/ / 10 Mẹo Bảo mật Thiết yếu của Snapchat

10 Mẹo Bảo mật Thiết yếu của Snapchat

Tin nhắn biến mất, bài đăng câu chuyện 24 giờ và ống kính thú vị là những điều khiến Snapchat trở nên thú vị. Tuy nhiên, thú vị không nhất thiết có nghĩa là riêng tư và rất dễ bị cuốn vào cảm giác hồi hộp nhanh chóng của tất cả mà không cần suy nghĩ kỹ về cài đặt quyền riêng tư của Snapchat.

Bạn không bao giờ được quá cẩn thận trên web, đặc biệt là khi chia sẻ ảnh cá nhân, video và các thông tin nhạy cảm khác. Các mẹo bảo mật Snapchat sau đây có thể giúp bảo mật tài khoản của bạn.


Bật xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn và giúp ngăn truy cập trái phép. Bất cứ khi nào bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Snapchat của mình từ bất kỳ thiết bị nào, bạn sẽ cần nhập cả mật khẩu và mã xác minh được tự động gửi đến điện thoại của bạn.

Để bật xác thực hai yếu tố trên Snapchat, hãy chuyển đến Hồ sơ > Cài đặt, sau đó nhấn vào nút bên cạnh Xác minh SMS bật lên. Snapchat sẽ hướng dẫn bạn quá trình thiết lập tất cả.

Nếu bạn không muốn sử dụng SMS, Snapchat cũng cho phép bạn sử dụng các ứng dụng xác thực của bên thứ ba như Google Authenticator để tạo mã. Nhấn vào nút bên cạnh Ứng dụng xác thực để kích hoạt điều này.Đảm bảo chỉ bạn bè của bạn mới có thể liên hệ với bạn

Snapchat giúp bạn có thể gửi ảnh và video cho bất kỳ ai trên thế giới, nhưng bạn có thực sự muốn chỉ bất kỳ ai liên hệ với mình thông qua Snapchat không? Chắc là không.

Bạn có thể chọn chỉ cho phép bạn bè liên hệ với bạn (còn gọi là tài khoản bạn đã thực sự thêm vào danh sách bạn bè của mình) hoặc mọi người liên hệ với bạn. Và điều này áp dụng cho tất cả các phương thức liên lạc, bao gồm chụp nhanh ảnh, chụp nhanh video, trò chuyện văn bản và thậm chí cả cuộc gọi.

Vì bất kỳ ai cũng có thể thêm tên người dùng của bạn một cách ngẫu nhiên hoặc tìm thấy snapcode của bạn ở đâu đó trực tuyến nếu trước đó bạn đã chụp ảnh màn hình về nó, nên tốt nhất hãy đảm bảo rằng chỉ bạn bè của bạn mới có thể liên hệ với bạn. Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt, Tìm kiếm Liên hệ với tôi bên dưới tiêu đề Ai có thể … và nhấn Bạn bè của tôi vì vậy một dấu kiểm xuất hiện bên cạnh nó.Chọn người bạn muốn xem câu chuyện của mình

Những câu chuyện trên Snapchat của bạn cung cấp cho bạn bè của bạn những cái nhìn ngắn gọn nhưng ngọt ngào về những gì bạn đã làm trong 24 giờ qua. Không giống như gửi ảnh nhanh cho những người bạn cụ thể, các câu chuyện được đăng lên phần Câu chuyện của tôi, phần này sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng khác tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

Đối với những người nổi tiếng, nhân vật của công chúng và các thương hiệu trên Snapchat có lượng người theo dõi lớn, việc cho phép mọi người xem câu chuyện của họ sẽ giúp họ kết nối với những người theo dõi của mình. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ muốn bạn bè của bạn (những người bạn đã thêm) xem câu chuyện của bạn. Bạn cũng có tùy chọn để tạo danh sách tùy chỉnh gồm những người dùng có thể xem chúng. Giống như các mẹo trước, bạn có thể truy cập tùy chọn này trong Cài đặt. Cuộn xuống Ai có thể phần và nhấn Xem câu chuyện của tôi. Sau đó, bạn có thể chọn Tất cả mọi người, bạn bè của tôi hoặc Phong tục để xây dựng một danh sách tùy chỉnh.Ẩn bản thân khỏi phần Thêm nhanh

Snapchat gần đây đã giới thiệu một tính năng mới có tên Quick Add, bạn có thể thấy tính năng này được hiển thị ở cuối danh sách trò chuyện và tab câu chuyện của bạn. Nó bao gồm một danh sách ngắn những người dùng được đề xuất để thêm vào dựa trên tình bạn chung.

Nếu bạn đã bật cài đặt Thêm Nhanh, bạn sẽ hiển thị trong phần Thêm Nhanh của bạn bè của bạn bè. Nếu bạn không muốn hiển thị ở đó, bạn có thể tắt cài đặt này bằng cách nhấn vào Hồ sơ > Cài đặt (biểu tượng bánh răng) và lựa chọn Hẹn gặp tôi trong Thêm nhanh.Bỏ qua hoặc chặn người dùng ngẫu nhiên thêm bạn

Không có gì lạ khi gặp những người dùng ngẫu nhiên thêm bạn vào danh sách bạn bè của họ, mặc dù hoàn toàn không biết họ hoặc không có manh mối về cách họ tìm thấy tên người dùng của bạn. Ngay cả khi bạn đã làm theo tất cả các mẹo trên để đảm bảo rằng chỉ bạn bè của bạn mới có thể liên hệ với bạn và xem câu chuyện của bạn, bạn vẫn có thể xóa (hoặc chặn) những người dùng cố gắng thêm bạn trên Snapchat. Để làm điều này:

 1. Vô nhẹ của bạn ảnh hồ sơ / biểu tượng Bitmoji.
 2. Chạm vào Thêm bạn bè tùy chọn bên dưới snapcode của bạn.
 3. Tại đây, bạn sẽ thấy một phần ở trên cùng có nhãn Đã thêm tôi. Vô nhẹ Cho xem nhiều hơn bên dưới nó để xem tất cả những người đã thêm bạn.
 4. Chạm vào ảnh hồ sơ / biểu tượng Bitmoji của bất kỳ người dùng nào để xem hồ sơ của họ.
 5. Chạm vào Ba chấm ở góc trên cùng bên phải.
 6. Sau đó bạn có thể chọn Khối, Báo cáo hoặc Làm lơ Yêu cầu kết bạn nếu bạn không biết chúng.Chú ý đến thông báo ảnh chụp màn hình

Khi bạn gửi ảnh chụp nhanh cho một người bạn và họ tình cờ chụp ảnh màn hình trước khi hết thời gian xem và ảnh chụp nhanh hết hạn, bạn sẽ nhận được thông báo từ Snapchat nói rằng, “[Username] đã chụp ảnh màn hình! “Thông báo nhỏ này là phản hồi quan trọng sẽ ảnh hưởng đến cách bạn chọn tiếp tục chụp ảnh với người bạn đó.

Bất kỳ ai chụp ảnh màn hình các bức ảnh chụp nhanh của bạn đều có thể đăng nó trực tuyến ở bất kỳ đâu hoặc hiển thị nó cho bất kỳ ai họ muốn. Mặc dù việc chụp nhanh và xem thông báo ảnh chụp màn hình từ những người bạn cực kỳ thân thiết và người thân mà bạn tin tưởng thường vô hại, nhưng bạn không bao giờ có ý thức về những gì bạn đang gửi cho họ, đề phòng trường hợp xảy ra.

Snapchat sẽ thông báo cho bạn trong chính ứng dụng nếu ai đó chụp ảnh màn hình, nhưng bạn cũng có thể nhận chúng dưới dạng thông báo điện thoại tức thì bằng cách bật thông báo Snapchat trong cài đặt chính của thiết bị.Không chia sẻ tên người dùng hoặc mã Snapcode của bạn trực tuyến miễn phí

Nhiều người dùng Snapchat đề cập đến tên người dùng của họ trong một bài đăng trên Facebook, Twitter, Instagram hoặc nơi khác trực tuyến để khuyến khích người khác thêm họ làm bạn. Điều này là tốt nếu bạn đã định cấu hình tất cả các cài đặt quyền riêng tư ở trên theo ý thích của mình (chẳng hạn như ai có thể liên hệ với bạn) và rất vui khi có nhiều người xem ảnh chụp nhanh của bạn, nhưng không phải nếu bạn muốn giữ cho hoạt động và tương tác Snapchat của mình thân mật hơn .

Ngoài việc chia sẻ tên người dùng, người dùng thường sẽ đăng ảnh chụp màn hình của snapcodes của họ, đây là những mã QR mà người dùng khác có thể quét bằng camera Snapchat của họ để tự động thêm họ làm bạn. Nếu bạn không muốn một loạt người dùng ngẫu nhiên thêm bạn làm bạn, đừng xuất bản ảnh chụp màn hình snapcode của bạn ở bất kỳ đâu trực tuyến.Chỉ Di chuyển Snaps Riêng tư đã Lưu trong Ký ức của Bạn đến Mắt Tôi

Tính năng Memories của Snapchat cho phép bạn lưu ảnh chụp nhanh trước khi gửi hoặc lưu các câu chuyện của riêng bạn mà bạn đã đăng. Tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào thẻ biểu tượng bên dưới nút máy ảnh để xem ảnh ghép của tất cả các ảnh bạn đã lưu, thuận tiện cho việc hiển thị chúng với bạn bè trực tiếp.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn giữ riêng tư một số snaps đã lưu. Vì vậy, khi bạn đang cho bạn bè xem những kỷ niệm của mình trên thiết bị của mình, bạn có thể tránh vuốt nhanh qua các bức ảnh mà bạn không muốn họ nhìn thấy bằng cách di chuyển chúng đến Chỉ mắt của tôi tiết diện.

Để làm điều này:

 1. Nhấn vào tùy chọn dấu kiểm ở góc trên cùng bên phải của những kỷ niệm của bạn.
 2. Chọn các snaps bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư và sau đó nhấn vào biểu tượng khóa ở cuối màn hình.
 3. Snapchat sẽ hướng dẫn bạn quá trình thiết lập Chỉ mắt tôi tiết diện.Hãy chú ý khi bạn đang ăn vụng để tránh gửi nó cho người bạn sai

Không giống như tất cả các mạng xã hội khác có nút xóa tiện lợi, bạn không thể bỏ qua một khoảnh khắc mà bạn vô tình gửi cho nhầm người bạn. Vì vậy, nếu bạn đang gửi tin nhắn tình dục với bạn trai hoặc bạn gái của mình và vô tình thêm một trong những đồng nghiệp của bạn làm người nhận trước khi nhận ra, họ sẽ thấy một mặt của bạn mà bạn có thể không bao giờ muốn thể hiện với họ.

Trước khi nhấn vào nút mũi tên đó để gửi, hãy tập thói quen kiểm tra kỹ xem ai trong danh sách người nhận. Nếu bạn đang làm điều đó từ trong tab máy ảnh bằng cách trả lời snap của ai đó, hãy nhấn tên người dùng của họ ở dưới cùng và kiểm tra / kiểm tra người bạn làm hoặc không muốn được đưa vào với tư cách là người nhận.Tìm hiểu cách xóa câu chuyện trong trường hợp bạn hối hận khi đăng thứ gì đó

Mặc dù bạn không thể hủy các snap mà bạn gửi cho bạn bè, nhưng ít nhất bạn có thể xóa các câu chuyện mà bạn đã đăng.

Nếu bạn đăng một câu chuyện mà bạn ngay lập tức hối tiếc:

 1. Điều hướng đến của bạn Những câu chuyện chuyển hướng.
 2. Vô nhẹ Câu chuyện cuả bạn để xem nó.
 3. Vuốt lên và nhấn vào Thùng rác ở trên cùng để xóa nó ngay lập tức.
 4. Thật không may, nếu bạn có nhiều câu chuyện cần xóa, bạn sẽ phải thực hiện từng câu chuyện một vì Snapchat hiện không có tùy chọn xóa hàng loạt.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *