/ / Cách kiểm tra thời gian sử dụng thiết bị trên Android

Cách kiểm tra thời gian sử dụng thiết bị trên Android

Những gì để biết

 • Để theo dõi thời gian sử dụng thiết bị, hãy truy cập Cài đặt > Digital Wellbeing & kiểm soát của cha mẹ > menu> Quản lý dữ liệu của bạn > bật Sử dụng thiết bị hàng ngày.
 • Để đặt bộ hẹn giờ ứng dụng, hãy mở Digital Wellbeing & kiểm soát của cha mẹ > bảng điều khiển > chọn ứng dụng> nhấn vào biểu tượng đồng hồ cát> đặt giới hạn thời gian> VÂNG.
 • Để thiết lập chế độ Giờ đi ngủ, hãy chọn Dựa trên lịch trình hoặc Trong khi sạc trước khi đi ngủ và nhập thời gian ngủ và thức của bạn.

Bài viết này giải thích cách bật Digital Wellbeing và kiểm soát của phụ huynh trên Android 10 trở lên. Nó cũng phác thảo cách đặt bộ hẹn giờ ứng dụng, chế độ giờ đi ngủ, chế độ tập trung và kiểm soát của phụ huynh.

Cách thiết lập Digital Wellbeing trên Android

Tính năng Digital Wellbeing của Android theo dõi thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày, thông báo và mở khóa điện thoại của bạn. Tính năng Digital Wellbeing có thể truy cập được thông qua cài đặt trên thiết bị của bạn. Bạn cần phải bật nó vì nó không được bật theo mặc định. Đây là cách thiết lập nó.


 1. Mở Cài đặt.


 2. Vô nhẹ Digital Wellbeing & kiểm soát của cha mẹ.


 3. Nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Quản lý dữ liệu của bạn.


 4. Bật lên Sử dụng thiết bị hàng ngày.

  Biểu đồ hình tròn trên màn hình Digital Wellbeing hiển thị những ứng dụng bạn đang sử dụng. Bên trong vòng kết nối, bạn có thể thấy tổng thời gian sử dụng thiết bị của mình và bên dưới là số lần bạn đã mở khóa và số lượng thông báo bạn đã nhận được.

 5. Điện thoại thông minh của bạn bây giờ sẽ ghi lại việc sử dụng ứng dụng, thông báo và mở khóa thiết bị.

  Bạn cũng có thể truy cập Digital Wellbeing thông qua lối tắt ứng dụng. Cuộn xuống trên màn hình chính và bật Hiển thị biểu tượng trong danh sách ứng dụng.

Kiểm tra thời gian sử dụng thiết bị của bạn

Ứng dụng Digital Wellbeing có hai loại công cụ để giúp bạn giảm thời gian sử dụng thiết bị và sự phân tâm: Cách ngắt kết nối và Giảm gián đoạn.


Các cách ngắt kết nối bao gồm hẹn giờ ứng dụng, chế độ giờ đi ngủ và chế độ tập trung. Phần Giảm gián đoạn có các phím tắt để quản lý thông báo ứng dụng và chế độ Không làm phiền.Cách thiết lập bộ hẹn giờ ứng dụng

Để cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị, bạn có thể đặt lịch hẹn giờ hàng ngày cho các ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất, để không bị mắc kẹt trong lỗ thỏ Instagram hoặc chơi trò chơi khi bạn nên làm việc hoặc tương tác với người khác. Khi bạn đã đạt đến giới hạn, bạn sẽ nhận được thông báo rằng bộ hẹn giờ đã hết, biểu tượng ứng dụng sẽ chuyển sang màu xám và bạn sẽ không thể mở nó cho đến sau nửa đêm trừ khi bạn tắt nó theo cách thủ công.


 1. Vô nhẹ bảng điều khiển.


 2. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất. Nhấn vào một ứng dụng để xem thời gian sử dụng thiết bị, thông báo và thời gian đã mở trên clip hàng ngày hoặc hàng giờ. Nhấn vào biểu tượng đồng hồ cát bên cạnh một ứng dụng để đặt hẹn giờ.

  Bạn cũng có thể thêm bộ hẹn giờ bằng cách chạm vào Hẹn giờ ứng dụng trên trang thông tin ứng dụng.

 3. Đặt giới hạn thời gian (đặt lại tất cả bộ hẹn giờ vào lúc nửa đêm) và nhấn VÂNG.

 4. Để xóa bộ hẹn giờ, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh bộ hẹn giờ.


Cách thiết lập chế độ giờ đi ngủ

Chế độ giờ đi ngủ giúp bạn thư giãn bằng cách tắt tiếng điện thoại và chuyển thang độ xám của màn hình, vì vậy bạn không phải thức khuya đọc sách hoặc đọc trên mạng xã hội.


Bạn có thể cài đặt chế độ giờ đi ngủ dựa trên lịch trình hoặc khi bạn cắm điện thoại để sạc trước khi đi ngủ. Trong cả hai trường hợp, bạn đặt thời gian ngủ và thời gian thức.


Vô nhẹ Tùy chỉnh để bật chế độ Không làm phiền khi bạn đi ngủ và chọn xem màn hình có chuyển sang thang độ xám hay không.Cách sử dụng Chế độ lấy nét

Chế độ lấy nét cho phép bạn tạm thời tạm dừng ứng dụng theo cách thủ công hoặc theo lịch trình. Bạn có thể chọn thời gian và ngày trong tuần hoặc nhiều.


Từ đây, bạn cũng có thể tạm dừng chế độ lấy nét nếu bạn cần một chút thời gian để di chuyển xung quanh.Làm thế nào để giảm gián đoạn trong Digital Wellbeing

Trong phần Giảm gián đoạn, bạn có thể quản lý thông báo của ứng dụng và bật chế độ không làm phiền.Quản lý thời gian sử dụng thiết bị của trẻ với sự kiểm soát của phụ huynh

Phần cuối cùng dành cho kiểm soát của phụ huynh. Bạn có thể quản lý tài khoản của con nếu bạn là tài khoản cha mẹ mặc định trên thiết bị của chúng.Thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên điện thoại của bạn

Bạn có thể bắt đầu thiết lập kiểm soát của phụ huynh từ trang Cài đặt phúc lợi kỹ thuật số, nhưng sau đó, bạn sẽ cần cài đặt Liên kết gia đình, một ứng dụng của Google. Ứng dụng yêu cầu cả bạn và con bạn phải có tài khoản Google.


 1. Đi đến Cài đặt > An sinh kỹ thuật số & kiểm soát của cha mẹ.


 2. Vô nhẹ Thiết lập kiểm soát của phụ huynh ở cuối màn hình.


 3. Vô nhẹ Bắt đầu trên màn hình tiếp theo.


 4. Vô nhẹ Cha mẹ.

 5. Bạn sẽ thấy lời nhắc tải xuống ứng dụng Family Link. Tải xuống và làm theo lời nhắc trên màn hình.Thiết lập điện thoại của con bạn

Bạn sẽ cần liên kết các tài khoản email của mình trên điện thoại của con mình trước khi có thể quản lý thời gian sử dụng thiết bị và các cài đặt khác của chúng.


 1. Trên điện thoại của con bạn, hãy truy cập Cài đặt > An sinh kỹ thuật số & kiểm soát của cha mẹ.


 2. Vô nhẹ Thiết lập kiểm soát của phụ huynh ở cuối màn hình.


 3. Vô nhẹ Bắt đầu trên màn hình tiếp theo.


 4. Vô nhẹ Trẻ em hoặc thanh thiếu niên.


 5. Vô nhẹ thêm hoặc tạo tài khoản cho con bạn nếu nó không hiển thị trên màn hình. Khi bạn đã thêm nó, hãy chọn nó từ danh sách. Sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *