/ / Tại sao tôi nhận được thông báo từ Google Chrome

Tại sao tôi nhận được thông báo từ Google Chrome

Vào năm 2020, duyệt web không còn giống như một thập kỷ trước. Giờ đây, những người sáng tạo đang tìm ra nhiều cách hơn để tiếp cận nhiều khán giả. Họ đang sử dụng tiếp thị qua email, bản tin, video-pop, thông báo cho mỗi bài đăng, v.v. Nó có thể có ý nghĩa đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số, nhưng người dùng cuối có thể không đánh giá cao nội dung bắt buộc. Ngày nay, nhiều người dùng phàn nàn và thường bối rối về việc nhận thông báo từ các trang web mà họ đã truy cập chỉ một lần và cửa sổ bật lên trong trình duyệt Google Chrome.


Cài đặt thông báo Google chrome

Google Chrome, trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, đã thêm các cách để cải thiện trải nghiệm duyệt web. Bằng cách thực hiện một số thay đổi trong Cài đặt và thực hiện các phép đo thích hợp, bạn hoàn toàn có thể dừng hoặc chỉ cho phép các thông báo liên quan từ trình duyệt Google Chrome.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về tất cả các trường hợp có thể xảy ra giải thích lý do tại sao bạn nhận được thông báo từ Google Chrome và cách thay đổi thông báo đó. Chúng tôi sẽ đề cập đến Google Chrome trên máy tính để bàn cũng như các ứng dụng di động của nó trên Android và iOS. Bắt đầu nào.

Lưu ý: Khi tôi đề cập đến Google Chrome dành cho máy tính để bàn, nó bao gồm cả ứng dụng Windows và Mac vì trình duyệt Google Chrome giống hệt nhau về giao diện và tính năng trên cả hai nền tảng.

Chặn thông báo từ các trang web khác nhau

Khi người dùng cài đặt một ứng dụng mới trên điện thoại, ứng dụng đó sẽ yêu cầu các quyền khác nhau để hoạt động bình thường. Chúng tôi chủ yếu cho phép. Thói quen tương tự cũng áp dụng cho các trang web. Khi bạn truy cập một trang web, nó sẽ yêu cầu quyền gửi thông báo và lưu trữ dữ liệu cookie trên thiết bị của bạn. Theo thói quen của chúng tôi, chúng tôi hầu như cũng cho phép những quyền đó.

Có hai cách để tắt các thông báo này trên màn hình Google Chrome.

Tắt thông báo từ thanh địa chỉ

Bạn có thể tắt từng thông báo từ thanh địa chỉ. Làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang web có liên quan và nhấn vào biểu tượng ổ khóa nhỏ trên thanh địa chỉ.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ tìm thấy menu Thông báo. Nhấn vào nó và Chặn thông báo.


Thông báo từ thanh địa chỉ

Bước 3: Nếu bạn không thấy tùy chọn thông báo, hãy đi sâu vào Cài đặt trang từ cùng một menu.

Bước 4: Nó sẽ mở menu cài đặt trang web, cuộn xuống tùy chọn thông báo và tắt thông báo cho trang web.


Không yêu cầu thông báo

Bạn có thể truy cập tất cả các trang web riêng lẻ và tắt thông báo cho chúng. Nếu bạn muốn chặn tất cả chúng cùng một lúc, hãy sử dụng menu Cài đặt Google Chrome.

Chặn thông báo từ menu cài đặt Google Chrome

Thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Google Chrome và nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.


Cài đặt Chrome

Bước 2: Chuyển đến Quyền riêng tư và bảo mật và chọn Quyền> Thông báo từ menu bên.


Thông báo của Chrome

Bước 3: Đầu tiên, bạn sẽ thấy danh sách các trang web bị chặn thông báo. Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy danh sách các trang web đã bật thông báo.


Tắt thông báo chrome

Bước 4: Chạm vào biểu tượng ba chấm và xóa chúng (Nó sẽ lại yêu cầu quyền thông báo khi bạn truy cập trang web). Sử dụng tùy chọn Chặn để chặn hoàn toàn các thông báo như vậy.


Xóa các trang web khỏi thông báo

Sử dụng Chế độ khách hoặc Trình chuyển đổi hồ sơ

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome trên một PC giữa các thành viên trong gia đình thì bạn có thể nhận được thông báo từ các dịch vụ như Google Drive, Google Documents, v.v. từ hồ sơ của những người dùng khác. Hãy để tôi chia sẻ kịch bản của tôi.

Tôi chia sẻ máy tính xách tay Windows của tôi với vợ tôi. Cô ấy sử dụng các ứng dụng của Google như Google Tài liệu và Google Drive trên Google Chrome cho các nội dung cá nhân. Khi tôi sử dụng Google Chrome trên cùng một máy tính xách tay bằng tài khoản của cô ấy, tôi thỉnh thoảng nhận được thông báo của Google Tài liệu và Google Drive về các nhận xét trên Tài liệu hoặc thông báo về quyền chỉnh sửa. Trong những trường hợp như vậy, bạn không nên tắt thông báo từ dịch vụ đó.

Để tránh những trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng chế độ Khách hoặc thêm một hồ sơ khác vào trình duyệt Google Chrome.


Chế độ khách

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng hồ sơ trong thanh tìm kiếm và sử dụng Google Chrome với tư cách Khách. Nếu định sử dụng thường xuyên thì bạn chọn thêm> ghi tên tài khoản, chọn hình có liên quan. Nó sẽ mở một hồ sơ Google Chrome riêng biệt và yêu cầu bạn đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google.


Thêm hồ sơ mới

Lần tới khi bạn mở trình duyệt web, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hồ sơ của mình để lướt web để có thể tránh các thông báo từ các hồ sơ khác.

Trên điện thoại Android

Tình hình thông báo thậm chí còn tồi tệ hơn trên Android khi thông báo từ các trang web có thể nhanh chóng lấp đầy khu vực thông báo trên hệ điều hành. Điện thoại Android của mẹ tôi vẫn chứa đầy thông báo từ các trang web Chrome vì mẹ vô tình cho phép các trang web gửi thông báo.

Trên thiết bị di động, bạn có thể nhận được thông báo đề xuất Nội dung dựa trên mức sử dụng của bạn. Làm theo các bước bên dưới để tắt thông báo Chrome trên điện thoại Android.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và nhấn vào menu ba chấm ở trên.

Bước 2: Đi sâu vào Cài đặt> Thông báo và nó sẽ mở bảng thông báo hệ thống để điều chỉnh.


Cài đặt Chrome trên thiết bị di động

Cài đặt Chrome dành cho thiết bị di động

Bước 3: Bạn có thể tắt thông báo Đề xuất Nội dung.

Bước 4: Cuộn xuống menu thông báo của trang web.

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các trang web đang gửi thông báo cho bạn.


Cài đặt Chrome dành cho thiết bị di động 2

Tắt thông báo di động chrome

Bước 6: Bạn có thể tắt hoàn toàn danh mục hoặc tắt thông báo cho các trang web riêng lẻ.

Không có vấn đề như vậy trên ứng dụng Google Chrome dành cho iOS.

Cũng trên smartreviewaz

Cải thiện trải nghiệm Google Chrome của bạn

Làm theo các bước ở trên và tắt thông báo, cửa sổ bật lên, chuyển hướng trên Google Chrome dành cho Windows, macOS và Android. Trong khi bạn đang ở đó, hãy tạo một ngoại lệ cho một số trang web nhất định như ngân hàng địa phương của bạn, các ứng dụng nhắn tin tức thời cần thiết như WhatsApp và smartreviewaz.

Tiếp theo:

Microsoft Edge là một trình duyệt mới sáng bóng của công ty phần mềm. Đọc so sánh bên dưới với Google Chrome để chọn trình duyệt web tốt hơn cho bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 7 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *