/ / Roku phát trực tuyến và nâng cấp âm thanh trong một

Roku phát trực tuyến và nâng cấp âm thanh trong một

Chúng tôi đã mua Roku Streambar để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Các soundbar tốt nhất đóng vai trò thay thế cho hệ thống âm thanh vòm đầy đủ, đồng thời cung cấp các tính năng bổ sung giúp nâng cao trải nghiệm giải trí của bạn. Hệ thống âm thanh vòm cung cấp âm thanh tối ưu, nhưng chúng chiếm rất nhiều không gian, chúng yêu cầu thiết bị đắt tiền (thiết bị thu A / V, loa, trình phát trực tuyến) và việc chạy dây loa khắp phòng TV của bạn có thể là một điều khó khăn. .

Streambar của Roku cố gắng giảm bớt một số chi phí tăng thêm và sự phức tạp khi thiết lập bằng cách trở thành thiết bị A / V duy nhất mà bạn cần, cung cấp soundbar bốn loa và trình phát trực tuyến trong một. Ngoài ra, không giống như Smart Soundbar trước đây của Roku, Streambar mới là một thiết bị nhỏ gọn, vừa với mọi không gian. Tôi đã thử nghiệm Streambar trong hai tuần để tìm hiểu, xem xét thiết kế, quy trình thiết lập, chất lượng âm thanh, chất lượng video và các tính năng của nó.

smartreviewaz / Erika Rawes


Thiết kế: Cực kỳ nhỏ gọn

Với chiều rộng chỉ 14 inch, Streambar có thể phù hợp với mọi nơi. Đặt nó trên một trung tâm giải trí, trên một lớp phủ lò sưởi, đặt nó trên bàn làm việc hoặc gắn nó lên tường. Nó thậm chí còn bao gồm hai ổ cắm gắn ren để dễ dàng gắn lên tường, cũng như cáp HDMI, cáp quang, bộ chuyển đổi nguồn và điều khiển từ xa bằng pin.

Tôi đã đặt Streambar trên lớp phủ lò sưởi trong phòng khách – phòng khách mà gia đình tôi chỉ thỉnh thoảng xem TV, vì vậy chúng tôi không cần toàn bộ hệ thống âm thanh vòm. Thêm vào đó, tôi không nghĩ những chiếc loa cồng kềnh sẽ thực sự phù hợp với kiểu trang trí phòng khách hiện đại giữa thế kỷ của tôi, vì vậy tôi đã tránh lắp đặt loa kệ hoặc bất kỳ loại hệ thống âm thanh lớn nào. May mắn thay, tôi hầu như không nhận thấy Roku trên lớp áo, vì thiết bị đơn điệu nhỏ không nổi bật giữa nến, đồ trang sức và đồ trang trí khác.

Với chiều rộng chỉ 14 inch, Streambar có thể phù hợp với mọi nơi. Đặt nó trên một trung tâm giải trí, trên một lớp phủ lò sưởi, đặt nó trên bàn làm việc hoặc gắn nó lên tường.

Mặt trước của Streambar đều là lưới tản nhiệt, với nhãn hiệu tối thiểu để thu hút ánh nhìn của bạn. Tất cả các cổng — cổng HDMI 2.0a ARC, cổng cấp nguồn, đầu vào quang học và USB 2.0 — đều nằm ở mặt sau của Roku. Điều này làm cho nó tương đối dễ dàng để giấu các dây để trông sạch sẽ hơn.


Quy trình thiết lập: Tìm cổng HDMI phù hợp

Streambar không quá khó để thiết lập, nhưng tôi đã gặp một số thất vọng với quá trình này. Nó yêu cầu một cổng HDMI ARC để hoạt động chỉ với cáp HDMI. Nếu không, bạn phải kết nối cả cáp HDMI và cáp quang (đi kèm). TV 70 inch của tôi được gắn chặt vào tường và rất khó để truy cập các cổng phía sau.

smartreviewaz / Erika Rawes

Thông thường, tôi chỉ để một dây cáp HDMI được kết nối lỏng lẻo ở phía sau TV trong trường hợp tôi muốn kết nối thiết bị HDMI, vì vậy tôi sẽ không phải di chuyển phía sau TV hoặc tháo nó ra khỏi giá treo. Thật không may, cáp mà tôi đã kết nối không được kết nối với cổng HDMI ARC của TV, vì vậy tôi phải cảm nhận xung quanh phía sau TV của mình và tiếp tục thử các khe cắm HDMI khác nhau cho đến khi cuối cùng tôi tìm thấy HDMI (ARC) phù hợp.

Cổng HDMI ARC được gắn nhãn, nhưng nếu bạn không thể nhìn thấy đằng sau TV thì rất khó tìm. Nếu bạn có một chiếc TV cũ hơn, tốt nhất hãy đảm bảo rằng bạn có cả cổng HDMI ARC hoặc cả cổng HDMI và cổng quang trước khi quyết định sử dụng Streambar. Kiểm tra TV của bạn để xem nó có HDMI ARC và CEC hay không. Bạn cũng có thể cần bật các tính năng này trong cài đặt của TV.

Roku Streambar không có âm trầm bùng nổ, nhưng đó là một nâng cấp lớn so với loa TV cơ bản.

Một sự thất vọng khác mà tôi đã trải qua là với kết nối mạng. Menu hiển thị một tùy chọn cho kết nối có dây, nhưng Streambar không có cổng Ethernet. Hóa ra bạn cần mua một bộ chuyển đổi USB riêng biệt để có được kết nối có dây. Tôi không thích thực tế là Streambar thiếu cổng Ethernet, tôi cũng không thích giao diện không đủ thông minh để loại bỏ hoặc bao gồm tùy chọn kết nối có dây dựa trên tình hình phần cứng hiện tại của tôi. Tuy nhiên, Roku có thể tự động phát hiện hình ảnh đẹp nhất trên TV của bạn và kiểm tra để đảm bảo hình ảnh đó đáp ứng các yêu cầu. Đây cũng không phải là quá trình liền mạch nhất và tôi đã phải chạy lại nó một vài lần, nhưng cuối cùng tôi đã có được một hình ảnh 4K tuyệt đẹp.

Ngoài một số khó chịu nhỏ đó, quá trình thiết lập khá đơn giản. Màn hình hướng dẫn bạn thực hiện quá trình với các lời nhắc và bạn có thể thiết lập và chạy mọi thứ trong vòng chưa đầy 30 phút. Phần chậm nhất của quá trình này liên quan đến việc chờ Roku thêm các kênh của bạn, đợi bất kỳ bản cập nhật nào và đăng nhập vào tất cả các tài khoản phát trực tuyến của bạn.

smartreviewaz / Erika Rawes


Chất lượng âm thanh: Tốt hơn mong đợi cho một soundbar cỡ này

Roku Streambar không có âm trầm bùng nổ, nhưng đó là một nâng cấp lớn so với loa TV cơ bản. Streambar có bốn trình điều khiển toàn dải 1,9 inch, hỗ trợ PCM và Dolby Audio. Streambar cho âm thanh phong phú, to và đầy đủ. Bạn có thể nghe thấy giọng hát rất rõ ràng, thậm chí còn có tính năng rõ ràng giọng nói để tăng cường độ rõ ràng của cuộc đối thoại và bạn có thể thay đổi giữa các chế độ âm lượng khác nhau cho ban đêm hoặc mức độ. Bạn cũng có thể bật Bass Boost để tăng âm trầm, nhưng điều này chỉ cải thiện vừa phải chất lượng âm trầm. Nó thực sự chỉ làm cho âm trầm to hơn, trái ngược với việc làm cho nó nhỏ hơn.

Tôi đã phát một vài bộ phim hành động trên Streambar: “Star Wars: Revenge of the Sith” và bộ ba phim X-Men cũ. Tôi có thể nghe thấy tất cả các hành động khi Obi Wan và Anakin chiến đấu trong dung nham, và tôi cũng có thể nghe rõ nhạc nền và giọng hát. Âm thanh sống động một cách đáng ngạc nhiên và nó không nghe quá tập trung hoặc như thể nó đang đến từ một điểm trung tâm.

Roku Streambar có thể sẽ là một bản nâng cấp của riêng nó, nhưng bạn có thể ghép nối nó với Loa không dây Roku hoặc Loa siêu trầm không dây Roku để có âm thanh mạnh mẽ hơn nữa.


Chất lượng video: 4K với khả năng nâng cấp, nhưng không có Dolby Vision

Bạn sẽ không nhận được tất cả các tính năng video cao cấp như Dolby Vision hoặc 3D, nhưng Roku Streambar hỗ trợ HDR10 và HLG (Hybrid Log Gamma) trên TV 4K HDR. Nó cũng tự hào có độ phân giải 4K lên đến 60 khung hình / giây trên TV 4K tương thích, cũng như nâng cấp từ 720p lên 1080p. Tất nhiên, hình ảnh sẽ phụ thuộc vào TV của bạn, nhưng hình ảnh 3480×2160 trên TV Hisense 4K giá rẻ của tôi trông hoàn toàn đáng kinh ngạc.

smartreviewaz / Erika Rawes


Tính năng: Thiết bị duy nhất bạn cần, nhưng bạn có thể thêm vào nhiều loa hơn

Lợi ích lớn nhất đối với Roku là mục đích kép của nó vừa là một trình phát trực tuyến vừa là một soundbar đầy đủ chức năng — tất cả đều nằm trong một thiết bị không lớn hơn bao nhiêu so với cẳng tay của bạn. Ngoài các đặc quyền về phát trực tuyến và âm thanh, Streambar còn có Bluetooth để ghép nối với điện thoại và các thiết bị Bluetooth khác, đồng thời nó hoạt động với Alexa, Trợ lý Google và Siri.

Bạn có thể nói những câu như “Alexa, khởi chạy Hulu trên Roku” hoặc “Alexa, tạm dừng trên Roku” để có thể điều khiển thiết bị rảnh tay khi bạn không ở gần điều khiển từ xa. Nói về điều khiển từ xa, có một điều khiển từ xa di động trên ứng dụng Roku và điều khiển từ xa chính cũng có điều khiển bằng giọng nói, vì vậy bạn có thể điều hướng menu, điều chỉnh âm lượng và tìm kiếm bằng giọng nói của mình.

Lợi ích lớn nhất đối với Roku là mục đích kép của nó vừa là một trình phát trực tuyến vừa là một soundbar đầy đủ chức năng.

Đây là một thiết bị vô cùng tiện lợi, thông minh và đa năng. Với hỗ trợ Airplay và Bluetooth, tôi có thể sử dụng nó làm loa cho danh sách phát trên điện thoại hoặc truyền video YouTube lên màn hình TV. Roku có một thư viện kênh khá lành mạnh, từ Hulu đến Netflix đến Sling to Spectrum. Tất nhiên, nó có thể không có mọi kênh, nhưng tôi chưa gặp phải trường hợp không tìm thấy chương trình hoặc bộ phim tôi muốn xem.


Giá cả: Một giá trị tuyệt vời

Với giá 130 đô la, Roku Streambar là một trong những soundbar tốt nhất mà tôi đã xem xét về giá trị mà nó mang lại so với mức giá của nó. Bạn nhận được nhiều thứ từ thiết bị nhỏ bé này — phát trực tuyến, âm thanh, nhạc, thông minh và hơn thế nữa. Thêm vào đó, nó có âm thanh tốt hơn hầu hết các soundbar bình dân và nó có giá tương đương với một số trình phát trực tuyến đắt tiền hơn như Amazon FireTV Cube mới nhất. Nếu bạn muốn kết hợp soundbar và trình phát trực tuyến cho một không gian nhỏ hoặc phòng xem TV thứ hai, có thể bạn sẽ hài lòng với Roku Streambar.

Bạn nhận được nhiều thứ từ thiết bị nhỏ bé này — phát trực tuyến, âm thanh, nhạc, thông minh và hơn thế nữa.


Roku Streambar so với Sonos Beam

Một soundbar nhỏ gọn khác, Sonos Beam, lớn hơn Roku Streambar với 2,7 x 25,6 x 3,9 inch (HWD). Beam được bán lẻ với giá $ 399 – gấp ba lần giá của Roku. Tuy nhiên, Beam có phần cứng tốt hơn nhiều dưới mui xe, với năm bộ khuếch đại lớp D, bốn loa trầm toàn dải, một loa tweeter và ba bộ tản nhiệt thụ động. Beam cũng tự hào có năm mảng micrô trường xa, cũng như Alexa được tích hợp sẵn và hỗ trợ Trợ lý Google. Roku Streambar hỗ trợ Alexa và các trợ lý khác, nhưng nó không tích hợp sẵn Trợ lý. Một lợi thế khác của Beam so với Roku là sự hiện diện của cổng Ethernet, thứ mà Roku thiếu.

Mặc dù vậy, Beam không đánh bại Roku ở mọi hạng mục. Bạn cần kết nối sản phẩm FireTV với Beam để tận dụng tối đa thiết bị, không giống như Roku được tích hợp sẵn một trình phát trực tuyến hoàn chỉnh. Roku cũng có một cổng quang riêng cho những TV không có HDMI ARC , trong khi Beam yêu cầu một bộ chuyển đổi. Nhìn chung, Sonos Beam là một chiếc loa cao cấp hơn về mặt âm thanh của nó, nhưng Roku lại thân thiện và hoàn thiện hơn nhiều. Nếu bạn muốn một thiết bị bao gồm tất cả, bạn sẽ thích Roku. Nếu bạn muốn một chiếc loa thông minh cho TV của mình có âm thanh tốt hơn, bạn sẽ thích Sonos Beam.


Hãy xem qua một số soundbar tốt nhất khác mà bạn có thể mua.


Phán quyết cuối cùng

Các tính năng lớn trong một gói nhỏ.

Roku Streambar là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho không gian nhỏ, phòng khách hoặc phòng xem TV phụ — bất kỳ nơi nào bạn không muốn đặt hệ thống âm thanh lớn hơn hoặc đắt tiền hơn. Nó cung cấp chất lượng âm thanh và hình ảnh tuyệt vời phù hợp với nhu cầu của hầu hết mọi người.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *