/ / 8 trình chỉnh sửa PDF miễn phí tốt nhất (Cập nhật tháng 7 năm 2021)

8 trình chỉnh sửa PDF miễn phí tốt nhất (Cập nhật tháng 7 năm 2021)

Thật không dễ dàng để tìm thấy một trình chỉnh sửa PDF thực sự miễn phí cho phép bạn không chỉ chỉnh sửa và thêm văn bản mà còn thay đổi hình ảnh, thêm đồ họa của riêng bạn, ký tên của bạn, điền vào biểu mẫu, v.v. Tuy nhiên, bên dưới là danh sách chính xác những gì bạn ‘Đang tìm kiếm.

Một số trong số này là các trình chỉnh sửa PDF trực tuyến hoạt động ngay trong trình duyệt web của bạn, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là tải tệp PDF của mình lên trang web, thực hiện các thay đổi bạn muốn và sau đó lưu tệp đó trở lại máy tính của bạn. Đó là cách nhanh chóng — nhưng hãy nhớ rằng, thông thường, một trình soạn thảo trực tuyến không có đầy đủ tính năng như đối tác máy tính để bàn của nó, cộng với việc tệp được hiển thị trên internet (có thể đáng lo ngại nếu nó chứa nội dung nhạy cảm).

Bởi vì không phải tất cả các trình chỉnh sửa PDF miễn phí này đều hỗ trợ các tính năng giống nhau và một số bị hạn chế về những gì bạn có thể làm, hãy nhớ rằng bạn có thể xử lý cùng một tệp PDF trong nhiều công cụ. Ví dụ: sử dụng một cái để chỉnh sửa văn bản PDF (nếu được hỗ trợ), sau đó đặt cùng một tệp PDF thông qua một trình chỉnh sửa khác để thực hiện điều gì đó được hỗ trợ cái đó chương trình (ví dụ: để chỉnh sửa biểu mẫu, cập nhật hình ảnh hoặc xóa trang).

Nếu bạn không cần thay đổi nội dung của PDF mà chỉ cần thay đổi nó sang định dạng tệp khác (chẳng hạn như .docx cho Microsoft Word hoặc .epub cho sách điện tử), hãy xem danh sách các trình chuyển đổi tài liệu miễn phí của chúng tôi để được trợ giúp. Mặt khác, nếu bạn có một tệp do chính bạn tạo mà bạn muốn lưu dưới dạng tệp PDF, hãy tìm hiểu Cách in thành PDF.


Microsoft Word: Lựa chọn hàng đầu

Nếu bạn đã sở hữu Microsoft Word 2019, 2016 hoặc 2013, hãy bỏ qua tất cả các chương trình được đề xuất bên dưới: bạn có một trình chỉnh sửa PDF tuyệt vời theo ý của bạn ngay bây giờ. Chỉ cần mở tệp PDF như bạn làm với bất kỳ tài liệu Word nào, cho chương trình một vài phút để chuyển đổi tệp PDF và sau đó chỉnh sửa. Điều này cũng hoạt động trong Google Tài liệu.Những gì chúng tôi thích

 • Cho phép bạn tải tệp từ các trang web khác

 • Hỗ trợ thêm siêu liên kết

 • Bao gồm một công cụ chữ ký

 • Cho phép bạn chèn các trang trống vào PDF

 • Có thể xóa các trang khỏi PDF

 • Hỗ trợ xóa các phần của trang

 • Có thể chèn hình ảnh và hình dạng

Những gì chúng tôi không thích

 • Chỉ có thể được sử dụng trên ba tệp PDF mỗi giờ

 • Giới hạn đối với tài liệu có ít hơn 200 trang

 • Không chỉnh sửa tệp lớn hơn 50 MB

Sejda PDF Editor là một trong số rất ít trình chỉnh sửa PDF thực sự cho phép bạn chỉnh sửa văn bản có sẵn trong PDF mà không cần thêm hình mờ. Hầu hết các trình chỉnh sửa chỉ cho phép bạn chỉnh sửa văn bản mà bạn tự thêm vào hoặc họ hỗ trợ chỉnh sửa văn bản nhưng sau đó ném hình mờ khắp nơi.

Ngoài ra, công cụ này có thể chạy hoàn toàn trong trình duyệt web của bạn, vì vậy thật dễ dàng để bắt đầu mà không cần phải tải xuống bất kỳ chương trình nào. Bạn có thể tải phiên bản dành cho máy tính để bàn nếu muốn sử dụng theo cách đó.

Có một số khác biệt giữa phiên bản trực tuyến và máy tính để bàn mà bạn nên biết. Ví dụ: phiên bản dành cho máy tính để bàn hỗ trợ nhiều loại phông chữ hơn và không cho phép bạn thêm tệp PDF bằng URL hoặc từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như trình chỉnh sửa trực tuyến (hỗ trợ Dropbox, OneDrive và Google Drive).

Một tính năng thú vị khác là công cụ tích hợp web cho phép các nhà xuất bản PDF cung cấp liên kết cho người dùng của họ mà họ có thể chỉ cần nhấp vào để tự động mở tệp trong trình chỉnh sửa PDF trực tuyến này.

Tất cả các tệp đã tải lên sẽ tự động bị xóa khỏi Sejda sau hai giờ.

Trình chỉnh sửa PDF trực tuyến này hoạt động bất kể bạn sử dụng hệ điều hành nào. Sejda PDF Desktop chạy trên Windows, macOS và Linux.


Bạn có thể sử dụng cả phiên bản trực tuyến và máy tính để bàn để chuyển đổi PDF sang tài liệu Word hoặc tài liệu Word sang PDF.Những gì chúng tôi thích

 • Có thể chỉnh sửa văn bản PDF

 • Hỗ trợ thao tác đồ họa

 • Bao gồm nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh

Những gì chúng tôi không thích

 • Số lượng các công cụ chỉnh sửa đồ họa có thể quá tải

Inkscape là một trình chỉnh sửa và xem ảnh miễn phí cực kỳ phổ biến, nhưng nó cũng bao gồm các chức năng chỉnh sửa PDF mà hầu hết các trình chỉnh sửa PDF chuyên dụng chỉ hỗ trợ trong các phiên bản trả phí của họ.

Inkscape là một chương trình chỉnh sửa hình ảnh rất có khả năng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với các chương trình như GIMP, Adobe Photoshop và các trình chỉnh sửa hình ảnh khác, thì nó có thể hơi nâng cao đối với bạn.

Tuy nhiên, trong bối cảnh chỉnh sửa PDF, bạn chỉ nên xem xét Inkscape nếu bạn muốn xóa hoặc chỉnh sửa hình ảnh hoặc văn bản trong PDF. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ khác trong danh sách này để chỉnh sửa biểu mẫu PDF hoặc thêm hình dạng và sau đó cắm cái đó PDF thành Inkscape nếu bạn thực sự cần chỉnh sửa văn bản đã có từ trước.

Bạn có thể cài đặt Inkscape trên Windows, macOS và Linux.
Những gì chúng tôi thích

 • Hoạt động trực tuyến thông qua trình duyệt web của bạn

 • Bao gồm rất nhiều công cụ

 • Cho phép bạn thêm văn bản và hình ảnh của riêng mình

 • Có thể xóa và thêm các trang PDF

Những gì chúng tôi không thích

 • Không thể chỉnh sửa văn bản hiện có

 • Giới hạn kích thước PDF và độ dài trang

PDFescape có khá nhiều tính năng. Nó miễn phí miễn là PDF không vượt quá 100 trang hoặc 10 MB.

Bạn không thể thực sự thay đổi văn bản hoặc chỉnh sửa hình ảnh bằng trình chỉnh sửa này, nhưng bạn có thể thêm của riêng bạn văn bản, hình ảnh, liên kết, trường biểu mẫu, v.v.

Công cụ văn bản rất có thể tùy chỉnh để bạn có thể chọn kích thước, loại phông chữ, màu sắc, căn chỉnh của riêng mình và áp dụng các hiệu ứng như in đậm, gạch dưới và in nghiêng.

Bạn cũng có thể vẽ trên PDF, thêm ghi chú dính, văn bản gạch ngang, đặt khoảng trắng lên bất kỳ thứ gì bạn muốn biến mất và chèn các dòng, dấu kiểm, mũi tên, hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật và nhận xét.

PDFescape cho phép bạn xóa các trang riêng lẻ khỏi PDF, xoay trang, cắt bớt các phần của trang, sắp xếp lại thứ tự của các trang và thêm nhiều trang khác từ các tệp PDF khác.

Bạn có thể tải lên tệp PDF của riêng mình, dán URL vào tệp PDF trực tuyến và tạo tệp PDF của riêng bạn từ đầu.

Khi chỉnh sửa xong, bạn có thể tải PDF xuống máy tính của mình mà không cần phải tạo tài khoản người dùng. Bạn chỉ cần một cái nếu bạn muốn lưu tiến trình của mình trực tuyến mà không cần tải xuống PDF.

Phiên bản trực tuyến của PDFescape hoạt động trên tất cả các hệ điều hành. Ngoài ra còn có một trình chỉnh sửa PDF ngoại tuyến được gọi là PDFescape Desktop, nhưng nó không miễn phí và chạy trên Windows 7 và các phiên bản Windows mới hơn.
Những gì chúng tôi thích

 • Sử dụng OCR để xác định văn bản trong PDF

 • Có thể nhập nhiều hình dạng và hình ảnh

 • Hỗ trợ thêm mã QR vào PDF

 • Cung cấp phiên bản di động

Những gì chúng tôi không thích

 • Nhiều tính năng yêu cầu giấy phép

 • Chỉ hoạt động với Windows

PDF-XChange Editor cung cấp một số công cụ tuyệt vời, nhưng không phải tất cả chúng đều miễn phí để sử dụng. Nếu bạn sử dụng một tính năng không miễn phí, PDF sẽ lưu với một hình mờ trên mỗi trang.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng các tính năng miễn phí, bạn vẫn có thể thực hiện một số chỉnh sửa đối với tệp và lưu tệp đó trở lại máy tính của mình.

Bạn có thể tải các tệp PDF từ máy tính, URL, SharePoint, Google Drive và Dropbox. Bạn có thể lưu tệp PDF đã chỉnh sửa trở lại máy tính của mình hoặc vào bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào đó.

Chương trình PDF-XChange Editor có rất nhiều tính năng, vì vậy thoạt đầu nó có vẻ choáng ngợp. Tuy nhiên, tất cả các tùy chọn và công cụ đều đơn giản để hiểu và chúng được phân loại thành các phần riêng để quản lý dễ dàng hơn.

Một tính năng thú vị là khả năng đánh dấu tất cả các trường biểu mẫu để bạn có thể dễ dàng xác định nơi bạn cần điền. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang chỉnh sửa tệp PDF có nhiều biểu mẫu, chẳng hạn như ứng dụng.

Mặc dù phiên bản miễn phí đặt hình mờ trên các tài liệu đã chỉnh sửa của bạn, chương trình này cho phép bạn chỉnh sửa văn bản hiện có, thêm văn bản của riêng bạn vào PDF và thêm hoặc xóa các trang khỏi tài liệu.

Bạn có thể tải xuống chương trình này ở chế độ di động để sử dụng trên ổ đĩa flash hoặc như một trình cài đặt thông thường.

Nhiều tính năng miễn phí, nhưng một số thì không. Nếu bạn sử dụng một tính năng không có trong phiên bản miễn phí (bạn được biết những tính năng nào không miễn phí khi bạn sử dụng chúng), tệp PDF đã lưu sẽ có hình mờ được đính kèm ở góc của mỗi trang.

Người dùng Windows 10, Windows 8 và Windows 7 có thể cài đặt PDF-XChange Editor.
Những gì chúng tôi thích

 • Hoàn toàn miễn phí

 • Cho phép bạn thêm nhiều văn bản hơn vào PDF

 • Có thể đặt khoảng trắng trên các khu vực bạn muốn xóa

 • Hỗ trợ nhập hình dạng

 • Có thể tải và lưu các tệp PDF từ nhiều nguồn khác nhau

Những gì chúng tôi không thích

 • Không cho phép bạn chỉnh sửa văn bản hiện có

 • Giới hạn ở hai lần chỉnh sửa PDF mỗi ngày

Một trong những cách nhanh nhất để thêm hình ảnh, văn bản, hình dạng hoặc chữ ký của bạn vào PDF là với Smallpdf.

Trang web này cho phép bạn tải lên một tệp PDF, thực hiện các thay đổi đối với nó và sau đó lưu nó trở lại máy tính của bạn mà không cần tạo tài khoản người dùng hoặc trả tiền cho bất kỳ tính năng chống watermark nào.

Bạn có thể mở tệp từ máy tính hoặc tài khoản Dropbox hoặc Google Drive của mình.

Có thể nhập hình dạng nếu bạn muốn hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, mũi tên hoặc đường thẳng. Bạn có thể thay đổi màu chính và màu đường của đối tượng, cũng như độ dày của cạnh của nó.

Kích thước văn bản có thể nhỏ, thông thường, vừa, lớn hoặc cực lớn, nhưng bạn không thể thay đổi loại phông chữ, chỉ thay đổi màu sắc.

Khi hoàn tất chỉnh sửa tệp PDF, bạn có thể quyết định nơi bạn muốn lưu tệp đó; vào thiết bị của bạn hoặc tài khoản Dropbox của bạn. Bạn cũng có thể tạo một liên kết chia sẻ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tải xuống tệp PDF; nó sẽ kéo dài hai tuần. Một điều khác bạn có thể làm là chạy tài liệu thông qua công cụ tách PDF của Smallpdf nếu bạn muốn trích xuất các trang.

Nếu bạn chỉnh sửa hai tệp PDF trong vòng một ngày, bạn sẽ phải đợi cho đến ngày hôm sau để tiếp tục sử dụng trang web hoặc nâng cấp / thanh toán.

Smallpdf hoạt động với tất cả các hệ điều hành hỗ trợ trình duyệt web hiện đại.
Những gì chúng tôi thích

 • Chỉnh sửa bất kỳ văn bản nào trên trang

 • Không để lại hình mờ

 • Rất nhiều tính năng chỉnh sửa khác.

Những gì chúng tôi không thích

 • Phải tải xuống toàn bộ bộ chương trình chỉ để sử dụng trình chỉnh sửa PDF


LibreOffice Draw là chương trình lưu đồ và sơ đồ của LibreOffice, nhưng nó cũng cho phép bạn mở và chỉnh sửa các tệp PDF. Sử dụng Tập tin > Mở để chọn PDF bạn muốn chỉnh sửa, sau đó phóng to văn bản để chọn và thay đổi bất cứ thứ gì bạn muốn.

Một trong những điều thú vị khi chỉnh sửa tệp PDF với LibreOffice Draw là chương trình được tạo ra để tạo và thao tác các đối tượng, vì vậy bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa những thứ không phải văn bản, chẳng hạn như hình ảnh, tiêu đề, màu sắc, v.v.

Khi bạn đã sẵn sàng lưu, không sử dụng tùy chọn lưu thông thường; đi thay vì Tập tin > Xuất khẩu như để tìm tùy chọn PDF.

LibreOffice chạy trên Windows, Mac và Linux.
Những gì chúng tôi thích

 • Siêu dễ sử dụng.

 • Không cần tài khoản người dùng.

 • Hỗ trợ nhiều phương thức chuyển đổi.

 • Sử dụng nó trong một số ngôn ngữ.

 • Không có quảng cáo và tiết kiệm mà không có hình mờ.

Những gì chúng tôi không thích

 • Không chỉnh sửa văn bản hiện có.

 • Một số tùy chọn phông chữ.

 • Chỉ một nguồn tải lên (máy tính của bạn).

PDF BOB là một trình chỉnh sửa PDF trực tuyến miễn phí không yêu cầu tài khoản người dùng. Chỉ cần tải lên tệp PDF của bạn, thực hiện các thay đổi bạn cần và sau đó xuất lại tệp này thành PDF để hoàn tất.

Có một số công cụ ở đây để chỉnh sửa tệp PDF của bạn, chẳng hạn như công cụ văn bản cho phép bạn chọn màu và loại phông chữ tùy chỉnh, bộ chọn hình ảnh, bút chì / điểm đánh dấu màu và một số công cụ hình dạng.

Bạn cũng có thể sử dụng PDF BOB để xóa các trang khỏi PDF và thêm các trang mới vào đó. Khi bạn lưu vào tệp PDF, thậm chí còn có tùy chọn mật khẩu để bảo mật tài liệu.

Khi chỉnh sửa xong tệp PDF, bạn có thể xuất sang định dạng PDF hoặc JPG và PNG nếu bạn đăng nhập. Các tệp có thể được lưu trở lại máy tính của bạn hoặc nhập trực tiếp vào Google Drive hoặc Dropbox.

Mặc dù PDF BOB không cho phép bạn chỉnh sửa văn bản trong PDF, nhưng bạn có thể chuyển đổi văn bản đó sang một trong các định dạng Microsoft Word để thực hiện việc này trong trình xử lý văn bản.
Những gì chúng tôi thích

 • Cho phép bạn chỉnh sửa văn bản PDF trực tiếp

 • Hỗ trợ thêm hình ảnh, liên kết và hình mờ tùy chỉnh

 • Nền của các trang PDF có thể được chỉnh sửa

 • Đầu trang và chân trang có thể được đưa vào PDF

 • Hỗ trợ kết hợp nhiều tệp PDF thành một

 • Các trang PDF có thể được cắt

 • Hỗ trợ OCR

 • Có thể chèn, trích xuất, xóa và xoay các trang PDF

 • Chỉnh sửa biểu mẫu nhúng thật dễ dàng

 • Có thể bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu không

Những gì chúng tôi không thích

 • Phiên bản miễn phí đặt một hình mờ trên PDF

PDFelement, đúng như tên gọi, là miễn phí nhưng có một hạn chế lớn: Nó đặt một hình mờ trên mỗi trang của PDF. Điều đó đang được nói, hình mờ đứng đằng sau mọi thứ, vì vậy bạn vẫn có thể xem nội dung và điều quan trọng là nhận ra rằng nó hỗ trợ một số tính năng chỉnh sửa PDF thực sự tuyệt vời.

Chương trình này sẽ là một trình chỉnh sửa PDF thực sự miễn phí nếu không có thực tế là phiên bản miễn phí sẽ không lưu nếu không đặt hình mờ trước trên mỗi trang của PDF.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn sẽ sử dụng PDF, các tính năng mà nó hỗ trợ có thể đủ để bạn cân nhắc việc sống chung với các hình mờ.

Windows, macOS, Android và iOS được hỗ trợ.

Tải xuống cho:Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *