/ / TV thông minh Roku là gì?

TV thông minh Roku là gì?

TV thông minh Roku là sự kết hợp của cả TV thông minh và thiết bị phát trực tuyến Roku (còn được gọi là trình phát đa phương tiện bên ngoài).


Sự kết hợp này kết hợp các chức năng TV truyền thống với một hệ điều hành / nền tảng. Điều đó cho phép người xem truy cập, quản lý và xem internet và nội dung phương tiện truyền thông dựa trên mạng ngay từ TV của họ mà không cần thiết bị phụ.Sự khác biệt giữa Roku TV và Roku Streaming Stick

Gậy phát trực tuyến Roku là một thiết bị cầm tay riêng biệt, giao tiếp không dây với TV để kết nối bạn với giải trí từ internet. Thay vào đó, một TV Roku bao gồm mọi thứ trong TV.

TV thông minh Roku hoạt động như thế nào?

Roku cấp phép nền tảng phát trực tuyến của mình để sử dụng trong TV thông minh. Điều này có nghĩa là Roku không sản xuất TV của riêng mình, nhưng nó cho phép các nhà sản xuất đưa các tính năng Roku vào bên trong TV của họ.


Không cần mua thêm thiết bị phát trực tuyến vì các tính năng của hộp hoặc thanh phát trực tuyến Roku đã có sẵn bên trong TV (thông qua phần mềm). Khi đến lúc phát trực tuyến chương trình truyền hình hoặc phim, người dùng chỉ cần bật TV và sử dụng các điều khiển của TV để tải xuống, thiết lập và sử dụng các ứng dụng phát trực tuyến nếu cần.


Các thương hiệu TV sản xuất TV Roku bao gồm Yếu tố, Hisense, Hitachi, Phù hiệu, JVC, Philips, RCA, Sắc bén, và TCL và Tất cả TV Roku đều là TV LED / LCD. Kích thước màn hình từ 24 đến 75 inch. Tùy thuộc vào thương hiệu / kiểu máy, một bộ sẽ có độ phân giải hiển thị 720p, 1080p hoặc 4K. Một số TV Roku tương thích với một hoặc nhiều định dạng HDR.


TCL
Roku TV làm được gì?

Roku TV cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ quen thuộc như Netflix, Vudu, Amazon, Hulu và YouTube cũng như hơn 5.000 dịch vụ chính thức và không chính thức (gọi tắt là kênh) tùy thuộc vào vị trí. Chúng cũng cung cấp quyền truy cập vào các thiết bị bổ sung có thể được cắm vào nó cũng như các chương trình phát sóng truyền hình qua sóng khi ăng-ten được kết nối.Những gì bạn có thể kết nối với TV Roku

Cũng giống như với bất kỳ TV nào (thông minh hoặc không), bạn có thể kết nối các thiết bị khác với TV Roku.


  • Kết nối Antenna được cung cấp để thu các chương trình truyền hình qua sóng.
  • Đầu vào HDMI được cung cấp để cắm vào đầu đĩa DVD / Blu-ray / Ultra HD Blu-ray, hộp cáp / vệ tinh, bảng điều khiển trò chơi, v.v.
  • Theo quyết định của nhà sản xuất, các kết nối video tổng hợp / thành phần được chia sẻ có thể được cung cấp cho phép bạn cắm các thiết bị cũ hơn, chẳng hạn như VCR hoặc đầu đĩa DVD không có đầu ra HDMI.
  • HDMI-ARC và HDMI-CEC cũng được bao gồm. HDMI-ARC đơn giản hóa việc kết nối TV với nhiều đầu thu rạp hát tại nhà và một số soundbar, trong khi HDMI-CEC cung cấp khả năng điều khiển hạn chế các thiết bị được kết nối bên ngoài, chẳng hạn như Blu-ray / Ultra HD Blu-ray và hộp cáp / vệ tinh bằng điều khiển từ xa Roku TV .


TCL / Amazon

TV Roku có hệ thống loa khiêm tốn. Tuy nhiên, bạn có thể kết nối nó với soundbar bên ngoài hoặc hệ thống âm thanh bằng cách sử dụng HDM-ARC, đầu ra âm thanh quang tương tự và / hoặc kỹ thuật số nếu các tùy chọn đó được cung cấp.TV Roku cũng hỗ trợ phản chiếu / truyền màn hình qua điện thoại thông minh và phát lại tệp phương tiện qua ổ USB cắm vào.Cách bạn điều khiển TV Roku

Bạn có thể điều khiển TV Roku thông qua điều khiển từ xa được cung cấp hoặc ứng dụng Roku dành cho thiết bị di động.


Điều khiển từ xa của Roku TV trông và hoạt động giống như các điều khiển được sử dụng để phát trực tuyến gậy và hộp, nhưng sự khác biệt chính là chúng bao gồm điều khiển âm lượng và có thể bật và tắt TV.


Ứng dụng Roku dành cho thiết bị di động bao gồm các tính năng như điều khiển bằng giọng nói, nghe riêng tư và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể điều khiển Roku TV bằng Trợ lý Google thông qua điện thoại thông minh hoặc Google Home trực tiếp hoặc gián tiếp kết hợp với ứng dụng Điều khiển từ xa nhanh.


Roku TV cung cấp khả năng điều khiển và quản lý cả các chức năng truyền trực tuyến và TV truyền thống, chẳng hạn như đầu vào và lựa chọn kênh, cài đặt hình ảnh và âm thanh.


Cài đặt hình ảnh có thể được áp dụng cho từng đầu vào riêng biệt.

Robert Silva cho smartreviewaz


Các tính năng tiện lợi bổ sung của Roku TV

TV Roku được tích hợp WiFi để kết nối thuận tiện với mạng gia đình và Internet. Một số TV Roku (chủ yếu là các mẫu 4K) cung cấp cả kết nối Wi-Fi và Ethernet.


Nếu một ăng-ten được kết nối và bạn chọn Ăng-ten TV biểu tượng trên Màn hình chính của Roku TV, nó sẽ nhắc bạn quét các kênh có sẵn.


Một màn hình Hướng dẫn thông minh cho phép bạn điều hướng qua các kênh ăng-ten. Roku TV cũng sẽ hiển thị nếu chương trình có sẵn thông qua phát trực tuyến (Các cách khác để xem thông qua biểu tượng * bên cạnh danh sách chương trình).


Khi sử dụng tính năng tìm kiếm của Roku TV, ngoài việc tìm các kênh và nội dung phát trực tuyến, trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy các chương trình TV có sẵn thông qua ăng-ten của mình.


Robert Silva cho smartreviewaz

Bạn có thể kết nối ổ flash USB 16GB hoặc lớn hơn (đề xuất phiên bản 2.0) với TV Roku và sử dụng Truyền hình trực tiếp tạm dừng tính năng cho video lên đến 90 phút. Trong khi TV Trực tiếp bị tạm dừng, chương trình sẽ được ghi trên ổ đĩa flash. Khi bạn nhấn phát, phần chương trình bạn đã bỏ lỡ sẽ phát lại.


Live TV Pause chỉ hoạt động đối với truyền hình trực tiếp được nhận qua ăng-ten, không thể sử dụng nó để lưu trữ các chương trình đã ghi hoặc chuyển các bản ghi sang thiết bị khác. Nếu bạn thay đổi kênh hoặc thoát khỏi Antenna TV, mọi video bị tạm dừng được lưu trữ trên ổ USB sẽ bị xóa.

Robert Silva cho smartreviewaz


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *