/ / Internet hoặc Network Dongle là gì?

Internet hoặc Network Dongle là gì?

Trong mạng máy tính, dongle là một thiết bị nhỏ được thiết kế để cắm vào máy tính và kích hoạt nó cho các loại kết nối mạng cụ thể. Ví dụ: Google Chromecast là một thiết bị bảo vệ thực vật.


smartreviewaz / Julie Bang
Dongles cho mạng có dây

Một dongle mạng nguyên thủy hỗ trợ mạng có dây và có một cáp ngắn với các đầu nối ở mỗi đầu. Cáp dongle thường không dài hơn khoảng sáu inch.


Các dongle có dây lần đầu tiên trở nên phổ biến với người tiêu dùng phổ thông cách đây nhiều năm như là cách để kết nối bộ điều hợp “thẻ tín dụng” PCMCIA trong máy tính xách tay với mạng cục bộ. Một đầu của dongle phù hợp với đầu nối PCMCIA mỏng trong khi đầu kia có:
Hầu hết các dongle hiện đại đều cắm vào máy tính thông qua cổng USB. Ví dụ, bộ điều hợp USB sang Ethernet cho phép một máy tính không có cổng Ethernet được kết nối với mạng Ethernet.Dongles cho mạng không dây

Mặc dù mạng không dây không yêu cầu cáp, các thiết bị bên ngoài cho phép máy tính thực hiện kết nối không dây vẫn được phân loại là thiết bị bảo mật. Những thiết bị này thường là USB, không nên nhầm lẫn với USB được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Ví dụ,


  • USB Wi-Fi dongle cho phép máy tính kết nối với mạng cục bộ Wi-Fi.
  • Một dongle modem USB cho phép truy cập internet di động bằng cách cho phép kết nối internet qua mạng không dây 3G hoặc 4G.
  • Bộ điều hợp không dây Xbox của Microsoft dành cho Windows cắm vào máy tính và cho phép nó giao tiếp với bộ điều khiển Xbox không dây nhằm mục đích chơi trò chơi PC.Cách hoạt động của Network Dongles

Một dongle chứa mạch vật lý tiêu chuẩn để hỗ trợ bất kỳ loại mạng nào mà nó cho phép. Ví dụ: dongle modem USB có chứa bộ đàm 3G / 4G bên trong.


Việc cắm một dongle vào máy tính sẽ tự động kích hoạt hệ điều hành của máy tính sử dụng nó. Ví dụ: trên PC chạy Windows, phần mềm trình điều khiển thiết bị cài sẵn tương thích với loại thiết bị bảo vệ – trình điều khiển USB, trong trường hợp thiết bị bảo vệ USB – tải và hỗ trợ thiết bị. Người dùng có thể định cấu hình bất kỳ cài đặt nào mà dongle hỗ trợ trong giao diện người dùng Windows thông qua các trình điều khiển này.


Các khóa Internet hoạt động với TV của nhiều nhà sản xuất khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở những TV do LG, Samsung, Panasonic, Sony và Vizio sản xuất.Các vấn đề với việc sử dụng Dongles mạng

  • Chỉ vì thiết bị có cổng USB hoặc loại kết nối khác mà dongle phù hợp, không có nghĩa là máy tính thực sự có thể sử dụng nó. Hệ điều hành của máy tính phải có khả năng nhận dạng khóa điện tử và có phần mềm phù hợp để sử dụng nó.
  • Phần cứng dongle nhô ra từ cạnh bên, mặt sau hoặc mặt trước của máy tính. Dongle có thể dễ dàng bị hỏng khi di chuyển máy tính từ vị trí này sang vị trí khác.
  • Cũng giống như các loại giao diện mạng khác, máy tính đôi khi có thể không kết nối được với mạng bên ngoài thông qua dongle của chúng. Rút phích cắm và cắm lại dongle có tác dụng thiết lập lại kết nối mạng. Một số thiết bị bảo vệ phần mềm kết hợp đèn LED tích hợp để giúp người dùng xác minh chúng đang hoạt động.
  • Dongle có thể đắt để mua, đặc biệt nếu một người đang tìm kiếm một thiết bị hỗ trợ các tiêu chuẩn mạng không dây mới nhất.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *