/ / Tại sao các chuyên gia nói SpaceHey sẽ không thay thế Facebook

Tại sao các chuyên gia nói SpaceHey sẽ không thay thế Facebook

Bài học rút ra chính

  • Một nền tảng mới có tên SpaceHey dựa trên MySpace và đang dần phát triển cơ sở người dùng của nó.
  • Mặc dù nền tảng này có thể trở nên phổ biến vì sự hoài cổ của nó, nhưng các chuyên gia cho rằng nó sẽ không phải là mạng xã hội lớn tiếp theo.
  • Các chuyên gia cho biết nếu MySpace tồn tại ngày nay, nó sẽ không phổ biến như những năm 2000 do bản chất hiện tại của mạng xã hội.

Unplash / Mockup Photos

Những ngày tươi đẹp của MySpace đang cố gắng trở lại với một nền tảng mới bắt chước mạng xã hội hoài cổ, nhưng các chuyên gia cho rằng nó sẽ không thành công trong thời đại ngày nay.


SpaceHey đã thu hút được sự chú ý gần đây kể từ khi nó được mô phỏng theo nền tảng MySpace, ra mắt vào năm 2003 và đạt đỉnh cao trong giai đoạn 2005-2008. Ngay cả khi sẽ rất tuyệt nếu bạn tùy chỉnh hồ sơ của mình và cho bạn bè đấu với nhau để giành lại tám vị trí hàng đầu đáng thèm muốn, các chuyên gia cho rằng nỗi nhớ chỉ có thể đi xa.


“Khía cạnh retro sẽ tốt trong một thời gian ngắn, nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ đủ để trở thành TikTok hoặc Clubhouse tiếp theo”, Tom Leach, đồng sáng lập và giám đốc của Hike Agency, nói smartreviewaz trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.SpaceHey’s Take On MySpace

SpaceHey được tạo vào tháng 11 năm 2020 và được lấy cảm hứng từ MySpace, vì vậy nó trông giống hệt nền tảng mà bạn nhớ. Cho đến nay, hơn 72.000 người đã đăng ký SpaceHey – khác xa so với mức đỉnh 100 triệu người dùng của MySpace và 2,8 tỷ hồ sơ hiện tại của Facebook.


SpaceHey bao gồm nhiều tính năng tương tự như MySpace ban đầu, chẳng hạn như cấu hình có thể tùy chỉnh — sử dụng HTML và CSS hoặc các mẫu tạo sẵn — bản tin, khả năng xem bạn bè nào đang trực tuyến và không gian để hiển thị những người bạn hàng đầu của bạn là ai.Các chuyên gia cho rằng điểm hấp dẫn chính của SpaceHey là không có thuật toán ra lệnh cho những gì người dùng nhìn thấy. Theo Vice, người sáng tạo 18 tuổi người Đức của nền tảng, được gọi là An, đang coi trọng quyền riêng tư với SpaceHey và cá nhân theo dõi tất cả 72.000 nội dung của mọi người để tìm lời nói căm thù hoặc bạo lực.


“Tôi nghĩ điều gì có khả năng tốt về nó là [the moderator] hiện đang tự kiểm duyệt mọi thứ, vì vậy đó có thể là thứ hoạt động trong [SpaceHey’s] Leach nói trong cuộc gọi.


Mặc dù hiện tại cộng đồng SpaceHey còn nhỏ nhưng Leach nói rằng khi nó ngày càng phổ biến thì các vấn đề của nó cũng vậy, như trường hợp của tất cả các mạng xã hội.


“Nếu SpaceHey phát triển — mà tôi không chắc là sẽ phát triển — thì họ phải kiếm tiền từ nó để kiếm tiền,” ông nói. “Và sau đó, nó trở thành một mạng xã hội được tài trợ khác.”MySpace Vào năm 2021?

MySpace được cho là mạng xã hội “thuần túy” đầu tiên và cuối cùng — một mạng xã hội không bị lỗi do nhu cầu kiếm tiền và việc bổ sung các quảng cáo phục vụ từ dữ liệu cá nhân của bạn. Nhưng Leach cho biết MySpace thành công vì nó ra mắt đúng thời điểm, và thời điểm đó không phải bây giờ.


Các chuyên gia nói rằng cuối cùng, MySpace sẽ không hoạt động vào năm 2021 vì nhiều lý do.


“SpaceHey sẽ thấy rất nhiều lượt đăng ký ban đầu (ghi lại nỗi nhớ) và sau đó trở nên ngổn ngang với các hồ sơ bị bỏ rơi, lấp đầy một nửa, vì hầu hết mọi người sẽ không dành thời gian để học cách viết mã để tùy chỉnh hồ sơ của họ” Mary Brown, giám đốc tiếp thị và truyền thông xã hội tại Merchant Maverick, đã viết thư cho smartreviewaz trong một email.


Hình ảnh Erik Freeland / Getty

Ngày nay, mạng xã hội được tạo ra để gây nghiện cho người dùng, vì vậy họ tiếp tục quay lại để xem nhiều hơn và các nền tảng này kiếm được nhiều tiền hơn. Leach cho biết MySpace (và do đó là SpaceHey) không đủ gây nghiện. Mặc dù điều đó có thể khiến nhiều thế hệ thiên niên kỷ chán ngấy những trò hề của Facebook nhưng điều đó có thể khó khăn hơn để thu hút các thế hệ cũ tham gia.


“Bạn có thể tưởng tượng việc cố gắng mời cha mẹ của bạn tham gia SpaceHey và dạy họ cách điều hướng chủ đề cổ điển này không?” Leach nói.


Mặc dù điều đó có thể khó tưởng tượng, nhưng các chuyên gia cho rằng không quá xa khi nói rằng mọi người đang khao khát một kiểu trải nghiệm mạng xã hội khác trong những ngày này.


“Tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp cho một nền tảng mạng xã hội mới. Nhiều người bạn trên Facebook của tôi đã cố gắng tìm một nền tảng mạng xã hội thay thế, nhưng không có một nền tảng mạng xã hội nào có thể cạnh tranh được với Facebook”, Patty Malowney, một mạng xã hội viết. nhà tư vấn truyền thông và người có ảnh hưởng tại Badasswebgoddess.com, để smartreviewaz trong một email. “Mọi người đang tìm kiếm nhiều hơn thế.”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *