/ / Cách khắc phục khi kênh Roku không mở

Cách khắc phục khi kênh Roku không mở

Khi một hoặc nhiều kênh Roku của bạn không mở được, hãy bắt đầu bằng cách đặt lại kênh. Nếu bước đó không cung cấp giải pháp, bạn có nhiều tùy chọn để khám phá, chẳng hạn như khởi động lại Roku, kiểm tra kết nối và cập nhật phần mềm của bạn.Lý do tại sao các kênh Roku sẽ không mở

Có một số lý do phổ biến khiến các kênh Roku không mở như mong đợi.


 • Kênh cần được cập nhật.
 • Đã xảy ra sự cố khi tải kênh xuống.
 • Nhà phát triển kênh đang giải quyết các vấn đề.
 • Kênh không còn nhận được hỗ trợ cho Roku.
 • Roku của bạn bị mất kết nối.


Để thu hẹp nguồn gốc của vấn đề, hãy kiểm tra nhiều kênh để xem vấn đề là với một số ứng dụng hay toàn bộ thiết bị Roku của bạn.Cách khắc phục khi kênh Roku không mở

Thông thường, cập nhật hoặc đặt lại kênh có thể loại bỏ sự cố. Nếu sự cố xảy ra trên toàn hệ thống, danh sách khắc phục sự cố này bao gồm các mẹo khác để giúp bạn mở lại các kênh Roku của mình.


 1. Kiểm tra bản cập nhật kênh. Nếu một kênh mở ra nhưng gặp sự cố ngay lập tức hoặc hoàn toàn không mở, bạn có thể cần cập nhật kênh đó. Đánh dấu kênh> bấm nút dấu sao > Kiểm tra cập nhật.


 2. Xóa và cài đặt lại kênh. Khi bản cập nhật kênh riêng lẻ không hoạt động hoặc không khả dụng, hãy xóa bản cập nhật đó, khởi động lại Roku và cài đặt lại kênh Roku.


 3. Kiểm tra bản cập nhật hệ thống Roku. Mặc dù Roku của bạn tự động kiểm tra, bạn có thể cần phải kích hoạt cập nhật thủ công. Đi đến Trang Chủ > Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra ngay.


 4. Khởi động lại Roku của bạn. Nếu không có bản cập nhật hệ thống Roku, bạn không nên tắt nguồn Roku và khởi động lại thiết bị.


 5. Đặt lại kết nối mạng của bạn. Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã kết nối với Internet hay chưa bằng cách truy cập Trang Chủ > Cài đặt > Kết nối. Ngay cả khi kết nối của bạn tốt, hãy ngắt kết nối và kết nối lại với mạng của bạn và khởi động lại Roku của bạn.


 6. Kiểm tra với nhà phát triển kênh. Truy cập trang web của nhà cung cấp kênh để kiểm tra kỹ xem nhà phát triển có còn hỗ trợ kênh cho Roku hay không. Nếu vẫn còn hỗ trợ và bạn không thể tìm thấy thông tin về vấn đề của mình trên các trang hỗ trợ hoặc phương tiện truyền thông xã hội của công ty, hãy liên hệ trực tiếp với nhà phát triển.


 7. Đặt lại Roku của bạn về cài đặt gốc. Nếu bạn đã khám phá tất cả các tùy chọn khác và bạn không thể mở nhiều kênh Roku, thì bước này có thể là bước cuối cùng để thử trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ Roku.


 8. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Roku. Khi vẫn thất bại, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ Roku. Đảm bảo bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về kiểu TV, phiên bản hệ điều hành Roku và các vấn đề bạn đang gặp phải với các kênh không mở.


Làm thế nào để bạn đặt lại kênh trên Roku?

Để đặt lại các kênh trên Roku, hãy xóa chúng rồi thêm lại. Đánh dấu kênh> bấm nút dấu sao trên điều khiển từ xa của bạn> chọn Tẩy > VÂNG.


Sau khi bạn đã xóa kênh, hãy nhớ khởi động lại thiết bị Roku của mình trước khi cài đặt lại.Làm cách nào để khởi động lại Roku của tôi?

Khởi động lại thiết bị Roku của bạn sẽ giải quyết được nhiều sự cố Roku lớn, bao gồm cả các kênh không mở. Bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình theo một số cách:


 • Khởi động lại hệ thống: Lựa chọn Trang Chủ > Cài đặt > Hệ thống > Khởi động lại hệ thống. Bạn có thể cần phải đi đến Hệ thống > Sức mạnh trên Roku TV để tìm tùy chọn Khởi động lại hệ thống.
 • Loại bỏ nguồn điện vật lý: Nếu bạn có TV Roku, hãy rút phích cắm của nó. Đối với thiết bị phát trực tuyến Roku hoặc gậy phát trực tuyến, hãy tháo chúng khỏi TV và ngắt kết nối bộ điều hợp nguồn trước khi kết nối mọi thứ và cấp nguồn sao lưu.Làm cách nào để khắc phục Roku của tôi khi nó không hoạt động?

Khi Roku của bạn không hoạt động, hãy bắt đầu với cập nhật hệ thống và kênh, đồng thời đặt lại kết nối Wi-Fi của bạn. Dưới đây là một số kiểm tra hữu ích khác để thực hiện:


 • Nếu điều khiển từ xa Roku của bạn không hoạt động, hãy đảm bảo rằng pin đã đầy hoặc ghép nối lại điều khiển từ xa của bạn. Bạn cũng có thể chuyển sang ứng dụng từ xa Roku.
 • Khi Roku của bạn không bật, hãy kiểm tra kết nối, ổ cắm điện và các dấu hiệu quá nhiệt.
 • Khi một số chức năng và kênh không hoạt động, hãy xác nhận rằng Roku OS mới nhất hỗ trợ thiết bị Roku của bạn. Truy cập trang web hỗ trợ Roku hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ.


Nếu bạn thấy một thông báo lỗi cụ thể trên Roku của mình, hãy ghi lại thông báo đó để bạn có thể cho người hỗ trợ biết về thông báo đó để giúp khắc phục sự cố.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *