/ / Cách tắt DHCP

Cách tắt DHCP

Những gì để biết

 • Nhấn nút Windows + x phím và bấm Cài đặt > Mạng & Internet> Chọn kết nối > Tính chất > Chỉnh sửa để truy cập cài đặt DHCP.
 • Ngoài ra, hãy truy cập Bảng điều khiển > Trung tâm kết nối và chia sẻ > Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi.

Bài viết này giải thích cách tắt DHCP trong Windows 10, tại sao bạn muốn thực hiện việc này và cách bật lại nó nếu mọi thứ không diễn ra.Tắt DHCP cho một kết nối trong Windows

Nếu bạn đang chạy một mạng gia đình thông thường, thì các thiết bị của bạn sẽ nhận được địa chỉ IP của chúng thông qua Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP). Điều này có nghĩa là chúng được gán một địa chỉ IP khi chúng kết nối với mạng và trên thực tế, chúng có thể nhận được một địa chỉ hoàn toàn khác vào lần sau.


Thiết bị của bạn có sử dụng DHCP hay không là một cài đặt duy nhất cho mỗi kết nối. Nói cách khác, nếu bạn tắt DHCP cho kết nối có dây của mình, tất cả các kết nối không dây của bạn sẽ tiếp tục sử dụng DHCP cho đến khi bạn làm như vậy.


Để tắt DHCP cho kết nối trong Windows:


 1. Nhấn nút Windows + x phím, sau đó chọn Cài đặt.


 2. Nhấp vào Mạng & Internet vật phẩm.


 3. Nhấp vào kết nối mạng (có dây hoặc không dây) (chẳng hạn như Ethernet) bạn muốn định cấu hình, sau đó nhấp vào Tính chất cái nút.

 4. Trong chi tiết về kết nối, bạn sẽ thấy Cài đặt IP tiết diện. Nhấn vào Chỉnh sửa bạn sẽ tìm thấy ở đó.

 5. bên trong Chỉnh sửa cài đặt IP hộp thoại, kết nối rất có thể sẽ được định cấu hình là Tự động. Nhấp vào menu thả xuống và thay đổi nó thành Thủ công.

 6. Bạn sẽ thấy hai công tắc bật tắt hiển thị, một công tắc cho IPv4và một cho IPv6. Bạn có thể bật một trong hai hoặc cả hai, quá trình này giống nhau đối với mỗi cái. Chúng tôi sẽ nhấp vào một cho IPv4 cho các mục đích của bước tiếp theo.


 7. Một loạt các trường mới sẽ xuất hiện. bạn sẽ cần điền vào những điều này để bao gồm ít nhất địa chỉ IP (tất nhiên là địa chỉ bạn muốn máy có), Độ dài tiền tố mạng con (điều này mô tả lớp học của mạng, hãy thử 24 ở đây, và nếu điều đó không hiệu quả, 16), Cổng vào (địa chỉ của thiết bị bộ định tuyến của bạn, rất có thể 192.168.0.1), và DNS ưa thích (bạn có thể sử dụng một cái do ISP của bạn cung cấp hoặc dùng thử của Google nếu bạn không tìm thấy cái này: 8.8.8.8).


 8. Nhấp chuột Cứu để cam kết thay đổi.


Bạn cũng có thể đặt cài đặt tương tự cho kết nối mạng từ Bảng điều khiển> Trung tâm mạng và chia sẻ> Thay đổi cài đặt bộ điều hợp. Chọn kết nối mong muốn của bạn và nhấp vào Thay đổi cài đặt của kết nối này cái nút. Sau đó nhấp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) (nhưng không bỏ chọn hộp kiểm) và nhấp vào Tính chất cái nút. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn một hộp thoại tương tự như hộp thoại bạn đã thấy trong Cài đặt, theo phong cách Windows “cũ”. Lưu ý rằng bạn có thể đặt IPv6 theo cách tương tự.


Bật DHCP trong Windows

Mặc dù đó là một cái gì đó của một cam kết vô hiệu DHCP cho một kết nối, nó dễ dàng hơn nhiều để kích hoạt lại nó.


 1. Trở lại Cài đặt> Mạng & Internetvà nhấp vào Tính chất nút kết nối mạng.


 2. Nhấn vào Chỉnh sửa nút trong Cài đặt IP phần kết nối.


 3. Các Chỉnh sửa cài đặt IP hộp thoại sẽ chứa các cấu hình trước của bạn. Nhấp vào menu thả xuống ở đầu hộp thoại và chuyển từ Thủ công Quay lại Tự động.


Cách hoạt động của DHCP

Hầu hết các thiết bị mạng hiện đại được cấu hình để hoạt động như một DHCP server theo mặc định. Các thiết bị này, như bộ định tuyến tại nhà của bạn, sẽ lắng nghe các thiết bị mới trên mạng đang yêu cầu địa chỉ IP. Sau đó, họ sẽ chỉ định địa chỉ đó và đảm bảo rằng địa chỉ đó được dành riêng và không bị gán cho bất kỳ thứ gì khác.


Mặt khác, hầu hết hệ điều hành máy tính và thiết bị di động cũng được thiết lập theo mặc định là Máy khách DHCPhoặc để yêu cầu địa chỉ IP từ máy chủ DHCP ngay khi chúng kết nối với mạng. Đây là những gì cho phép bạn chỉ cần cắm cáp Ethernet hoặc kết nối với mạng không dây và ở “trên ‘Mạng” – không phiền phức, không phức tạp.Lý do nên Tắt DHCP

Nhưng về bản chất DHCP có nghĩa là thiết bị của bạn có thể có các địa chỉ khác nhau theo thời gian và có một số lý do khiến bạn không muốn điều này. Một ví dụ điển hình là nếu bạn đang chạy một máy chủ, chẳng hạn như một máy chủ web tự lưu trữ.


Bạn sẽ cần một cách nhất quán để liên hệ với máy chủ đã nói và con đường dễ dàng nhất để đạt được điều đó là cung cấp cho nó một địa chỉ IP tĩnh, tức là bạn sẽ thực sự tự định cấu hình máy bằng địa chỉ IP. Mặt tích cực, điều này có nghĩa là bạn có quyền kiểm soát địa chỉ mà máy của bạn nhận được. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cẩn thận với những cấu hình đó, đặc biệt là khi nói đến việc không trùng lặp bất kỳ địa chỉ nào.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *