kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách điều chỉnh độ phân giải của Chromecast

Cách điều chỉnh độ phân giải của Chromecast

Những gì để biết

 • Theo mặc định, thiết bị Chromecast tự động cố gắng điều chỉnh độ phân giải của TV được kết nối.
 • Bạn có thể kiểm soát độ phân giải từ thiết bị di động của mình bằng cách sử dụng ứng dụng phát trực tuyến có khả năng điều chỉnh tỷ lệ khung hình của video.
 • Kiểm soát độ phân giải từ PC của bạn bằng cách đặt độ phân giải màn hình của máy tính thành độ phân giải cao nhất mà TV của bạn có thể xuất ra.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách điều chỉnh độ phân giải của Chromecast khi bạn đang truyền nội dung tới TV của mình.Làm cách nào để thay đổi độ phân giải trên Chromecast của tôi?

Google Chromecast là một thiết bị truyền duy nhất: Khi bạn truyền trực tuyến nội dung tới TV của mình bằng Chromecast, bản thân thiết bị Chromecast sẽ kết nối trực tiếp với internet để nhận được luồng đó. Ngay cả khi bạn bắt đầu video trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và gửi video (tức là truyền) tới Chromecast, Chromecast sẽ không phụ thuộc vào thiết bị thông minh của bạn để gửi luồng đến Chromecase.


Do đó, bạn không thể điều chỉnh độ phân giải Chromecast trực tiếp bằng ứng dụng Google Home trên thiết bị di động của mình. Thay vào đó, Chromecast tự động điều chỉnh tỷ lệ khung hình tùy thuộc vào độ phân giải của TV được kết nối.


Điều này có nghĩa là cách dễ nhất để đảm bảo Chromecast truyền trực tuyến ở tỷ lệ khung hình chính xác là đặt TV của bạn ở độ phân giải cao nhất mà bạn muốn sử dụng. Nếu bạn thực hiện việc này trước khi truyền tới thiết bị Chromecast, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh tỷ lệ khung hình của luồng theo độ phân giải chính xác.Điều chỉnh độ phân giải của Chromecast từ ứng dụng dành cho thiết bị di động

Nếu bạn đang truyền nội dung từ thiết bị di động của mình, bạn có thể kiểm soát độ phân giải của Chromecast từ ứng dụng. Điều này là do trước tiên, Chromecast sẽ cố gắng sử dụng độ phân giải đã đặt của thiết bị truyền của bạn trước khi điều chỉnh theo độ phân giải TV.


Nhiều ứng dụng phát trực tuyến cho Chromecast như Netflix và Hulu thiếu bất kỳ cài đặt nào để điều chỉnh tỷ lệ khung hình cho luồng bạn truyền tới Chromecast. Tuy nhiên, có một số ứng dụng cho phép bạn truyền tệp video từ thiết bị di động của mình cho phép bạn điều chỉnh độ phân giải truyền theo những cách khác nhau. MX Player và VLC Media Player là hai ứng dụng như vậy.


Ví dụ: điều chỉnh hướng trong VLC sẽ đảm bảo các luồng Chromecast tới TV bằng cách sử dụng tỷ lệ khung hình chính xác.


 1. Mở VLC Player trên thiết bị di động của bạn, chạm vào Hơn ở dưới cùng, sau đó chọn Cài đặt biểu tượng ở đầu màn hình.


 2. Trên menu Cài đặt, chọn Hướng màn hình video.


 3. Thay đổi hướng thành Tự động (cảm biến) sẽ cho phép Chromecast cố gắng điều chỉnh tỷ lệ khung hình theo độ phân giải của TV. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử thay đổi cài đặt này thành Cảnh quan để đảm bảo Chromecast sử dụng cài đặt độ phân giải chính xác trên ứng dụng VLC của bạn.

 4. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng phát trực tuyến video khác trên thiết bị di động của mình, hãy kiểm tra cài đặt ứng dụng để biết độ phân giải hoặc cài đặt màn hình video hướng. Những điều này sẽ kiểm soát thiết bị Chromecast giống như cách cài đặt này trong VLC.


Điều chỉnh độ phân giải của Chromecast từ PC của bạn

Nếu đang truyền nội dung từ máy tính của mình, bạn có thể kiểm soát độ phân giải của Chromecast bằng cách đặt độ phân giải màn hình của PC.


Làm theo các bước bên dưới để điều chỉnh độ phân giải Windows 10 của bạn.


 1. Chọn menu Bắt đầu, nhập Cài đặtvà chọn ứng dụng Cài đặt.

 2. Lựa chọn Trưng bày từ trường điều hướng bên trái. Cuộn xuống phần Tỷ lệ và bố cục, và điều chỉnh Độ phân giải màn hình cho bất cứ điều gì bạn thích.

  Tốt nhất, bạn nên đặt cài đặt độ phân giải thành độ phân giải cao nhất mà TV bạn đang truyền có khả năng. Điều này sẽ đảm bảo Chromecast sử dụng tỷ lệ khung hình tốt nhất cho TV của bạn.

 3. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng truyền tới thiết bị Chromecast của mình. Nó sẽ sử dụng cài đặt độ phân giải mà bạn đã định cấu hình trên PC của mình.


Chromecast tích hợp có hỗ trợ 4K không?

Có thể truyền nội dung 4K Ultra HD (Độ nét cực cao) bằng Chromecast của bạn, nhưng có một số yêu cầu quan trọng. Bạn sẽ cần sở hữu Chromecast Ultra, vì đây là Chromecast duy nhất có khả năng truyền trực tuyến nội dung 4K.


Tuy nhiên, nó cũng sẽ hoạt động nếu bạn có Chromecast thông thường được kết nối với Google TV.


Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần mạng Wi-Fi và kết nối internet có tốc độ 20 Mbps (mega-bit / giây). Kết nối HDMI trên TV cần có tốc độ 60 khung hình / giây và hỗ trợ HDCP 2.2.


Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần đăng ký với các nhà cung cấp nội dung như Netflix hoặc Hulu, những nơi cung cấp chương trình 4K.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet