/ / Cách thêm chương trình vào khởi động trong Windows 11

Cách thêm chương trình vào khởi động trong Windows 11

Những gì để biết

  • Phóng Khởi động Windows và chọn Cài đặt ứng dụng.
  • Mở Ứng dụng phần và sau đó chạm vào Khởi động.
  • Chuyển đổi các ứng dụng bạn muốn khởi chạy khi Windows 11 khởi động.

Windows 11 cho phép bạn kiểm soát các chương trình khởi động bằng cách thêm giao diện chuyên dụng vào menu cài đặt. Ban đầu được thêm vào Windows 10, tính năng này giúp việc thêm và xóa các chương trình khởi động trở nên dễ dàng hơn đối với hầu hết mọi người. Đây là cách thêm chương trình vào khởi động trong Windows 11.Cách thêm chương trình vào khởi động trong Windows 11

Bạn có thể thêm hoặc xóa các chương trình khởi động bằng menu được tích hợp trong menu cài đặt Windows 11. Đây là cách truy cập nó.


  1. Mở các cửa sổ Bắt đầu thực đơn.

  2. Chọn Cài đặt ứng dụng.

  3. Tìm và chọn Ứng dụng từ menu ở bên trái của ứng dụng Cài đặt.

  4. Vô nhẹ Khởi động.

  5. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có nút bật tắt. Bật công tắc để thêm chương trình vào khởi động hoặc tắt để xóa chương trình khỏi khởi động.

Menu Khởi động sẽ tự động liệt kê hoặc xóa các ứng dụng khi bạn cài đặt hoặc gỡ cài đặt chúng.


Nó cũng cung cấp một ước tính về mức độ một chương trình có thể tăng quá trình khởi động. Ước tính này dao động từ Không có tác động đến Ảnh hưởng lơn. Tuy nhiên, đừng đọc quá nhiều vào ước tính này. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, ngay cả những PC Windows 11 cũ hơn cũng có thể xử lý hơn nửa tá chương trình khởi động có tác động mạnh mà không làm chậm đáng kể hiệu suất của Windows 11.Làm cách nào để xóa các chương trình khởi động của tôi trong Windows 11?

Bạn có thể xóa các chương trình bằng cách sử dụng các bước tương tự được liệt kê ở trên. Lật nút chuyển sang vị trí tắt trên danh sách Ứng dụng khởi động để ngăn nó khởi động khi Windows khởi động.Những chương trình nào phải chạy khi khởi động?

Không có chương trình nào được liệt kê trong Startup phải chạy khi Windows khởi động. Bạn vẫn có thể sử dụng hệ điều hành với mọi chương trình được bật tắt. Tuy nhiên, một số chương trình quan trọng hơn những chương trình khác.


Các chương trình tự động đồng bộ hóa dữ liệu với đám mây, chẳng hạn như OneDrive, iCloud, Slack hoặc Microsoft Teams, thường nên được bật. Để chúng ở chế độ bật có nghĩa là bạn sẽ không phải đợi tệp tải xuống và sẽ không bỏ lỡ các thông báo.


Sẽ an toàn hơn nếu tắt các chương trình không đồng bộ hóa dữ liệu hoặc chỉ đồng bộ hóa dữ liệu mà bạn không thường xuyên truy cập. Ví dụ có thể bao gồm phần mềm quản lý bàn phím không dây hoặc quy trình nền quản lý đồng bộ hóa đám mây cho trình chỉnh sửa hình ảnh.Điều gì sẽ xảy ra nếu một chương trình không được liệt kê trong khởi động?

Danh sách Khởi động rất hữu ích, nhưng nó có thể không liệt kê mọi ứng dụng đã được cài đặt. Windows 11 (cũng như các phiên bản Windows cũ hơn) đôi khi không phát hiện được tất cả phần mềm đã cài đặt. Điều này xảy ra thường xuyên nhất với các chương trình được phát hành trước Windows 8.


Tỷ lệ cược là bạn vẫn có thể thêm hoặc xóa chương trình khỏi khởi động, nhưng bạn sẽ cần sử dụng một phương pháp cũ hơn để đào sâu hơn vào cài đặt của Windows. Hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm chương trình vào khởi động trong Windows 10 cung cấp hướng dẫn chi tiết.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *