/ / Tệp DXF (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp DXF (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp có phần mở rộng tệp .DXF là tệp Định dạng Trao đổi Bản vẽ do Autodesk phát triển như một loại định dạng phổ biến để lưu trữ các mô hình CAD. Ý tưởng là nếu định dạng tệp được hỗ trợ trong các chương trình mô hình 3D khác nhau, tất cả chúng đều có thể nhập / xuất các tài liệu giống nhau một cách dễ dàng.


Định dạng DXF tương tự như định dạng tệp Cơ sở dữ liệu bản vẽ AutoCAD sử dụng phần mở rộng tệp DWG. Tuy nhiên, các tệp DXF được sử dụng rộng rãi hơn trong các chương trình CAD vì nó có thể tồn tại ở định dạng ASCII dựa trên văn bản, tự nhiên giúp dễ dàng triển khai hơn trong các loại ứng dụng này.Tập tin DXF.

Các tệp DWF tương tự như tệp DXF nhưng thay vào đó được sử dụng để chia sẻ tệp trực tuyến hoặc thông qua chương trình xem miễn phí, trong khi DXF dành cho khả năng tương tác.Cách mở tệp DXF

Autodesk có sẵn một số trình xem tệp DXF miễn phí khác nhau, bao gồm công cụ mở DXF trực tuyến được gọi là Autodesk Viewer cũng như chương trình DWG TrueView trên máy tính để bàn. Ngoài ra còn có ứng dụng di động AutoCAD 360 cho phép bạn xem các tệp DXF của mình được lưu trữ trong các dịch vụ lưu trữ tệp trực tuyến như Dropbox.


eDrawings Viewer từ Dassault Systèmes SolidWorks là một công cụ mở tệp DXF miễn phí khác. Để mở nhanh tệp DXF trực tuyến, hãy sử dụng ShareCAD.


Một số trình xem tệp DXF khác bao gồm các chương trình AutoCAD và Design Review của Autodesk cũng như TurboCAD, CorelCAD, CADSoftTools ‘ABViewer, Adobe Illustrator và ACD Systems’ Canvas X.


Cheetah3D và một số chương trình được đề cập ở trên sẽ hoạt động để mở tệp DXF trên macOS. Người dùng Linux có thể làm việc với các tệp DXF bằng LibreCAD.


Vì các phiên bản ASCII của định dạng DXF chỉ là tệp văn bản, chúng có thể được mở bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào. Tuy nhiên, làm điều này không cho phép bạn nhìn thấy bản vẽ giống như bạn làm trong một trình xem mô hình thực tế. Thay vào đó, chúng sẽ chỉ là một số phần của chữ cái và số.Cách chuyển đổi tệp DXF

Sử dụng Adobe Illustrator để chuyển đổi DXF sang SVG. Một lựa chọn khác là sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí như Convertio.


Lấy tệp DXF ở định dạng DWG (phiên bản hiện tại và cũ hơn) có thể được thực hiện với phiên bản dùng thử của AutoDWG DWG DXF Converter. Bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm này trong 15 ngày và trên một tệp cùng một lúc.


Chương trình eDrawings Viewer được đề cập ở trên có thể lưu tệp DXF đang mở thành nhiều định dạng như EDRW, ZIP, EXE, HTM, BMP, TIF, JPG và PNG.


Để chuyển đổi tệp DXF sang PDF, một tùy chọn là tải tệp đó lên DXFconverter.org và chọn tùy chọn PDF. Trang web đó cũng hỗ trợ lưu tệp DXF thành JPG, TIFF, PNG và SVG.


Bear File Converter có thể hữu ích nếu bạn muốn tệp DXF ở định dạng tệp STL.


dxf2gcode có thể lưu tệp DXF vào định dạng G-CODE cho Linux CNC với phần mở rộng tệp NGC.


Để sử dụng nội dung văn bản của tệp DXF với Microsoft Excel hoặc một số phần mềm bảng tính khác, bạn có thể chuyển đổi tệp sang CSV bằng MyGeodata Converter.


Một trong những người xem DXF ở trên cũng có thể chuyển đổi tệp sang định dạng khác, chẳng hạn như tệp Adobe Illustrator AI.Thông tin thêm về Định dạng DXF

Kể từ khi định dạng DXF được phát hành vào năm 1982, đã có một số thay đổi đối với các thông số kỹ thuật của nó, đó là lý do tại sao bạn có thể có một tệp DXF ở định dạng nhị phân và một tệp khác ở ASCII. Bạn có thể xem bản PDF về các thông số kỹ thuật trên trang web của AutoCAD.


Các phiên bản gần đây của AutoCAD hỗ trợ cả tệp ASCII và tệp DXF nhị phân. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ đang chạy Bản phát hành 10 (đã có từ năm 1988, vì vậy nó khó xảy ra), bạn chỉ có thể làm việc với các tệp ASCII DXF.


Tệp DXF điển hình được sắp xếp theo thứ tự với phần HEADER, CLASS, BẢNG, KHỐI, ENTITIES, OBJECTS, THUMBNAILIMAGE và END OF FILE. Bạn có thể đọc tất cả thông tin chi tiết về từng phần trong PDF được liên kết ở trên.


Scan2CAD và myDXF là một vài trang web nơi bạn có thể tải các tệp DXF miễn phí.Vẫn không thể mở tệp?

Nếu không có chương trình hoặc dịch vụ nào trong số này đang mở tệp của bạn, hãy kiểm tra kỹ xem phần mở rộng tệp có thực sự đọc .DXF và không phải thứ gì đó tương tự như DXR (Phim đạo diễn Macromedia được bảo vệ) hoặc DXL (Ngôn ngữ Domino XML), cả hai đều mở bằng chương trình không liên quan đến phần mềm CAD được đề cập trên trang này.


Câu hỏi thường gặp

  • Bạn có thể xuất sang DXF trong Photoshop không?

    Không. Tệp DXF là tệp vectơ, được quản lý theo cách truyền thống bởi các chương trình như Adobe Illustrator, và do đó, Photoshop không hỗ trợ xuất trực tiếp sang DXF.

  • Các tệp DXF được sử dụng để làm gì?

    Các tệp DXF được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau, từ kỹ thuật và thiết kế sản phẩm, đến tạo mô hình thực tế cho các chiến dịch tiếp thị. Trong thế giới CAD, tệp DXF đã giải quyết nhiều vấn đề về tính tương thích, cho phép cả nghệ sĩ và kỹ sư làm việc cùng nhau trên một định dạng tệp.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *