/ / Tại sao Kiểm duyệt Trực tuyến Cần các Giải pháp Mới

Tại sao Kiểm duyệt Trực tuyến Cần các Giải pháp Mới

Bài học rút ra chính

  • TikTok hiện sẽ nhắc người dùng trước khi họ gửi nhận xét có thể vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng.
  • Mặc dù hữu ích, nhưng nhiều người coi đây là một bước nhỏ để ngăn chặn bắt nạt và căm thù trực tuyến.
  • Cuối cùng, TikTok và các trang web truyền thông xã hội khác cần phải tìm ra các giải pháp mới bên ngoài sự kiểm duyệt tự động để thực sự phát triển.

Robert Alexander / Getty Hình ảnh

Kiểm duyệt trực tuyến là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà mạng xã hội phải đối mặt ngay bây giờ, nhưng các chuyên gia nói rằng giải pháp không chỉ đơn giản là thêm nhiều quy tắc hơn.


TikTok gần đây đã thêm một tính năng mới sẽ nhắc người dùng trước khi cho phép họ gửi những gì nó cho là một bình luận thù địch hoặc vi phạm quy tắc. Động thái này là một nỗ lực nhằm giúp hạn chế tình trạng thù địch và bắt nạt trực tuyến đã lan rộng trên các mạng xã hội khác nhau, bao gồm cả ứng dụng chia sẻ video phổ biến.


Thật không may, trong khi các trang web có thể có ý nghĩa tốt với các tính năng này, chúng không giải quyết được vấn đề quan trọng hơn nằm bên dưới bề mặt.


“Vấn đề chính với rất nhiều [online moderation] là không có một kích thước phù hợp với tất cả. Không có giải pháp tốt nào phù hợp với tất cả mọi người “, Catie Osborn, một TikToker, người gần đây đã phải đối mặt với lệnh cấm vĩnh viễn, nói với smartreviewaz trong một cuộc gọi.Tìm kiếm sự rõ ràng

Osborn, người đi theo “catieosaurus” trên TikTok, có hơn 400.000 người theo dõi trên trang web chia sẻ video. Trong các video của mình, cô ấy tập trung vào sức khỏe tình dục, cảm giác sống chung với ADHD và các chủ đề rối loạn thần kinh khác.


Tuy nhiên, vào cuối tuần qua, cô ấy nhận thấy tất cả công việc của mình đang gặp nguy hiểm khi TikTok cấm tài khoản của cô ấy vì “vi phạm nguyên tắc cộng đồng”, mà không có bất kỳ bối cảnh bổ sung nào về những quy tắc nào mà cô ấy có thể đã vi phạm.


Chính sự thiếu rõ ràng này đã trở nên rất khó chịu đối với nhiều người dùng. Bởi vì các trang web truyền thông xã hội như TikTok và Twitter mang lại rất nhiều báo cáo, nên phần lớn quy trình được tự động hóa.


“Khi bạn đang nói về hàng trăm triệu người dùng, không có giải pháp nào hoàn hảo cả”.

Điều này có nghĩa là các hệ thống được đưa ra để kích hoạt các lệnh cấm tạm thời, tùy thuộc vào số lượng báo cáo mà một phần nội dung tạo ra. Ví dụ: Osborn nói với chúng tôi rằng nếu nhiều người báo cáo video trực tiếp của TikToker, họ sẽ ngay lập tức cấm người dùng đó phát trực tiếp trong ít nhất 24 giờ.


Osborn giải thích: “Có một sự thiếu rõ ràng cho những gì hiệu quả và những gì không.


Theo Osborn, ứng dụng này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng báo cáo hàng loạt những người sáng tạo vì họ không thích màu da, giới tính của mình và hơn thế nữa.


Khả năng này và việc TikTok không làm rõ những gì người dùng đã làm sai là một phần lớn của sự thất vọng, cô ấy nói.


“Làm thế nào chúng tôi có thể biết những gì chúng tôi đã làm sai nếu bạn không nói với chúng tôi,” cô hỏi. “Tôi sẵn sàng nói rằng tôi đã làm sai. Nhưng, nếu bạn không cho tôi biết tôi đã làm sai như thế nào, thì tôi không thể sửa được.”


Osborn cũng không phải là người duy nhất cảm thấy bối rối trước lệnh cấm. Nhiều người dùng đã chuyển sang nguồn cấp dữ liệu Twitter của TikTok để tìm câu trả lời về lệnh cấm của họ, với nhiều tweet nhận được phản hồi tương tự để kháng nghị lệnh cấm từ bên trong ứng dụng.Không hiểu lý do tại sao chúng bị cấm, người dùng có thể thấy mình thậm chí còn thất vọng hơn khi cố gắng tìm ra những gì cần làm tiếp theo.Thúc đẩy các giải pháp mới

Trong khi các tính năng như lời nhắc nhận xét có thể ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, một số người không xem chúng là giải pháp lâu dài.


“Tính năng này có thể sẽ chỉ ảnh hưởng đến những cá nhân thực sự muốn tránh nghe có vẻ vô tình,” Cody Nault, một kỹ sư phần mềm chia sẻ mã của mình trên TikTok, nói với smartreviewaz qua email.


“Đáng buồn thay, có vẻ như phần lớn sự căm ghét lan truyền trên nền tảng này có ý định trở nên khắc nghiệt.”


TikTok

Nault giải thích cách mọi người tiếp tục sử dụng tính năng Stitch của TikTok — cho phép bạn ghép các phần của một video khác với video của riêng bạn — để kêu gọi và chế giễu những người sáng tạo. Anh ấy cho rằng phần lớn điều này là do nội dung thù hận có thể thành công như thế nào trên mạng xã hội và nói rằng anh ấy muốn xem TikTok thay vì thúc đẩy nhiều người sáng tạo tích cực hơn.


Đối với những người khác như Osborn, vấn đề không phải là thiếu các tính năng báo cáo. Đó là cách các trang web xử lý các báo cáo đó. Thiếu giao tiếp và hệ thống báo cáo dễ bị khai thác là những vấn đề lớn cần phải làm việc, nhưng cô ấy không ngây thơ.


Osborn nói: “Khi bạn đang nói về hàng trăm triệu người dùng, không có giải pháp nào hoàn hảo. Cô ấy nói thêm rằng mặc dù tài khoản của cô ấy đã được khôi phục, nhưng nhiều người sáng tạo không may mắn như vậy.


“Tôi không nghĩ rằng có một giải pháp phù hợp với tất cả. Tuy nhiên, khi mô hình này đang trở thành hàng trăm người sáng tạo đang bị cấm tài khoản của họ — và bị cấm liên tục — vì không làm gì sai, thì điều gì đó phải thay đổi.”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *