/ / Tệp OGG (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp OGG (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp có phần mở rộng tệp OGG là tệp Âm thanh nén Ogg Vorbis được sử dụng để lưu trữ dữ liệu âm thanh. Chúng có thể bao gồm thông tin nghệ sĩ và bản nhạc cũng như siêu dữ liệu.


Từ “Vorbis” liên quan đến lược đồ mã hóa được cung cấp bởi các nhà phát triển của định dạng OGG, Xiph.org. Các tệp OGG không được coi là Vorbis có thể bao gồm các loại nén âm thanh khác như FLAC và Speex và có thể sử dụng phần mở rộng tệp .OGA.


Nếu không phải là tệp âm thanh, tệp OGG có thể là tệp Biểu đồ gốc. Loại này không được phát trong trình phát đa phương tiện mà được mở bằng chương trình vẽ đồ thị.Cách mở tệp OGG

Rất nhiều trình phát nhạc và phần mềm âm thanh có thể phát các tệp OGG, chẳng hạn như VLC, Miro, Windows Media Player (với bộ lọc Directshow), MPlayer, Xion Audio Player, Audials One và Adobe Audition. Bạn cũng có thể phát tệp OGG trực tuyến thông qua Google Drive.


Một số chương trình cũng có thể mở loại tệp này trên máy Mac, bao gồm Roxio Toast và Elmedia Player. Các chương trình như Miro và VLC hỗ trợ phát lại trên Linux, cũng như Zinf, Totem và Amarok.


Thiết bị GPS và các trình phát đa phương tiện khác có thể hỗ trợ định dạng này, nhưng thiết bị của Apple thì không. Điều này có nghĩa là bạn phải cài đặt một ứng dụng như VLC hoặc OPlayer HD để phát các tệp OGG trên iPhone, iPad hoặc iPod touch.


Nếu bạn mở một tệp OGG trực tuyến hoặc kéo một tệp cục bộ vào Chrome, bạn có thể phát tệp mà không cần phải tải xuống một chương trình riêng biệt. Opera và Firefox cũng có thể phát trực tuyến các tệp OGG.


Origin là chương trình cần thiết để mở các tệp OGG là tệp đồ thị. Origin Viewer là một chương trình miễn phí của cùng một công ty phát triển Origin, cho phép bạn xem và sao chép thông tin từ tệp OGG.


Các phiên bản hiện đại của Origin (bắt đầu từ v2018) thay vào đó lưu đồ thị ở định dạng OGGU, nhưng cùng một chương trình xem, cũng như Origin và Origin Pro, cũng có thể mở định dạng đó.


Cách chuyển đổi tệp OGG

Một số trình chuyển đổi tệp âm thanh miễn phí cho phép bạn chuyển đổi tệp OGG sang MP3, WAV, MP4 và các định dạng tương tự khác. Cách dễ nhất là sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến như FileZigZag hoặc Zamzar.


Ví dụ: với FileZigZag, bạn có thể chuyển đổi các tệp Âm thanh nén OGG Vorbis sang một số định dạng ngoài những định dạng vừa được đề cập, như WMA, OPUS, M4R, M4A, AAC và AIFF. Nó cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi các tệp OGG trực tuyến ngay cả khi chúng không được nén bằng Vorbis. Zamzar hoạt động theo cùng một cách.


Bạn cũng có thể chuyển đổi tệp OGG bằng một chương trình có thể tải xuống nếu bạn không muốn tải tệp của mình lên trực tuyến hoặc nếu bạn cần chuyển đổi hàng loạt. Thông qua liên kết trình chuyển đổi tệp âm thanh miễn phí được đề cập ở trên, bạn có thể tìm thấy các trình chuyển đổi như Free Audio Converter và MediaHuman Audio Converter.


Tệp Origin OGG có thể được lưu vào OTP bằng chương trình Origin, thông qua Tài liệu > Lưu mẫu thành. Điều này tạo ra một tệp Mẫu đồ thị gốc.Thông tin thêm về tệp OGG Vorbis

OGG Vorbis cũng hoạt động như một định dạng vùng chứa có nghĩa là thay thế định dạng OGG. Nó có thể chứa các luồng âm thanh, video và phụ đề hoặc văn bản khác. Các loại tệp đa phương tiện này sử dụng phần mở rộng tệp OGX.


OGG Vorbis Các tệp đa phương tiện và có thể được mở bằng VLC, Windows Media Player và QuickTime.


Định dạng tệp OGG Media sử dụng phần mở rộng tệp .OGM có một chút khác biệt so với các định dạng khác được đề cập ở trên. Mặc dù nó cũng có thể chơi được bằng VLC và các phiên bản Windows Media Player cũ hơn, Xiph.org không hỗ trợ định dạng này vì nó không nằm trong giới hạn của đặc tả OGG.


Phần mở rộng tệp MOGG được sử dụng trong một số trò chơi điện tử khi nhiều tệp OGG được lưu trữ trong cùng một tệp.Vẫn không thể mở nó?

Nếu tệp của bạn không mở bằng các đề xuất ở trên, hãy đảm bảo rằng phần mở rộng tệp cho biết .OGG và không phải cái gì đó tương tự như sau:
Mặc dù những cái đó và có thể là nhiều cái khác, có chung một số chữ cái mở rộng tệp giống như tệp OGG, điều đó không có nghĩa là chúng có liên quan với nhau hoặc chúng có thể được mở hoặc chuyển đổi bằng các chương trình giống nhau. Họ có thể có thể, nhưng rất có thể là bạn cần nghiên cứu cụ thể các định dạng tệp đó để xem ứng dụng nào đã được xây dựng để mở chúng.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *