/ / Cách khắc phục khi Netflix không hoạt động trên Roku

Cách khắc phục khi Netflix không hoạt động trên Roku

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tất cả các cách để khắc phục khi Netflix không hoạt động trên Roku. Lỗi Netflix trên Roku có thể xuất hiện theo một số cách khác nhau:


 • Không có gì xảy ra khi bạn chọn biểu tượng Netflix.
 • Netflix bắt đầu tải nhưng bị treo trên màn hình tải logo.
 • Khi ứng dụng Netflix khởi chạy chỉ xuất hiện một màn hình đen và không có gì xảy ra.


Thông thường, không có mã lỗi và màn hình sẽ chỉ đóng băng trên logo hoặc màn hình trống. Các thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này và khắc phục nó.Tại sao Netflix tiếp tục gặp sự cố trên TV Roku của tôi?

Khi bạn sử dụng Netflix trên Roku, bạn đang xử lý hai dịch vụ trực tuyến khác nhau nên có nhiều điểm không thành công. Có thể có sự cố với dịch vụ Netflix, với kết nối Roku với TV của bạn hoặc điều gì đó liên quan đến chính kết nối internet của bạn.


Do đó, điều quan trọng trước tiên là phải xác minh các dịch vụ này đang hoạt động. Sau đó, chuyển sang kiểm tra mạng Wi-Fi, kết nối internet của bạn và sau đó các vấn đề với chính trình phát trực tuyến Roku.Cách khắc phục khi Netflix không hoạt động trên Roku

Sự cố này áp dụng cho tất cả các trình phát trực tuyến Roku bao gồm Roku Express, Roku Streaming Stick, Roku Ultra và Roku Streambar.


 1. Khắc phục sự cố của chính dịch vụ Netflix. Trang Trung tâm trợ giúp Netflix sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của dịch vụ Netflix. Nếu Netflix không hoạt động, bạn sẽ cần đợi cho đến khi họ giải quyết vấn đề.


 2. Đảm bảo rằng thiết bị phát trực tuyến Roku của bạn được kết nối đúng cách với TV của bạn. Để xác minh rằng thiết bị phát trực tuyến Roku của bạn đang hoạt động bình thường, hãy thử khởi chạy một dịch vụ khác như ứng dụng Hulu. Nếu điều đó cũng không hiệu quả, có lẽ Roku cần chú ý. Nếu ứng dụng khác khởi chạy, nó có thể chỉ là ứng dụng Netflix.


 3. Hãy thử khởi động lại hoàn toàn trên thiết bị Roku của bạn. Điều này có nghĩa là tắt nguồn hoàn toàn thiết bị phát trực tuyến Roku (bạn có thể cần phải ngắt kết nối hoàn toàn cáp nguồn), sau đó khởi động lại thiết bị. Thông thường, khởi động lại đơn giản có thể giải quyết hầu hết các sự cố khi Netflix không hoạt động trên Roku.

  Nếu bạn nhận thấy đèn nguồn trên thiết bị Roku của mình nhấp nháy khi cắm điện, thì có thể bạn đã bị lỗi cổng nguồn. Hãy thử một cáp nguồn khác. Nếu đèn vẫn nhấp nháy, bạn có thể cần phải thay thế thiết bị phát trực tuyến Roku của mình.

 4. Đảm bảo rằng thiết bị Roku đang kết nối với mạng Wi-Fi. Kiểm tra các thiết bị khác như máy tính hoặc điện thoại thông minh và đảm bảo mạng Wi-Fi của bạn đang hoạt động. Nếu không, bạn cần phải khắc phục sự cố mạng Wi-Fi gia đình của mình trước khi Netflix hoạt động bình thường trên thiết bị Roku của bạn. Nếu bạn không thể kết nối bất kỳ thứ gì với mạng Wi-Fi của mình, việc khởi động lại bộ định tuyến thường hữu ích.


 5. Thiết bị Roku của bạn có thể truy cập Internet không? Một lần nữa, hãy sử dụng một máy tính hoặc điện thoại thông minh khác trên mạng của bạn và kiểm tra kết nối internet của bạn. Nếu bạn không thể truy cập Internet, bạn sẽ cần khắc phục sự cố kết nối Internet tại nhà của mình.

  Nếu bạn có thể kết nối thành công với bất kỳ kênh nào khác trên Roku của mình, thì thiết bị có thể truy cập Internet tốt. Trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển sang các bước khắc phục sự cố khác bên dưới.

 6. Cập nhật ứng dụng Roku trên thiết bị di động của bạn. Theo thời gian, các ứng dụng có thể lỗi thời, đặc biệt nếu bạn đã tắt tính năng tự động cập nhật. Nếu bạn đang cố gắng khởi chạy Netflix bằng thiết bị di động của mình, đây có thể là lý do tại sao Netflix không khởi chạy. Đảm bảo cập nhật ứng dụng Roku Android hoặc ứng dụng Roku iOS, tùy thuộc vào thiết bị bạn sở hữu. Nếu Netflix vẫn không hoạt động, hãy thử xóa hoàn toàn ứng dụng Roku khỏi Android hoặc iOS của bạn rồi cài đặt lại từ đầu.


 7. Đảm bảo rằng tài khoản Netflix của bạn vẫn đang hoạt động. Nếu bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Netflix của mình trên các thiết bị khác, hãy kiểm tra kỹ hồ sơ Netflix mà bạn đang cố gắng sử dụng trên Roku vẫn tồn tại. Nếu vẫn không thành công, hãy thử thay đổi mật khẩu tài khoản Netflix của bạn, sau đó kết nối lại ứng dụng Netflix của bạn trên Roku bằng mật khẩu mới đó.


 8. Tắt VPN của bạn. Nếu bạn sử dụng VPN để kết nối bộ định tuyến hoặc thiết bị Roku với Internet, VPN của bạn có thể đang gây ra sự cố kết nối. Tắt VPN của bạn và kết nối trực tiếp với Internet có thể giải quyết các sự cố kênh Netflix của bạn.


 9. Khắc phục sự cố nếu điều khiển từ xa Roku của bạn không hoạt động. Bạn có thể cần đặt lại điều khiển từ xa Roku rồi ghép nối lại với thiết bị phát trực tuyến Roku của mình. Nếu bạn không thể điều khiển từ xa hoạt động, hãy thử khởi chạy kênh Netflix bằng ứng dụng Roku dành cho thiết bị di động.


 10. Kiểm tra kiểm soát của phụ huynh Roku và đảm bảo rằng tài khoản bạn đang cố gắng sử dụng không bị chặn khởi chạy nội dung Netflix mà bạn muốn xem. Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra cài đặt kiểm soát của phụ huynh Netflix cho tài khoản Netflix của bạn.


 11. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể cần phải đặt lại hoàn toàn thiết bị phát trực tuyến Roku của mình.

  Đặt lại thiết bị Roku của bạn sẽ xóa tất cả các cài đặt tùy chỉnh của bạn. Khi khởi động lại sau khi đặt lại, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng tất cả các kênh của bạn đã biến mất. Bạn sẽ cần phải thêm lại chúng.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *