/ / Nextdoor có an toàn không? 10 cách để giữ an toàn

Nextdoor có an toàn không? 10 cách để giữ an toàn

Bạn có thể đã nghe nói về Nextdoor — một mạng xã hội phổ biến được thiết kế để những người hàng xóm kết nối và giao tiếp với nhau trong các khu dân cư địa phương.

Mặc dù Nextdoor coi trọng sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng bằng cách kết hợp một loạt các tính năng, nguyên tắc và chính sách bảo mật vào nền tảng, nhưng nó vẫn không hoàn toàn dễ bị lừa đảo, gian lận hoặc quấy rối.

Để luôn an toàn và bảo mật nhất có thể khi sử dụng Nextdoor, hãy đảm bảo xem xét các mẹo sau nếu bạn đang nghĩ đến việc tham gia hoặc đã là người dùng hiện tại.


Đọc Chính sách Bảo mật của Nextdoor

PexelsĐiều quan trọng là phải biết cách Nextdoor thu thập dữ liệu của bạn. Nextdoor giải thích dữ liệu mà nó thu thập từ bạn và cách nó được sử dụng trong chính sách bảo mật của Nextdoor. Nếu bạn không thích cách dữ liệu của mình được thu thập và sử dụng, bạn không nên sử dụng nền tảng này.

Hãy xem xét thực tế là Nextdoor thu thập thông tin từ trình duyệt và thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng Nextdoor trên nhiều nền tảng (máy tính, điện thoại, máy tính bảng của bạn) thì nó sẽ thu thập dữ liệu từ tất cả những nơi đó. Và nếu bạn đăng ký Nextdoor thông qua tài khoản Facebook của mình, nó cũng có thể truy cập dữ liệu từ đó.Ẩn số đường phố của bạn

@chara_stagram_ qua Twenty20Tính năng bảo mật quan trọng nhất mà bạn có quyền kiểm soát là khả năng ẩn số đường phố của bạn với mọi người trong khu phố của bạn. Hàng xóm vẫn có thể nhìn thấy tên đường của bạn, nhưng họ sẽ không biết địa chỉ đầy đủ của bạn, vì vậy, bạn có thể giúp bảo vệ mình khỏi trở thành mục tiêu của bắt nạt (trực tuyến hoặc ngoại tuyến).

Để làm điều này, hãy chọn ảnh đại diện ở trên cùng bên phải và sau đó chọn Cài đặt > Sự riêng tư. Tìm kiếm Hiển thị địa chỉ cho vùng lân cận của tôi dưới dạng cài đặt và chọn tùy chọn chỉ hiển thị tên đường của bạn.Đăng một cách thận trọng

@TonyTheTigersSon qua Twenty20Mặc dù khả năng hiển thị hồ sơ và bài đăng của bạn chỉ giới hạn ở những thành viên trong khu vực lân cận của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ trước khi đăng. Bạn không muốn spam những người hàng xóm của mình, gây sự chú ý tiêu cực đến bản thân hoặc tạo ra xung đột không cần thiết.

Bất kỳ khu phố nào cũng có thể có ít nhất 100 hộ gia đình và nhiều nhất là 3.000. Đó là một con số rất lớn, và mặc dù họ là người địa phương, hầu hết có lẽ vẫn là những người xa lạ với bạn.

Nextdoor hiện không có tính năng cho phép bạn đăng lên danh sách tùy chỉnh gồm những người hàng xóm được chọn như Facebook. Khi bạn đăng bài, bạn sẽ đăng cho mọi người trong vùng lân cận của mình, vì vậy hãy ghi nhớ điều này — và thay vào đó có thể nghĩ đến việc sử dụng tin nhắn riêng tư cho các cuộc trò chuyện cá nhân hơn.

Nextdoor cũng có tính năng Vùng lân cận cho phép các vùng lân cận chia sẻ bài đăng với nhau một cách có chọn lọc. Nếu bạn đăng nội dung nào đó lên Vùng lân cận, không có cách nào để làm điều đó hoàn toàn ẩn danh. Tên, vùng lân cận và ảnh của bạn sẽ được chia sẻ, tuy nhiên, các thành viên của Vùng lân cận sẽ không thể thấy địa chỉ hoặc thông tin liên hệ đầy đủ của bạn.Thực hiện nghiên cứu của bạn về các đề xuất

@Wandeaw qua Twenty20Hàng xóm có thể giới thiệu các doanh nghiệp cho các sản phẩm và dịch vụ của họ, nhưng điều này không đảm bảo rằng họ sẽ làm tốt công việc — hoặc thậm chí là họ hợp pháp. Đã có báo cáo về việc người dùng Nextdoor thuê nhà thầu để sửa chữa nhà, chỉ để lại một dự án chưa hoàn thành hoặc bị hỏng sau khi đã trả hàng nghìn đô la.

Ngoài việc nghiên cứu các doanh nghiệp một cách thích hợp (đọc các bài đánh giá trực tuyến, yêu cầu tài liệu tham khảo, xác minh bằng cấp và chứng chỉ, v.v.) về sản phẩm / dịch vụ của họ, hãy cân nhắc nhắn tin riêng cho những người hàng xóm mà bạn biết đã kinh doanh với họ và hỏi về kinh nghiệm của họ.Gặp trực tiếp hàng xóm để thanh toán

@alexandercatedral qua Twenty20Nếu bạn định thuê hoặc trả tiền cho một người hàng xóm nào đó, hãy tránh làm điều đó trên mạng — đặc biệt nếu bạn chưa gặp trực tiếp họ. Quy tắc tương tự cũng nên áp dụng cho việc chấp nhận thanh toán từ một người hàng xóm.

Những kẻ lừa đảo nổi tiếng là sử dụng các nền tảng thanh toán của bên thứ ba để lấy thông tin cá nhân và các khoản thanh toán từ tất cả các loại nạn nhân không nghi ngờ. Nếu một người hàng xóm từ chối gặp mặt trực tiếp và chấp nhận hoặc đề nghị thanh toán bằng tiền mặt, thì có khả năng họ đang cố gắng lừa đảo bạn.Không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân

@nina_p_v qua Twenty20Cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào cho bất kỳ người hàng xóm nào qua Nextdoor đều khiến bạn có nguy cơ bị xâm phạm tài khoản, mất tiền hoặc mất các vật phẩm có giá trị.

Tránh cung cấp cho bất kỳ ai thông tin đăng nhập Nextdoor, địa chỉ email, số điện thoại, email PayPal, chi tiết thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, số an sinh xã hội hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác của bạn thông qua Nextdoor.Đề phòng những tin nhắn mờ ám

@justingovender_ qua Twenty20Đôi khi bạn có thể phát hiện ra kẻ lừa đảo chỉ bằng cách tìm kiếm một số dấu hiệu nổi tiếng. Hãy cẩn thận với bất kỳ điều nào sau đây nếu bạn nhận được tin nhắn riêng tư từ một người hàng xóm:

  • Lỗi chính tả, từ sai chính tả và ngữ pháp xấu;
  • Nhiều phông chữ và các vị trí trọng âm khó hiểu;
  • Tin nhắn liên quan đến mật khẩu Nextdoor của bạn; và
  • Liên kết không khớp (văn bản liên kết không khớp với liên kết xuất hiện ở cuối trình duyệt của bạn khi bạn di con trỏ qua nó).

Tìm hiểu thêm về các trò gian lận lừa đảo và cách tự bảo vệ mình.Báo cáo Người dùng và Nội dung Không phù hợp

StocksnapBất kỳ ai trên Nextdoor đều có thể báo cáo nội dung mà họ cho rằng vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Các bài đăng, nhận xét và hồ sơ người dùng có thể được báo cáo để nhân viên Nextdoor có thể xem xét hoạt động của họ và có hành động thích hợp.

Để báo cáo một bài đăng hoặc nhận xét, hãy chọn ở trên cùng bên phải của tên người đăng / người bình luận và chọn Báo cáo về bài đăng hoặc Báo cáo bình luận. Để báo cáo một người hàng xóm, hãy truy cập trang hoặc tab Hàng xóm của bạn từ menu chính, chọn người hàng xóm bạn muốn báo cáo và sau đó chọn mũi tên xuống (web) hoặc Ba chấm (ứng dụng dành cho thiết bị di động) theo sau là Báo cáo.

Bạn không thể chặn người dùng khác trên Nextdoor giống như trên các mạng xã hội phổ biến khác. (Tuy nhiên, bạn có thể tắt tiếng họ để họ ngừng xem bài đăng của họ.) Điều này có thể gây ra vấn đề nếu người dùng mà bạn muốn hạn chế tiếp cận bạn tiếp tục gửi cho bạn tin nhắn riêng tư. Nếu không có tính năng chặn, bạn không thể làm gì ngoại trừ báo cáo và bỏ qua tin nhắn của họ.Nhắn tin cho vùng lân cận về hoạt động spam hoặc đáng ngờ

@ tami.s.kelly qua Twenty20Khách hàng tiềm năng của Nextdoor là những người hàng xóm thường xuyên trong khu phố của bạn, những người có khả năng đặc biệt để hỗ trợ theo dõi và kiểm duyệt hoạt động của khu phố. Nếu bạn thấy điều gì đó đáng ngờ, hãy nhắn tin trực tiếp cho họ về điều đó.

Thật không may, các khách hàng tiềm năng của Nextdoor không thể giới hạn việc đăng bài của người dùng hoặc xóa họ khỏi khu vực lân cận, nhưng ít nhất họ có thể bỏ phiếu để xóa các bài đăng mà họ cho rằng đã vi phạm nguyên tắc của Nextdoor.Kiểm tra Tài nguyên trợ giúp của Nextdoor để biết các trò gian lận đã biết

@AhmeN qua Twenty20Nextdoor thông báo cho người dùng của mình về những trò gian lận đã biết mà nền tảng hiện đang xử lý bằng cách cập nhật Tội phạm & an toàn trong tài nguyên Trợ giúp của Nextdoor.

Tại thời điểm viết bài này, có một trò lừa đảo được biết đến liên quan đến các mặt hàng hời cho thẻ quà tặng, trong đó quảng cáo được đăng cho các mặt hàng xa xỉ được liệt kê ở mức giá thấp “quá tốt để trở thành sự thật”.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *