/ / Tại sao video dạng ngắn lại là xu hướng lớn nhất năm 2020

Tại sao video dạng ngắn lại là xu hướng lớn nhất năm 2020

Bài học rút ra chính

  • Nội dung video dạng ngắn từ các ứng dụng như TikTok, Instagram Reels và Dubsmash đã có một thời điểm quan trọng vào năm 2020.
  • Tính sáng tạo cởi mở và nội dung hướng tới cộng đồng là những gì đã làm cho chất liệu này trở nên phổ biến trong năm nay.
  • Các chuyên gia cho rằng chúng ta sẽ thấy chất lượng cao hơn của các video có thời lượng ngắn hơn sẽ là xu hướng trong năm tới.

Hình ảnh damircudic / Getty

Có lẽ một trong những xu hướng lớn nhất của năm 2020 là nội dung video dạng ngắn từ các ứng dụng như TikTok. Các chuyên gia nói rằng khi chúng ta bước vào năm 2021, xu hướng “nội dung nhanh” này sẽ không đi đến đâu.


Nếu những ngày này, có vẻ như những video có kích thước vừa phải xuất hiện khắp nơi trên internet thì đó là bởi vì chúng là như vậy. Từ sự bùng nổ của TikTok đến Instagram giới thiệu Reels và việc mua Dubsmash gần đây của Reddit, các nền tảng xã hội đang bắt đầu xu hướng nội dung video dạng ngắn.


“[Short-form content] thực sự hấp dẫn đối với nhiều nhóm vì nó cho phép mọi người tạo ra những gì họ muốn tạo khi họ muốn “, Meridith Rojas, người đứng đầu toàn cầu về tiếp thị người sáng tạo tại Logitech, cho biết smartreviewaz trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.Tiếp quản video dạng ngắn vào năm 2020

Năm 2020 chứng kiến ​​nhiều người sử dụng nội dung hơn bởi vì, hãy đối mặt với nó, chúng tôi không có nhiều việc khác để làm. TikTok hiện có khoảng 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 800% kể từ năm 2018, theo CNBC. Và các nền tảng khác đã nhận thấy thành công của nó: Instagram thuộc sở hữu của Facebook vào tháng 8 đã giới thiệu Reels, cho phép bạn quay video nhiều clip dài 15 giây với âm thanh, hiệu ứng và các công cụ sáng tạo khác.


Gần đây nhất, Reddit đã thông báo mua Dubsmash, một đối thủ cạnh tranh khác của TikTok. Theo Stream, Dubsmash có khoảng 1 tỷ lượt xem video mỗi tháng, chiếm 27% thị trường video dạng ngắn của Hoa Kỳ theo lượt cài đặt, chỉ đứng sau TikTok (59%).


Hình ảnh Chesnot / Getty

Cũng giống như Facebook và Reels, không có gì lạ khi Reddit muốn kiếm tiền từ thị trường video dạng ngắn.


Steve Huffman, Giám đốc điều hành của Reddit, cho biết: “Cả Reddit và Dubsmash đều chia sẻ sự tôn trọng sâu sắc đối với cách các cộng đồng xích lại gần nhau”, Steve Huffman, Giám đốc điều hành của Reddit, cho biết trong một bài đăng trên blog thông báo về việc mua lại. “Dubsmash nâng cao những người sáng tạo ít được đại diện, trong khi Reddit thúc đẩy ý thức cộng đồng và thuộc về hàng nghìn chủ đề và niềm đam mê khác nhau. Rõ ràng là sứ mệnh của chúng tôi gắn kết chặt chẽ và các nền tảng tập trung vào cộng đồng của chúng tôi có thể cùng tồn tại và phát triển khi chúng tôi học hỏi lẫn nhau. ”


Rojas cho biết khía cạnh hướng tới cộng đồng của các ứng dụng video dạng ngắn là điều đã làm nên thành công của họ trong năm nay. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch khi phần lớn ý thức cộng đồng của chúng ta đã bị mất đi, những loại nền tảng nội dung hướng tới cộng đồng này đã khiến chúng ta có thể cảm thấy như bạn là một phần của điều gì đó.


“[Short-form content] thực sự hấp dẫn đối với nhiều nhóm vì nó cho phép mọi người tạo ra những gì họ muốn tạo khi họ muốn. “

Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng video dạng ngắn đều tuân theo khía cạnh hướng tới cộng đồng này. Quibi, ngừng hoạt động chỉ sau sáu tháng, tập trung vào nội dung được sản xuất chuyên nghiệp và trau chuốt trong không gian dạng ngắn và Rojas cho biết rõ ràng tại sao nó không hoạt động tốt như các ứng dụng khác như TikTok.


Cô nói: “Một là tác phẩm được sản xuất, và thứ còn lại là nội dung do người dùng tạo… một bản gấp lại, và một bản phát nổ,” cô nói. “Mọi người thích những khoảnh khắc thực sự mà bạn không thể tạo ra và những tính cách mà bạn không thể tạo ra … đó là những gì thực sự hấp dẫn.”


Rojas cho biết sự phổ biến tổng thể của nội dung video dạng ngắn là do khả năng tiếp cận của nó và sự sáng tạo mà mọi người nhận được từ nó.


Cô nói: “Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một video thú vị bằng cách thêm âm thanh và chuyển tiếp và thực hiện tất cả trong một nhịp thở sáng tạo. “Việc đăng nội dung gì đó không cần phải suy nghĩ quá nhiều và đó là một cách thú vị và sáng tạo để mọi người thể hiện bản thân.”Có gì trong Store cho năm 2021?

Các chuyên gia cho biết mức độ chú ý của người tiêu dùng ngày càng giảm và mọi người không có thời gian hoặc mong muốn xem nội dung dài hơn như trước đây. Rojas cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm tới.


“Mọi người thích những khoảnh khắc thực sự mà bạn không thể tạo ra và những tính cách mà bạn không thể tạo ra … đó là những gì thực sự hấp dẫn.”

“Tôi đã thấy nhiều người quan tâm hơn đến số lượng video có độ dài ngắn hơn và tôi không thấy điều đó sẽ đi đến đâu”, cô nói.


Tuy nhiên, Rojas cho biết độ dài của nội dung không phải là yếu tố duy nhất giữ chân các phương tiện truyền thông dạng ngắn. Cô cho biết các ứng dụng như TikTok đã phát triển vượt ra ngoài chiều dài nội dung để tạo và thiết lập xu hướng.


“TikTok là một thế lực lớn trong làng giải trí ngay bây giờ,” cô nói. “Có mối tương quan trực tiếp giữa những bài hát nào lọt vào bảng xếp hạng Billboard và những bài hát nào đã trở nên phổ biến trên TikTok. Tôi nghĩ [TikTok] sẽ tiếp tục phát triển trong nền văn hóa âm nhạc này. ”


Hình ảnh Hispanolistic / Getty

Cô cho biết cô nhận thấy xu hướng “dân chủ hóa nội dung” này, cho phép mọi người tạo bất cứ thứ gì họ muốn và chia sẻ nó với cộng đồng của họ, tiếp quản sự chỉ đạo của những người có ảnh hưởng và những người sáng tạo nội dung khác.


Đã qua rồi cái thời xem các video YouTube dài hơn và được chỉnh sửa rõ ràng, thiên về nội dung độc đáo không hoàn hảo thể hiện tính cách cá nhân của mỗi người.


Rojas nói: “Đó không phải là nội dung được đánh bóng cao nữa. “Đó là niềm tin mạnh mẽ của tôi rằng chúng tôi đang ngày càng tiến xa hơn theo hướng đó.”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *