau đó xem liệu bạn có thể thiết lập và kết nối Chromecast với Wi-Fi hay không.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *