/ / Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nói 14 với Siri?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nói 14 với Siri?

Nếu bạn muốn triệu hồi Siri trên iPhone của mình để xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nói số “14”, bạn có thể muốn suy nghĩ lại. Đó là trừ khi bạn cần các dịch vụ khẩn cấp.Thỏa thuận với những con số nhất định là gì?

Các địa điểm bên ngoài châu Mỹ sử dụng số 14 và các số khác để liên hệ với dịch vụ cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương trong trường hợp khẩn cấp. Không phải mọi quốc gia hoặc khu vực đều sử dụng 911.


Cùng với số 14, các số 15, 17, 18 và 19 cũng được sử dụng để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp ở các quốc gia và khu vực như Albania, Chad, Mali, Martinique, Morocco, Tahiti, v.v.


Các số khác như 01, 02 và 03 được sử dụng ở Ukraine, Latvia và Belarus cho các dịch vụ khẩn cấp của họ.


Để có danh sách đầy đủ các số và mã dịch vụ khẩn cấp như thế này, hãy xem bảng của Bộ Ngoại giao – Cục Lãnh sự Hoa Kỳ về việc sử dụng 911 ở nước ngoài.Siri làm gì khi bạn nói 14 tuổi?

Nếu bạn truy cập Siri trên iPhone của mình và nói bất kỳ số nào được đề cập ở trên, điều này không nên gọi ngay cho cảnh sát, cứu hỏa hoặc dịch vụ cứu thương trong khu vực của bạn. Ví dụ: trên iPhone 12 chạy iOS 14.5, việc nói số 14 và 03 với Siri sẽ nhắc nhở một phản hồi thay vì một cuộc gọi khẩn cấp được quay số tự động.


Siri hiển thị thông báo giải thích số được sử dụng ở một số địa điểm để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp. Siri sau đó sẽ xác nhận xem nó có nên quay số 14, 03 hay thực sự là Dịch vụ khẩn cấp.


Xin hãy lưu ý; tuy nhiên, đây không phải là đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động theo cách này trên mọi thiết bị và phiên bản hệ điều hành của Apple. Nếu Siri thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, bạn sẽ có ba giây để nhấn Hủy bỏ trước khi nó đi qua.


Và nếu bạn nhận được tin nhắn trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể chạm vào hoặc yêu cầu Siri làm việc gì đó khác mà không cần thực hiện bất kỳ hành động nào để thực hiện hoặc hủy cuộc gọi.Bạn có thể có Siri gọi 911 không?

Bây giờ, nếu bạn đang tự hỏi liệu Siri có gọi 911 cho bạn nếu được hướng dẫn hay không, câu trả lời là đúng. Lệnh đơn giản, “Hey Siri, quay số 9-1-1” sẽ thực hiện chính xác điều đó. Và bạn có ba giây để đạt được Hủy bỏ trước khi cuộc gọi được thực hiện.Siri làm gì với những con số này trên máy Mac?

Người dùng Mac cũng có thể nhận được lợi ích từ sự hỗ trợ của Siri. Tuy nhiên, nếu bạn nói các số tương tự như trên, chẳng hạn như 14 hoặc 03, Siri sẽ cho bạn biết bạn sẽ cần sử dụng điện thoại của mình để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp. Và điều quan trọng cần lưu ý là điều này cũng đúng nếu bạn đưa ra lệnh “9-1-1” cho Siri trên máy Mac của mình.Đừng đùa giỡn với những con số này

Không đáng để bạn phải rối tung với Siri để xem điều gì sẽ xảy ra với những con số này. Luôn luôn có thể nó có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp địa phương của bạn do nhầm lẫn. Chú ý đến cảnh báo này và chỉ sử dụng những số này với Siri trên iPhone của bạn khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp.


Một phím tắt Siri hữu ích khác là “Hey Siri; I’m get over.”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *