/ / Cách sửa lỗi Kodi ngừng hoạt động

Cách sửa lỗi Kodi ngừng hoạt động

Nếu bạn giống như nhiều máy cắt dây khác, chương trình đa phương tiện mã nguồn mở Kodi đã trở thành một công cụ xem giải trí cần thiết. Nhưng khi Kodi liên tục gặp sự cố hoặc gặp trục trặc kỹ thuật, có thể khó biết cách khắc phục sự cố. Dưới đây smartreviewaz hướng dẫn một số sự cố Kodi phổ biến và cách khắc phục chúng.

Nếu Kodi được cài đặt trên thiết bị của bạn, hãy thử cập nhật Kodi lên phiên bản mới nhất trước khi khắc phục bất kỳ sự cố nào.

cách sửa lỗi kodi không hoạt động

Nguyên nhân Kodi không hoạt động

Có một số lý do khiến Kodi có thể không hoạt động chính xác hoặc gặp sự cố liên tục. Nguyên nhân gốc rễ có thể là một trục trặc đơn giản chỉ yêu cầu cập nhật hệ thống hoặc khởi động lại. Mạng gia đình hoặc truy cập internet của bạn có thể bị lỗi.

Bạn có thể cần phải xóa bộ nhớ cache để ngăn chặn sự cố lưu vào bộ đệm hoặc bạn có thể cần một VPN. Có thể có sự cố với tiện ích bổ sung Kodi hoặc sự cố mạng tổng thể ảnh hưởng đến chương trình. Dù lý do là gì, có một số bản sửa lỗi dễ dàng để thử sẽ giúp bạn sớm thưởng thức lại chương trình giải trí của mình.

Cách sửa lỗi Kodi ngừng hoạt động

Làm theo các bước khắc phục sự cố sau để khôi phục Kodi về trạng thái hoạt động.

Khởi động lại Kodi. Nếu Kodi bị treo hoặc bị treo và không phản hồi, một trong những cách khắc phục dễ dàng nhất để thử là khởi động lại thiết bị. Trên hầu hết các thiết bị, hãy chọn Sức mạnh nút, sau đó nhấp vào Khởi động lại. Hoặc, thử rút phích cắm của thiết bị và sau đó cắm lại.

Đối với thiết bị Fire Stick hoặc Fire TV, hãy chọn Cài đặt > Thiết bị > Khởi động lại.

Cập nhật phần mềm Kodi của bạn. Đảm bảo bạn có phiên bản Kodi mới nhất có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào các bản cập nhật và tiện ích bổ sung nhằm cải thiện chương trình. Cập nhật phần mềm Kodi của bạn và sau đó xem liệu điều này có giải quyết được vấn đề thường xuyên gặp sự cố hay không.

Khôi phục Kodi về cài đặt mặc định. Thao tác này sẽ xóa mọi điều chỉnh hoặc chỉnh sửa mà bạn hoặc tiện ích bổ sung có thể đã thực hiện. Nó cũng cung cấp cho bạn một khởi đầu mới cho các vấn đề về hiệu suất có thể xảy ra. Sử dụng Ares Wizard là cách dễ nhất để thực hiện điều này.

Cài đặt lại Kodi. Nếu không có gì khác hoạt động và Kodi tiếp tục gặp sự cố hoặc đóng băng, hãy thử cài đặt lại hoàn chỉnh. Quá trình này giúp bạn bắt đầu mới, hy vọng loại bỏ bất cứ điều gì gây ra sự cố.

Cách khắc phục khi video Kodi tiếp tục lưu vào bộ đệm

Thật khó chịu khi video của bạn liên tục lưu vào bộ đệm và tạm dừng. Đây là cách khắc phục sự cố này.

Kiểm tra tốc độ internet của bạn. Các vấn đề về băng thông có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về bộ đệm Kodi. Nếu bạn thấy mình gặp vấn đề về tốc độ, hãy xem việc sử dụng chất lượng phát trực tuyến thấp hơn có giải quyết được sự cố không.

Cập nhật phần mềm Kodi của bạn. Cũng giống như nó có thể giúp giải quyết các vấn đề về sự cố Kodi, cập nhật phần mềm Kodi của bạn có thể giải quyết các vấn đề về bộ đệm của bạn.

Sử dụng VPN. Sử dụng một VPN tốt có thể ngăn chặn việc điều chỉnh internet và giúp tránh các vấn đề về bộ đệm.

Xóa bộ nhớ ẩn của bạn đi. Các công cụ bổ trợ như Ares Wizard giúp bạn xóa bộ nhớ cache trong khi tối ưu hóa kích thước bộ nhớ cache. Việc quan tâm đến bộ nhớ cache của bạn có thể giúp ích đáng kể cho các vấn đề về bộ đệm của bạn.

Sử dụng công cụ bảo trì Supreme Builds Wizard. Đây là một công cụ bảo trì phổ biến có thể giúp tạo bộ đệm.

Cách khắc phục khi bạn không xem video trực tuyến

Nếu bạn không thể xem bất kỳ luồng video nào, thì một vài thứ có thể là nguyên nhân.

Đảm bảo rằng internet của bạn đang hoạt động. Nếu internet của bạn bị ngắt, bạn sẽ không thấy bất kỳ luồng video nào.

Khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn. Vấn đề có thể là với mạng gia đình của bạn và chỉ cần khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn là đủ để Kodi thiết lập và chạy lại.

Xem liệu ISP của bạn có đang chặn bạn không. Nếu ISP của bạn đang chặn bất kỳ trang web nguồn Kodi nào của bạn, bạn sẽ nhận thấy sự vắng mặt của các luồng và liên kết có sẵn trong tiện ích bổ sung Kodi. Bạn có thể cần thử VPN nếu rơi vào trường hợp này.

Kiểm tra các tiện ích bổ sung Kodi không hợp lệ. Các tiện ích bổ sung bị lỗi có thể gây ra một loạt sự cố, bao gồm cả việc làm xáo trộn luồng video của bạn. Xóa các tiện ích bổ sung được cài đặt gần đây và xem liệu điều này có giải quyết được sự cố hay không.

Tiện ích bổ sung có thể không còn tồn tại. Bạn có thể nhận được thông báo không có luồng nếu phim hoặc chương trình truyền hình không có luồng khả dụng. Bằng cách cài đặt các tiện ích bổ sung, bạn có thể tăng đáng kể cơ hội tìm thấy luồng mình muốn.

Xem địa chỉ nguồn đã chuyển đi hay không chính xác. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi, “Kodi không thể kết nối với nguồn”, trang web nơi tiện ích bổ sung của bạn đến có thể đã ngừng hoạt động hoặc không còn tồn tại hoặc địa chỉ máy chủ có thể không chính xác. Xác minh URL máy chủ để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả nào. Nếu địa chỉ chính xác, bạn có thể phải tìm kiếm trực tuyến một kho bổ trợ khác, vì trang web lưu trữ có thể không còn tồn tại.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *