/ / Gọi qua Wi-Fi là gì?

Gọi qua Wi-Fi là gì?

Gọi qua Wi-Fi cho phép bạn trò chuyện thoại và video bằng kết nối internet thay vì mạng di động với điện thoại thông minh của bạn. Sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi, bạn có thể nói chuyện với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới.Gọi qua Wi-Fi nghĩa là gì

Bạn có thể đã nghe thuật ngữ gọi qua Wi-Fi được sử dụng bởi nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động, nhà cung cấp internet của bạn hoặc thậm chí những người khác. Đó là một thuật ngữ phổ biến đề cập đến việc sử dụng kết nối internet để thực hiện cuộc gọi điện thoại, nhưng nó còn nhiều hơn thế một chút.


Gọi qua Wi-Fi có nghĩa là sử dụng internet, qua mạng internet không dây, để gọi điện thoại trên thiết bị di động. Khả năng gửi và nhận cuộc gọi Wi-Fi được tích hợp trong hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động, bao gồm AT&T, Verizon, T-Mobile và các nhà cung cấp khác, cung cấp tính năng gọi qua Wi-Fi miễn phí (trong nước). Hơn nữa, tính năng gọi qua Wi-Fi sử dụng một lượng băng thông nhỏ (khoảng 1 MB cho cuộc gọi thoại hoặc 6-4 MB cho cuộc gọi video), vì vậy, không cần thiết phải có kết nối Internet tốc độ cao để tận dụng lợi thế của cuộc gọi Wi-Fi.


PeopleImages / Getty Images


Tại sao mọi người sử dụng tính năng Gọi qua Wi-Fi

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ được đề cập ở trên cũng đã cho phép chuyển cuộc gọi từ mạng di động sang mạng Wi-Fi để truyền dữ liệu cuộc gọi một cách liền mạch. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu một cuộc gọi điện thoại khi đang ở trong ô tô, cuộc gọi đó sẽ sử dụng mạng di động, nhưng khi bạn về nhà và điện thoại của bạn tự động kết nối lại với internet không dây tại nhà, nó sẽ ‘chuyển’ sang mạng internet.


Việc chuyển đổi này xảy ra vì hai lý do:


  • Nó làm tăng phạm vi phủ sóng của mạng. Đối với điện thoại đã bật tính năng gọi qua Wi-Fi, có thể chuyển cuộc gọi sang mạng Wi-Fi mở nếu tín hiệu mạng của nhà cung cấp dịch vụ trở nên yếu.
  • Để giảm lượng dữ liệu truyền qua mạng di động. Bằng cách giảm tắc nghẽn trên mạng di động, tất cả người dùng có thể trải nghiệm dịch vụ di động chất lượng cao hơn.


Đối với bạn, điều này có nghĩa là tính năng gọi qua Wi-Fi có thể giúp bạn có chất lượng mạng di động tốt hơn và nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn dịch vụ di động, đặc biệt nếu bạn thanh toán cho một số phút giới hạn trên gói di động của mình. Các cuộc gọi được thực hiện qua mạng Wi-Fi thường miễn phí khi được thực hiện trong phạm vi Hoa Kỳ hoặc từ các địa điểm quốc tế đến Hoa Kỳ


Các cuộc gọi Wi-Fi từ Hoa Kỳ đến các quốc gia khác có thể bị tính phí, tùy thuộc vào các nguyên tắc do nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn thiết lập.


Cách sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi

Khi bạn nghĩ đến gọi điện qua Wi-Fi, bạn có thể nghĩ đến các dịch vụ như Skype hoặc Zoom và chúng là những dịch vụ hoạt động tương tự như gọi điện qua Wi-Fi. Sự khác biệt lớn là gọi điện qua Wi-Fi là một tính năng trên điện thoại thông minh của bạn, sau khi được bật, yêu cầu bạn nhập thêm một chút. Cho dù bạn đang cho phép gọi qua Wi-Fi cho iPhone, bật tính năng này cho điện thoại Android hay cố gắng bật tính năng này trên điện thoại Samsung, các hướng dẫn đều giống nhau.


Để bật tính năng gọi qua Wi-Fi, tất cả những gì bạn cần làm là chuyển đến Di động cài đặt trên iPhone hoặc Mạng điện thoại di động trên Android và bật tính năng gọi qua Wi-Fi. Đó là tất cả.


Tất cả các điện thoại thông minh đều khác nhau và bạn có thể có iPhone hoặc điện thoại Android không có các tùy chọn giống nhau này. Nói chung, bạn đang tìm kiếm tùy chọn Cài đặt liên quan trực tiếp đến mạng di động, mạng di động hoặc các kết nối mạng của mình. Khi bạn tìm thấy điều đó, cài đặt để bật (hoặc tắt) tính năng gọi qua Wi-Fi sẽ dễ dàng xác định.

Sau đó, khi bạn ở trong phạm vi phủ sóng, các cuộc gọi của bạn sẽ đi qua mạng Wi-Fi. Khi bạn ở bên ngoài khu vực của mạng Wi-Fi, các cuộc gọi của bạn sẽ đi qua mạng của nhà cung cấp dịch vụ và không chắc bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *