/ / Cách tắt rung bàn phím

Cách tắt rung bàn phím

Những gì để biết

 • Tắt bàn phím rung trên Android: Cài đặt> Âm thanh và rung > Hệ thống kiểm soát âm thanh / rung động > Bàn phím Samsung.
 • Nếu bàn phím của bạn rung trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể đang sử dụng ứng dụng bàn phím của bên thứ ba.
 • Để tắt tính năng rung bàn phím trên iPhone, hãy mở ứng dụng bàn phím iOS và tắt tính năng này trong cài đặt của ứng dụng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước làm thế nào để tắt rung bàn phím trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Android và các thiết bị iOS của Apple như iPhone và iPad.Làm cách nào để tắt bàn phím rung trên iPhone và iPad?

Bàn phím iOS mặc định được cài đặt sẵn trên iPhone và iPad của Apple không thực sự có tính năng phản hồi xúc giác, vì vậy, nếu bàn phím của bạn rung, có thể bạn hoặc ai đó đã cài đặt ứng dụng bàn phím của bên thứ ba như Gboard của Google hoặc SwiftKey của Microsoft .


Đây là cách tắt rung bàn phím bằng Microsoft SwiftKey. Các bước này cũng phải tương tự đối với các ứng dụng bàn phím iOS khác như Gboard.


 1. Mở ứng dụng SwiftKey trên iPad hoặc iPhone của bạn.


 2. Vô nhẹ Cài đặt.


 3. Nhấn vào công tắc bên cạnh Phản hồi xúc giác chính.

  Nếu công tắc có màu xanh lam, điều này có nghĩa là rung xúc giác đã được bật. Nếu màu xám, tính năng rung bàn phím đã bị tắt.

 4. Đóng ứng dụng và sử dụng bàn phím như bình thường. Nếu iPhone của bạn tiếp tục rung khi bạn nhấn vào các phím, có thể bạn đang sử dụng một ứng dụng bàn phím iOS khác. Tìm kiếm ứng dụng này và lặp lại các bước trên hoặc chuyển đổi bàn phím trên iPhone bằng cách nhấn vào biểu tượng quả địa cầu.


Đôi khi iPhone hoặc iPad của bạn có thể rung khi bạn nhấn vào một trang web hoặc ứng dụng. Đây là cài đặt tách biệt với rung bàn phím và có thể bị tắt thông qua ứng dụng Cài đặt iOS.


 1. Mở Cài đặt.


 2. Vô nhẹ Âm thanh & Haptics.


 3. Nhấn vào công tắc bên cạnh Hệ thống Haptics.

  Màu xám có nghĩa là cài đặt đã tắt. Màu xanh lá cây có nghĩa là nó đang hoạt động.

Làm cách nào để tắt tính năng rung bàn phím trên Samsung và các điện thoại Android khác?

Cho dù điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn được sản xuất bởi Samsung hay một số nhà sản xuất khác, các bước để tắt bàn phím rung đều giống nhau mặc dù một số cụm từ có thể khác nhau.


 1. Mở Cài đặt.

  Đó là biểu tượng ứng dụng trông giống như một bánh răng.

 2. Vô nhẹ Âm thanh và rung.

  Tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản Android bạn đang sử dụng, tùy chọn có thể được gọi là Âm thanh và Thông báo hoặc Âm thanh.

 3. Vô nhẹ Hệ thống kiểm soát âm thanh / rung động.

  Tùy chọn này có thể được gọi là Rung động.

 4. Nhấn vào công tắc bên cạnh Bàn phím Samsung. Công tắc màu xám có nghĩa là tính năng rung đã bị vô hiệu hóa trong khi công tắc màu xanh lam hoặc xanh lục có nghĩa là nó vẫn đang hoạt động.

  Tùy chọn trên điện thoại di động Android của bạn có thể được gọi là Bàn phím hoặc Bàn phím rung.

Tại sao điện thoại của tôi rung khi tôi nhập?

Công nghệ đằng sau rung bàn phím thường được gọi là phản hồi xúc giác. Đó là một tính năng được sử dụng trên nhiều thiết bị màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng để cung cấp cho người dùng một số loại cảm giác vật lý khi chạm vào các phần của màn hình.


Nhiều người thích phản hồi xúc giác vì nó khiến họ cảm thấy như đang chạm vào một thứ gì đó thực như bàn phím vật lý thực tế. Một số người không thích cảm giác rung động vì họ thấy nó làm mất tập trung hoặc khó chịu. May mắn thay, iOS, Android và các thiết bị khác có tính năng rung bàn phím luôn có cách để tắt tính năng này nên không ai buộc phải sử dụng nếu không muốn.Làm cách nào để Bật chế độ rung khi tôi nhập?

Để bật rung bàn phím trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, hãy lặp lại các bước được hiển thị ở đầu trang này và đảm bảo cài đặt rung hoặc phản hồi xúc giác được bật.Nếu công tắc bên cạnh tùy chọn rung bàn phím có màu xám hoặc mờ, điều này hầu như luôn có nghĩa là nó đã bị tắt. Chỉ cần chạm vào nó để bật nó lên. Sau khi được bật, công tắc sẽ chuyển sang màu sáng như xanh lá cây hoặc xanh lam.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *