/ / Cách tắt MacBook Pro

Cách tắt MacBook Pro

Những gì để biết

  • Trong hầu hết các trường hợp, cách đơn giản nhất để tắt MacBook Pro là Thực đơn táo > Tắt.
  • Nếu MacBook Pro của bạn không phản hồi và bạn không thể nhấp vào menu Apple, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy tính tắt.
  • Một tùy chọn khác khi MacBook Pro không phản hồi là nhấn giữ Control + Option + Commandnút nguồn.

Bài viết này giải thích cách tắt MacBook Pro ngay cả khi máy tính không phản hồi hoặc bị treo.Cách tắt MacBook Pro

Hầu hết thời gian, khi bạn không sử dụng MacBook Pro, đặt nó vào chế độ ngủ là đủ tốt (thêm về chế độ ngủ ở cuối bài viết này). Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ muốn tắt hoàn toàn MacBook Pro. Ví dụ: khi pin yếu và bạn không thể sạc lại ngay hoặc khi bạn không thể bật máy tính xách tay, chẳng hạn như khi đi qua an ninh sân bay hoặc khi máy bay cất và hạ cánh.


Thật dễ dàng để tắt MacBook Pro chỉ với một vài cú nhấp chuột trong hầu hết các trường hợp. Đây là những gì cần làm:


  1. Nhấn vào Thực đơn táo ở góc trên cùng bên trái.

  2. Nhấp chuột Tắt.

  3. Bạn muốn tất cả các ứng dụng và tài liệu của mình tự động mở lại vào lần tiếp theo bạn bật MacBook Pro? Trong hộp thoại, chọn hộp bên cạnh Mở lại cửa sổ khi đăng nhập lại.

  4. Nhấp chuột Tắt để tiếp tục tắt MacBook Pro.

Đảm bảo không đóng nắp MacBook Pro của bạn cho đến khi máy tính được tắt hoàn toàn. Nếu bạn làm điều đó, MacBook Pro có thể chuyển sang chế độ ngủ và không tắt.


Cách tắt MacBook Pro không phản hồi

Nếu MacBook Pro của bạn không phản hồi hoặc bị treo, bạn sẽ không thể nhấp vào menu Apple hoặc sử dụng các bước từ phần cuối cùng. Trong tình huống đó, bạn có hai lựa chọn:


  • Giữ nút Nguồn: Nhấn giữ nút nguồn, thường nằm ở góc trên bên phải của bàn phím, cho đến khi máy tính tắt.
  • Nhấn giữ các phím khác: Bạn cũng có thể nhấn giữ Control + Option + Commandnút nguồn cho đến khi MacBook Pro tắt.Sự khác biệt giữa Chế độ Tắt nguồn và Chế độ Ngủ của MacBook Pro là gì?

Mặc dù chế độ ngủ và tắt nguồn MacBook Pro có vẻ giống nhau, nhưng dưới đây là một số điểm khác biệt cần hiểu.


Khi MacBook Pro ở chế độ ngủ, nó sẽ tạm dừng hoạt động của máy tính. Tất cả các ứng dụng và tài liệu của bạn đang mở, nhưng máy tính không hoạt động. Điều đó cũng có nghĩa là nó có thể hoạt động trở lại khi bạn mở nắp hoặc nhấn một phím trên bàn phím. Chế độ ngủ là tốt nhất cho các trường hợp gián đoạn sử dụng tạm thời nhưng không tuân thủ các quy định an toàn của hãng hàng không.


Tắt nguồn hoàn toàn MacBook Pro có nghĩa là máy tính không chạy. Tất cả các ứng dụng và tài liệu đều bị đóng và máy tính không sử dụng pin. Chế độ ngủ sử dụng rất ít pin nhưng vẫn cần một lượng điện năng. Tắt nguồn là tốt nhất trong thời gian dài khi bạn không sử dụng máy tính.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *