/ / Cách sử dụng Chế độ tiết kiệm pin trên Android

Cách sử dụng Chế độ tiết kiệm pin trên Android

Những gì để biết

 • Đi đến Cài đặt > Pin > Chế độ tiết kiệm năng lượng để bật hoặc tắt nó.
 • Vô nhẹ Bật ở mức pin được chỉ địnhTự động tắt để bật hoặc tắt chế độ khi pin ở một tỷ lệ phần trăm nhất định.
 • Không có hại gì khi sử dụng chế độ Tiết kiệm pin, nhưng bạn sẽ mất các tính năng khi nó được kích hoạt, bao gồm cả GPS và đồng bộ hóa nền.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Android và thiết lập để chế độ này tự động kích hoạt.Cách bật Chế độ tiết kiệm pin trên Android

Chế độ Tiết kiệm pin là một tùy chọn đáng giá nếu bạn cần kéo dài thời lượng pin trên điện thoại trước khi tiếp cận nguồn điện để sạc lại. Nó cũng đơn giản để bật. Đây là nơi để xem.


Chế độ Tiết kiệm pin khả dụng trên tất cả điện thoại Android chạy hệ điều hành Android 5.0 trở lên, nhưng các cài đặt có thể hơi khác tùy thuộc vào điện thoại Android mà bạn sở hữu, chẳng hạn như được gọi là chế độ Tiết kiệm pin hoặc tương tự.

 1. Vô nhẹ Cài đặt.


 2. Cuộn xuống và nhấn Pin.


 3. Nhấn vào nút chuyển bên cạnh Chế độ tiết kiệm năng lượng.

  Nhiều điện thoại sẽ cho bạn biết bạn sẽ tăng thêm được bao nhiêu thời lượng pin khi làm như vậy. Ngoài ra, hãy nhấn vào Chế độ siêu tiết kiệm điện để kéo dài tuổi thọ hơn nữa.

Cách đặt Chế độ tiết kiệm pin để tự động bật

Nếu bạn muốn làm được nhiều việc hơn với chế độ Tiết kiệm pin ngoài việc chấp nhận cài đặt tiết kiệm pin tiêu chuẩn, bạn có thể dễ dàng thực hiện một số điều chỉnh, bao gồm cả cài đặt để bật và tắt tự động. Đây là cách nó hoạt động.


Một số cài đặt có thể không khả dụng trên tất cả điện thoại Android, tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành của chúng và tuổi của điện thoại.

 1. Trên màn hình Pin, chạm vào Chế độ tiết kiệm năng lượng.


 2. Vô nhẹ Bật ở mức pin được chỉ định và chuyển đổi phần trăm bạn muốn nó tự động bật.

 3. Vô nhẹ Tự động tắt để tắt chế độ Tiết kiệm pin khi pin của bạn đạt đến một tỷ lệ phần trăm nhất định.


Tôi có thể điều chỉnh chế độ tiết kiệm điện bằng cách nào khác?

Trong cài đặt Pin, nhiều điện thoại có các tùy chọn tiết kiệm pin khác. Đây là nơi để xem.


 1. Trên màn hình Pin, chạm vào Quản lý pin ứng dụng.


 2. Nhấn vào một ứng dụng bạn muốn chỉnh sửa.


 3. Chọn chuyển đổi Cho phép hoạt động nền trước hoặc Cho phép hoạt động nền để điều chỉnh mức độ ứng dụng sử dụng thời lượng pin của điện thoại.

  Một số ứng dụng sẽ không hoạt động chính xác nếu bạn dừng chúng hoạt động trong nền.

 4. Vô nhẹ Sử dụng pin điện thoại để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất.


 5. Vô nhẹ Cài đặt pin khác để thực hiện thêm các điều chỉnh cụ thể cho điện thoại của bạn.


Có thể bật Trình tiết kiệm pin mọi lúc không?

Bạn có thể bật Chế độ tiết kiệm pin mọi lúc. Dưới đây là tổng quan nhanh về những ưu và nhược điểm của việc làm như vậy.


 • Bạn có được tuổi thọ pin kéo dài. Nếu một ngày của bạn hiếm khi liên quan đến nguồn điện, thì pin điện thoại của bạn sẽ kéo dài hơn rất nhiều nếu bạn luôn bật Chế độ tiết kiệm pin.
 • Bạn thua về tốc độ. Việc chuyển sang Chế độ tiết kiệm pin thường làm giảm hiệu suất điện thoại của bạn tạm thời, có nghĩa là điện thoại sẽ chạy chậm hơn. Bạn quyết định xem đó có phải là chất gây kích thích hay không.
 • Bạn có thể bỏ lỡ những email quan trọng. Tắt đồng bộ hóa nền là một phần quan trọng của Chế độ tiết kiệm pin. Nó có nghĩa là bạn có thể bỏ lỡ việc nhận email trong nền. Tùy thuộc vào nhu cầu email của bạn, đây có thể là một vấn đề lớn.
 • GPS không khả dụng. Nguồn tiêu hao pin chính khác là do GPS được bật. Tắt nó đi và bạn sẽ không thể sử dụng Google Maps hoặc theo dõi các chuyến đi bộ hoặc tập luyện của mình.Tiết kiệm pin tốt hay xấu cho điện thoại của bạn?

Không có hại gì khi sử dụng chế độ Trình tiết kiệm pin trên điện thoại của bạn. Đó là một tính năng hữu ích mà bạn không nên dựa vào nhưng có thể hữu ích để bật lên theo thời gian. Nếu bạn cảm thấy cần sử dụng nó thường xuyên hơn trước, bạn có thể muốn điều chỉnh cách các ứng dụng tương tác với pin hoặc cân nhắc thay pin hoặc nghiêm túc hơn là điện thoại.Trình tiết kiệm pin có làm hỏng pin của bạn không?

Không. Không có rủi ro cho pin điện thoại của bạn khi bạn sử dụng chế độ Trình tiết kiệm pin. Theo một số cách, nó thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của pin khi bạn không sạc pin liên tục. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn không phải lo lắng về việc nó làm hỏng pin khi sử dụng chế độ tiết kiệm pin này.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tắt chế độ tiết kiệm pin?

  Để tắt chế độ pin theo cách thủ công trên thiết bị Android, hãy chuyển đến Cài đặt > Pin và tắt Chế độ tiết kiệm năng lượng.

 • Làm cách nào để tắt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone?

  Để tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone theo cách thủ công, hãy truy cập Cài đặt > Pin, sau đó tắt Chê độ năng lượng thâp.

 • Làm cách nào để đưa Apple Watch ra khỏi chế độ Tiết kiệm năng lượng?

  Trên Apple Watch, tính năng này được gọi là chế độ Dự trữ năng lượng. Để tắt chế độ Dự trữ năng lượng, bạn cần khởi động lại Apple Watch của mình. Nhấn và giữ nút bên, sau đó nhấn Tắt nguồn. Sau đó, nhấn và giữ nút bên một lần nữa và thả nó ra khi logo xuất hiện.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *